Uniqlo treo mức lương 8,8 triệu đô la để lôi kéo nhân tài trong cuộc thách đấu Big Tech

Nhà điều hành chuỗi cửa hàng quần áo thông thường Uniqlo sẽ trả tiền cho những cá nhân có kinh nghiệm lên đến 1 tỷ yên (8,8 triệu USD) mỗi năm khi sự cạnh tranh ngày càng nóng lên với các công ty Big Tech như Amazon.com.

Nhà điều hành các cửa hàng Uniqlo sẽ đưa ra những gói bồi thường hậu hĩnh nhất ở Nhật Bản
Nhà điều hành các cửa hàng Uniqlo sẽ đưa ra những gói bồi thường hậu hĩnh nhất ở Nhật Bản. (Ảnh: Tetsuya Kitayama)

Giám đốc điều hành Tadashi Yanai cho biết Fast Retailing sẽ tăng trần lương trong năm nay. Hơn cả tiền lương của Yanai là 400 triệu yên, số tiền tối đa sẽ là một trong những mức cao nhất trên toàn quốc.

“Chúng tôi đang tìm kiếm những người có thể tạo ra giá trị mới và nghĩ về doanh nghiệp ngay từ đầu, chứ không phải các nhà tư vấn và những người từng làm việc tại các tập đoàn lớn”, Yanai nói. "Những thiên tài có khả năng hơn tôi. Nếu tổng số tiền thưởng dồi dào, chúng tôi sẽ lấy 100 hoặc thậm chí 200."

Fast Retailing có khoảng 56.000 công nhân trên toàn tập đoàn tính đến ngày 31 tháng 8. Không tính nhân viên tại các cửa hàng như Uniqlo, trụ sở chính của công ty có khoảng 1.600 nhân viên, chủ yếu là những người mới làm nghề. Mức lương trung bình khoảng 9,6 triệu yên.

Doanh số bán hàng may mặc trực tuyến đã tăng mạnh trong bối cảnh đại dịch coronavirus. Những gã khổng lồ công nghệ đang có ý định mang lại những thay đổi về cấu trúc trong ngành may mặc, được minh chứng bằng nỗ lực của Google nhằm củng cố hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của mình bằng cách hợp tác với các nhà bán lẻ trực tuyến lớn.

Mức lương tại các công ty Nhật Bản thường dựa trên thâm niên vì chúng đi đôi với thực tiễn làm việc suốt đời. Một động thái của công ty may mặc hàng đầu quốc gia nhằm tăng mạnh việc trả lương cho nhân viên chăm sóc người trông trẻ có thể ảnh hưởng đến cách các công ty trả lương cho nhân viên.

Theo Mynavi, một nhà điều hành trang web việc làm, một người đã chuyển việc nhận được trung bình 4,53 triệu yên trong năm đầu tiên tính đến tháng 11. Mức trung bình của ngành hậu cần, bán lẻ và thực phẩm, bao gồm cả quần áo, là 4,06 triệu yên.

Theo một cuộc khảo sát năm tài chính 2020 của Tập đoàn Deloitte Tohmatsu, các CEO ở Nhật nhận mức lương trung bình hàng năm là 120 triệu yên, so với 1,58 tỷ yên ở Mỹ và 330 triệu yên ở Anh. ngang hàng với các giám đốc kinh doanh phương Tây để được tuyển dụng tiềm năng.

Thục Anh

Bài liên quan