Phá bỏ nhiều “rào cản” trong lĩnh vực dược – mỹ phẩm và an toàn thực phẩm

Bộ Y tế đã bãi bỏ số lượng kỷ lục các văn bản quy phạm pháp luật, làm lợi cho các doanh nghiệp 2,4 triệu ngày công và 625 tỷ đồng mỗi năm.

Các hãng tàu cần thực hiện nghiêm túc quy định về giá cước vận chuyển container

Dù Cục Hàng hải Việt Nam đã có văn bản đề nghị các hãng tàu phải minh bạch thông tin về giá cũng như có sự điều chỉnh phù hợp để đảm bảo hài hòa lợi ích giữa các bên song tới nay tình trạng tăng giá container vẫn diễn ra.

Định hình chiến lược đầu tư và kinh doanh trong bối cảnh mới

Trong bối cảnh dịch covid hiện hữu, xây dựng chiến lược và đầu tư kinh doanh là một trong những nhiệm vụ then chốt và được xác định là động lực tăng trưởng mới để phát triển phù hợp với điều kiện hiện nay...

Ước tính tăng trưởng doanh thu của ngành sữa là một chữ số trong năm 2021

Về triển vọng tăng trưởng 2021, SSI cho rằng ngành sữa ít nhạy cảm hơn với dịch Covid-19. Mặc dù sữa được coi là mặt hàng thiết yếu, nhưng xu hướng tiêu thụ có thể theo “mô hình chữ K”.

Vĩnh Phúc “hút” vốn đầu tư vào các khu công nghiệp

Theo báo cáo, năm 2020, Ban Quản lý các Khu công nghiệp đã cấp GCNĐKĐT cho 30 dự án mới, điều chỉnh tăng vốn đầu tư cho 38 lượt dự ánvới tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới, tăng thêm là 422,05 triệu USD và 1.351,11 tỷ đồng.

Nghệ An: Hơn 157 tỉ đồng của 594 đơn vị nợ đóng BHXH cho người lao động

Theo thống kê của BHXH tỉnh Nghệ An, tính đến hết tháng 11/2020, trên địa bàn tỉnh có 594 đơn vị nợ đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN của 22.114 lao động với số tiền lên tới hơn 157 tỉ đồng.

Số hóa trong chuỗi cung ứng giúp doanh nghiệp vượt qua những thách thức mà còn bắt kịp với xu hướng tiêu dùng

Báo cáo "Số hóa chuỗi cung ứng: Bước chuyển từ gia tăng tính hiệu quả sang xây dựng khả năng phục hồi" chỉ ra rằng hơn 82% lãnh đạo doanh nghiệp tại khu vực Đông Nam Á đang lên kế hoạch ứng dụng các hình thức số hóa trong chuỗi cung ứng...

“Khẩn trương thúc đẩy tiến độ cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước”

Đây là một trong những nội dung chỉ đạo đáng chú ý của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa được đăng tải trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, ngày 6/1.

Vòng xoáy COVID-19 làm 70% người lao động Việt Nam "khó thở"

Do ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19, tính đến tháng 12/2020, cả nước có 32,1 triệu người từ 15 tuổi trở lên bị ảnh hưởng tiêu cực bao gồm người bị mất việc làm, phải nghỉ giãn việc, nghỉ luân phiên, giảm giờ làm, giảm thu nhập...

Kiên Giang đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử

Với mục tiêu nằm trong nhóm khá về chỉ số đánh giá chuyển đổi số của Bộ Thông tin và Truyền thông vào năm 2025, Kiên Giang đã và đang nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp tạo cơ sở nền tảng cho chuyển đổi số.

Hỗ trợ kinh phí khắc phục thiệt hại về nhà ở do thiên tai

Thủ tướng Chính phủ quyết định hỗ trợ kinh phí khắc phục thiệt hại nặng về nhà ở do thiên tai gây ra trong tháng 10 năm 2020 tại một số tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Công trình thuỷ lợi lớn nhất Việt Nam trên 3.300 tỷ đồng

Dự án Cái Lớn - Cái Bé là công trình cống thủy lợi lớn nhất Việt Nam hiện nay với kinh phí xây dựng trên 3.300 tỉ đồng, dự kiến một phần của dự án sẽ đưa vào vận hành ngay mùa khô 2021

Nông nghiệp công nghệ cao giúp các vùng đất nghèo đơm hoa kết trái

Để nông nghiệp công nghệ cao thật sự tạo nên bước chuyển mình kỳ diệu cho các vùng đất nghèo rất cần sự chung tay tâm huyết từ nhiều nguồn lực xã hội.

Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa: Vừa quyết liệt phòng chống dịch, vừa nỗ lực khám chữa bệnh cho người dân

Với sự cố gắng nỗ lực hết mình để hoàn thành sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ sơ sinh trong tỉnh. Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa ngày nay đã trở thành thương hiệu, là nơi mà bệnh nhân luôn gửi trọn niềm tin.

Kiên Giang vượt qua đại dịch và tiếp tục phát triển trong năm 2021

Năm 2020, đại dịch Covid 19 đã gây ảnh hưởng nặng nề tới kinh tế - xã hội của nước ta, trong đó có tỉnh Kiên Giang. Bên cạnh đó, hạn hán, xâm nhập mặn và nhiều những bất lợi khác cũng tác động tiêu cực đến sản xuất, đời sống nhân dân địa phương. Trong bối cảnh đó, tỉnh đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thực hiện đạt và vượt kế hoạch nhiều chỉ tiêu kinh tế, văn hóa - xã hội quan trọng, ổn định trật tự xã hội, tạo đà cho năm 2021 - năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Những giải pháp phát triển kinh tế năm 2021

Hàng loạt giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2021 vừa được Chính phủ ban hành tại Nghị quyết 01.

Lộ trình mở cửa nền kinh tế gói hỗ trợ kinh tế lần 2 trong năm 2021 sẽ như thế nào?

Tại phiên họp báo Chính phủ thông tin về Nghị quyết số 01/NQ-CP và Nghị quyết 02/NQ-CP, các nội dung về lộ trình mở cửa nền kinh tế và chuyển đổi số quốc gia đã được Bộ trưởng Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng và Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương giải đáp.

"Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, khát vọng phát triển"

Đây là phương châm hành động năm 2021 mà Chính phủ đưa ra 11 nhiệm vụ và giải pháp thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế xã hội...

Kỳ vọng vào những quyết sách đổi mới mạnh mẽ của Đảng

Thực hiện đề tài xây dựng Đảng, phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập có bài phỏng vấn ông Nguyễn Văn Đệ, Ủy viên UBTW MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam, nguyên Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Cổ phần Hợp Lực Thanh Hóa.

Tỉnh Đắk Lắk: Xây mộ cho người đã khuất, phải chăng chỉ doanh nghiệp "cưng" mới được lựa chọn?

Hiện nay, trên địa bàn thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk đang tồn tại hai nghĩa trang nhân dân, gồm: 1 nghĩa trang tại tổ dân phố 4 có diện tích 1,3 ha và 1 nghĩa trang tại tổ dân phố 8 có diện tích 0,8 ha. Cả hai nghĩa trang đều do Ủy ban nhân dân Thị trấn Ea Kar quản lý và đã có thời gian sử dụng hàng chục năm.