Thứ ba 28/07/2026 09:46
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Unilever Việt Nam cùng Viện Pasteur TP. HCM đồng hành cải thiện chất lượng cuộc sống, nâng cao sức khỏe người Việt

17/05/2024 15:12
Ngày 17/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Unilever Việt Nam và Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác chiến lược giai đoạn 2024 - 2029.
Hợp tác giữa Unilever Việt Nam và Viện Pasteur TP.HCM sẽ góp phần nâng cao sức khỏe & điều kiện sống cho người Việt
Hợp tác giữa Unilever Việt Nam và Viện Pasteur TP.HCM sẽ góp phần nâng cao sức khỏe & điều kiện sống cho người Việt.

Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác chiến lược giai đoạn 2024 - 2029 nhằm góp phần thực hiện cam kết của Unilever trong công tác phát triển bền vững, góp phần cải thiện điều kiện vệ sinh, sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam.

Chương trình hợp tác dài hạn giữa Unilever Việt Nam và Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh tập trung vào ba mục tiêu chính nhằm nâng cao sức khỏe và điều kiện sống cho người Việt:

Hợp tác thực hiện các nghiên cứu phát triển và đảm bảo chất lượng sản phẩm, qua đó đảm bảo sản phẩm tốt nhất được đưa đến tay người tiêu dùng.

Thúc đẩy, phát triển các hoạt động đào tạo, tập huấn, các hội nghị, hội thảo nhằm nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Hướng đến tăng cường công tác truyền thông, giáo dục về các vấn đề vệ sinh, phòng tránh các dịch bệnh dễ lây nhiễm.

Trải qua hành trình hơn 2 thập kỷ, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp hiệu quả cùng Unilever Việt Nam thực hiện nhiều hoạt động nghiên cứu, kiểm nghiệm nhằm đảm bảo chất lượng cho các sản phẩm khi đưa đến tay người tiêu dùng. Cũng trong giai đoạn này, Unilever Việt Nam đã tích cực hỗ trợ Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh trong nhiều hoạt động đào tạo, tập huấn, hội nghị, hội thảo hướng đến nâng cao sức khỏe cộng đồng, hỗ trợ hàng nghìn sản phẩm phục vụ công tác y tế trong dịch Covid-19 và trao tặng những phần quà ý nghĩa cho những địa phương khó khăn.

Một số hoạt động hợp tác tiêu biểu như Phát triển các thông điệp truyền thông về vệ sinh, rửa tay với xà phòng và nước uống an toàn cho các người dân đến khám và tiêm ngừa tại Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh (2018); hoạt động “Một ngày làm nhà khoa học nhí” nhằm tìm hiểu lợi ích và hiệu quả việc rửa tay bằng xà phòng và nước sạch tại 41 trường tiểu học Tp. Tân An, huyện Bến Lức tỉnh Long An (2018); tọa đàm chuyên gia "Phòng bệnh Tay Chân Miệng – Trao yêu thương, không trao mầm bệnh" năm 2023, v.v.

Báo cáo kết quả Thực hiện thỏa thuận hợp tác dài hạn giữa Unilever Việt Nam và Viện Pasteur TP.HCM
Báo cáo kết quả Thực hiện thỏa thuận hợp tác dài hạn giữa Unilever Việt Nam và Viện Pasteur TP.HCM.

Tiếp nối những thành công của các giai đoạn trước đây, Unilever Việt Nam và Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh thống nhất tiếp tục phối hợp triển khai các hoạt động để hoàn thành các mục tiêu đã đề ra.

Đôi bên sẽ cùng thực hiện các nghiên cứu khoa học để không ngừng cải tiến chất lượng sản phẩm. Song song với đó, Unilever Việt Nam và Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh sẽ chung tay tổ chức các chương trình tập huấn, hội nghị, hội thảo cũng như các chương trình truyền thông đại chúng, giáo dục cộng đồng về các thói quen vệ sinh cá nhân, phòng chống các dịch bệnh truyền nhiễm.

PGS. TS. Nguyễn Vũ Trung, Viện trưởng Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Chúng tôi rất trân trọng sự cam kết và đồng hành bền bỉ của Unilever Việt Nam suốt hơn 2 thập kỷ vừa qua, nhằm thực hiện mục tiêu chung vì sức khỏe cộng đồng. Với kiến thức và kinh nghiệm của Viện trong công tác nghiên cứu khoa học, y học dự phòng, cùng sự am hiểu cộng đồng và các công nghệ hiện đại từ Unilever, tôi tin rằng các hoạt động phối hợp giữa 2 bên sẽ được triển khai ngày một thành công hơn.”

Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Tổng Giám đốc Quốc gia Unilever Việt Nam chia sẻ về định hướng của Unilever Việt Nam.
Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Tổng Giám đốc Quốc gia Unilever Việt Nam chia sẻ về định hướng của Unilever Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Tổng Giám đốc Quốc gia Unilever Việt Nam khẳng định: “Trải qua gần 3 thập kỷ hoạt động, Unilever luôn mong muốn đưa đến các sản phẩm, những giải pháp nhằm gia tăng điều kiện vệ sinh sức khỏe của người dân Việt Nam. Trong một nửa hành trình đó, việc đồng hành cùng những đối tác chiến lược như Viện Pasteur TP.HCM chính là hành động thực hiện cam kết nỗ lực nhằm tạo ra các thương hiệu sản phẩm uy tín, chất lượng và không ngừng cải tiến để phục vụ nhu cầu hàng ngày của mỗi gia đình người Việt; hướng tới cải thiện sức khỏe của người dân, góp phần tạo nền tảng vững chãi cho xã hội phát triển bền vững.”

An Thảo

Bài liên quan
Tin bài khác
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam còn lỗ lũy kế hơn 1.700 tỷ đồng

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam còn lỗ lũy kế hơn 1.700 tỷ đồng

Tính đến cuối năm 2025, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vẫn còn lỗ lũy kế hơn 1.747 tỷ đồng. Điều này khiến vốn chủ sở hữu bị “ăn mòn” còn 1.791 tỷ đồng, thấp hơn đáng kể so với vốn góp của chủ sở hữu ở mức 3.105 tỷ đồng.
CII tiếp tục nâng sở hữu tại Tập đoàn PC1, khẳng định không tham gia điều hành doanh nghiệp

CII tiếp tục nâng sở hữu tại Tập đoàn PC1, khẳng định không tham gia điều hành doanh nghiệp

Sau khi PC1 kiện toàn Hội đồng quản trị, CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM (HoSE: CII) tiếp tục thông qua chủ trương gia tăng tỷ lệ sở hữu tại doanh nghiệp này. Tuy nhiên, CII nhấn mạnh khoản đầu tư mang tính tài chính, không nhằm tham gia quản trị hay đề cử nhân sự vào bộ máy lãnh đạo của PC1.
AgriS (SBT) kiện toàn nền tảng quản trị, hướng đến tăng trưởng bền vững

AgriS (SBT) kiện toàn nền tảng quản trị, hướng đến tăng trưởng bền vững

Ngày 24/7/2026, tại Tây Ninh, Công ty Cổ phần Thành Thành Công - Biên Hòa (AgriS, HOSE: SBT) tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường niên độ 2025-2026, thông qua nhiều quyết sách quan trọng nhằm hoàn thiện nền tảng quản trị, nâng cao năng lực điều hành và tạo động lực cho giai đoạn tăng trưởng mới.
Tập đoàn Lê Phong kiến tạo căn hộ ven sông trở thành biểu tượng phong cách sống mới

Tập đoàn Lê Phong kiến tạo căn hộ ven sông trở thành biểu tượng phong cách sống mới

Giá trị của một quỹ đất ven sông không chỉ nằm ở vị trí, mà còn ở khả năng kiến tạo một môi trường sống hài hòa giữa thiên nhiên, con người và đô thị. Từ định hướng đó, Tập đoàn Lê Phong mong muốn phát triển The Emerald River Park trở thành nơi những giá trị của dòng sông kết tinh thành nguồn cảm hứng cho trải nghiệm sống mỗi ngày.
Saigonbank báo lỗ 40 tỷ đồng trong quý II, lợi nhuận lao dốc vì thu nhập giảm và dự phòng tăng mạnh

Saigonbank báo lỗ 40 tỷ đồng trong quý II, lợi nhuận lao dốc vì thu nhập giảm và dự phòng tăng mạnh

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigonbank, mã: SGB) ghi nhận khoản lỗ trước thuế 40 tỷ đồng trong quý II/2026 khi nguồn thu từ hoạt động cốt lõi sụt giảm ở nhiều mảng, trong khi chi phí dự phòng rủi ro tín dụng tăng hơn 62% so với cùng kỳ.
Phú Thọ cấp giấy phép môi trường cho Nhà máy ống thép Vinapipe

Phú Thọ cấp giấy phép môi trường cho Nhà máy ống thép Vinapipe

UBND tỉnh Phú Thọ vừa cấp Giấy phép môi trường cho Dự án Nhà máy ống thép Việt Nam Vinapipe tại Khu công nghiệp Bình Xuyên, công suất thiết kế 230.000 tấn sản phẩm mỗi năm.
Hỗ trợ doanh nghiệp tạo sức bật từ đối thoại chính sách thực chất

Hỗ trợ doanh nghiệp tạo sức bật từ đối thoại chính sách thực chất

Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2026 tại Cà Mau cho thấy hỗ trợ doanh nghiệp muốn tạo hiệu quả phải chuyển từ tư duy hỗ trợ ngắn hạn sang đồng hành lâu dài. Đối thoại chính sách, kết nối chuỗi cung ứng, chuyển đổi số doanh nghiệp và nâng cao năng lực cạnh tranh được xem là những giải pháp trọng tâm giúp doanh nghiệp địa phương mở rộng thị trường và phát triển bền vững.
“Anh Ba” Ngọc Sơn: Giữ sức khỏe bằng tình yêu gia đình, lối sống kỷ luật và sự bền bỉ từ tâm

“Anh Ba” Ngọc Sơn: Giữ sức khỏe bằng tình yêu gia đình, lối sống kỷ luật và sự bền bỉ từ tâm

Được khán giả yêu mến gọi bằng cái tên thân thuộc “anh Ba”, Danh ca Ngọc Sơn không chỉ ghi dấu ấn trong lòng công chúng bằng giọng hát giàu cảm xúc mà còn bởi lối sống tích cực và giàu năng lượng. Với hình ảnh nghệ sĩ luôn đề cao giá trị sức khỏe và tinh thần sống lành mạnh, lạc quan, nam danh ca đã có những chia sẻ chân thành cùng phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập xoay quanh quan điểm chăm sóc sức khỏe chủ động, chế độ sinh hoạt khoa học cũng như thông điệp sống khỏe mà anh muốn lan tỏa đến cộng đồng.
Doanh nghiệp xây dựng Cát Biển: "Uống nước nhớ nguồn" lan tỏa trách nhiệm với cộng đồng và xã hội

Doanh nghiệp xây dựng Cát Biển: "Uống nước nhớ nguồn" lan tỏa trách nhiệm với cộng đồng và xã hội

Từ hoạt động tri ân các Anh hùng liệt sĩ, chăm lo người lao động đến tích cực thực hiện an sinh xã hội, Công ty TNHH MTV Xây dựng Cát Biển cho thấy doanh nghiệp nhỏ vẫn có thể tạo nên nghĩa tình lớn , góp phần lan tỏa trách nhiệm với địa phương An Giang.
Vinamilk lãi quý II cao nhất hơn 5 năm, hoàn thành 57% kế hoạch lợi nhuận năm

Vinamilk lãi quý II cao nhất hơn 5 năm, hoàn thành 57% kế hoạch lợi nhuận năm

Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2026 của Vinamilk ghi nhận tăng trưởng tích cực với doanh thu vượt 35.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế tăng 38% so với cùng kỳ. Riêng quý II, doanh nghiệp đạt mức lợi nhuận cao nhất trong hơn 5 năm, nhờ đà phục hồi của thị trường nội địa và tăng trưởng mạnh từ hoạt động xuất khẩu.
Phân bón Bình Điền báo lãi quý II giảm 65%, hàng tồn kho tăng lên hơn 2.800 tỷ đồng

Phân bón Bình Điền báo lãi quý II giảm 65%, hàng tồn kho tăng lên hơn 2.800 tỷ đồng

Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền (HoSE: BFC) ghi nhận lợi nhuận sau thuế quý II/2026 giảm 65% so với cùng kỳ, trong bối cảnh doanh thu sụt giảm mạnh và chi phí lãi vay tăng cao. Đến cuối tháng 6, hàng tồn kho của doanh nghiệp đã vượt 2.800 tỷ đồng, trong khi dư nợ vay tiếp tục gia tăng.
Dòng tiền kinh doanh của Nhiệt điện Hải Phòng hụt hơi vì công nợ từ EVN tăng vọt

Dòng tiền kinh doanh của Nhiệt điện Hải Phòng hụt hơi vì công nợ từ EVN tăng vọt

Mặc dù lãi hơn 500 tỷ đồng nửa đầu năm 2026, song dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh của Nhiệt Điện Hải Phòng cho thấy dấu hiệu sa sút. Nguyên nhân là do các khoản phải thu từ khách hàng mua điện tăng vọt lên 2.800 tỷ, mà chủ yếu đến từ EVN.
Chân dung tân nữ chủ tịch 27 tuổi của PC1: Vừa gắn bó với tập đoàn được 3 tháng, tài sản hàng chục tỷ đồng

Chân dung tân nữ chủ tịch 27 tuổi của PC1: Vừa gắn bó với tập đoàn được 3 tháng, tài sản hàng chục tỷ đồng

Tân nữ Chủ tịch HĐQT PC1 sinh năm 1999 vừa chính thức tham gia vào tập đoàn vào tháng 4/2026 mới đây với vai trò là chuyên viên tài chính. Nhưng chỉ một tháng sau, tức tháng 5/2026, bà đã được bổ nhiệm là Phó Giám đốc phụ trách Ban Tài chính, trước khi được ngồi chiếc ghế nóng chủ tịch HĐQT.
Bài 7: Sửa luật để xóa "vùng trắng" doanh nghiệp nhỏ và vừa ở vùng cao

Bài 7: Sửa luật để xóa "vùng trắng" doanh nghiệp nhỏ và vừa ở vùng cao

Ba doanh nghiệp đầu tiên xuất hiện ở xã Mỏ Vàng (Lào Cai) có thể chưa tạo ra bước ngoặt về quy mô kinh tế, nhưng lại gợi mở một vấn đề lớn: nếu doanh nghiệp có thể bén rễ ở vùng cao, thì Luật Doanh nghiệp và các chính sách hỗ trợ cũng cần được thiết kế để nuôi dưỡng những "mầm xanh" ấy phát triển
Ra mắt Hội quán Xúc tiến thương mại của Câu lạc bộ Doanh nhân Họ Phạm Việt Nam

Ra mắt Hội quán Xúc tiến thương mại của Câu lạc bộ Doanh nhân Họ Phạm Việt Nam

Hội quán Xúc tiến thương mại được kỳ vọng trở thành đầu mối kết nối doanh nghiệp, nhà đầu tư và các nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp, từng bước chuyển hoạt động giao lưu cộng đồng thành những cơ hội hợp tác kinh doanh cụ thể.