Giá Vàng mở rộng lợi nhuận dựa trên dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ

Giá Vàng nhích cao hơn vào ngày 13/12/2021 khi giá tiêu dùng tăng cao của Hoa Kỳ như một biện pháp phòng ngừa lạm phát, trong khi các nhà đầu tư chờ đợi một loạt các cuộc họp của ngân hàng trung ương trong tuần này, bao gồm cả Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, để có chỉ đạo tiếp theo.

(Ảnh: Akos Stiller | Bloomberg | Getty Images)

 Vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.786,51 USD / ounce vào lúc 02h13 GMT, sau mức tăng 0,8% của ngày thứ Sáu. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,2% lên 1.787,70 USD. Giá tiêu dùng của Mỹ tăng hơn nữa trong tháng 11 do chi phí hàng hóa và dịch vụ tăng trên diện rộng trong bối cảnh nguồn cung hạn chế, dẫn đến mức tăng hàng năm lớn nhất kể từ năm 1982. Chỉ số đô la trầm lắng vào đầu tuần, trong đó các cuộc họp của ngân hàng trung ương có thể sẽ thúc đẩy thị trường tiền tệ.

Fed được cho là sẽ báo hiệu việc mua tài sản giảm nhanh hơn trong tuần này và do đó bắt đầu tăng lãi suất sớm hơn. Ngân hàng Trung ương châu Âu và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ xem xét lại các chính sách tiền tệ của họ trong tuần này. Việc giảm kích thích và tăng lãi suất có xu hướng đẩy lợi suất trái phiếu chính phủ lên, làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi, vốn không phải trả lãi.

Theo một cuộc thăm dò của Reuters, Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ giảm một nửa số tài sản mà họ mua mỗi tháng kể từ tháng 4. Các trung tâm hàng đầu châu Á đã chứng kiến ​​nhu cầu tốt đối với vàng vật chất vào tuần trước khi giá trong nước giảm vào cuối năm, mặc dù sự biến động về tỷ giá đã ngăn cản những người mua bán lẻ và thợ kim hoàn ở Ấn Độ.

Giá Bạc giao ngay tăng 0,4% lên 22,26 USD / ounce, Giá Bạch kim không đổi ở mức 942,00 USD và palađi tăng 1,4% lên 1.786,54 USD trong ngày 13/12/2021.

Theo CNBC

Bài liên quan