Ứng dụng đặt lịch chăm sóc sức khỏe có trụ sở tại Việt Nam, Docosan được cấp vốn hạt giống 1 triệu đô la do AppWorks dẫn đầu

DNHN - Đặt văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh, Docosan được thành lập với nhiệm vụ giúp đỡ các bệnh nhân tránh khỏi cảnh phải chờ đợi bằng cách chọn và đặt lịch khám bác sĩ thông qua ứng dụng.

Đội ngũ Docosan
Đội ngũ Docosan. (Ảnh: Docosan)

Ngày hôm nay, công ty thông báo đã huy động được hơn 1 triệu đô la trong vòng hạt giống và khẳng định đây là một trong những vòng hạt giống lớn nhất đối với một công ty khởi nghiệp sức khỏe Việt Nam. Vòng đầu tư do AppWorks, chương trình tăng tốc và nhà đầu tư giai đoạn đầu có trụ sở tại Đài Loan dẫn đầu với sự tham gia của David Ma và Huat Ventures.

Được thành lập năm 2020, ứng dụng đã trở nên phổ biến với hơn 50 nghìn bệnh nhân đặt lịch và có hơn 300 cá nhân các nhà cung cấp dịch vụ sức khỏe trên các quy mô lớn nhỏ như phòng khám nhi gia đình hay bệnh viện tư nhân. Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành startup, Beth Ann Lopez chai sẻ với trang Techcrunch rằng tại Việt Nam chưa thực sự có tiêu chuẩn đặt lịch khám bác sĩ. Thay vào đó, người dân thông qua các nhà cung cấp dịch vụ sức khỏe tư nhân và phải lựa chọn giữa hơn 30 nghìn bệnh viện tư và hàng loạt phòng khám lẫn lộn giá cả và chất lượng. Đây là lý do tại sao người dân tin và nghe theo những gợi ý truyền miệng lựa chọn các dịch vụ hỗ trợ sức khỏe. Hơn nữa, bệnh nhân còn phải chờ chực và xếp hàng, có khi còn mất hàng giờ đồng hồ mới đến lượt”.

Các dịch vụ trên ứng dụng
Các dịch vụ trên ứng dụng. (Ảnh: internet)

Người dùng ứng dụng của Docosan có thể chọn lọc đơn vị cung cấp dịch vụ với bộ lọc địa điểm và đặc điểm cũng như nắm rõ thông tin giá cả và xem được đánh giá của những bệnh nhân sử dụng dịch vụ trước đó. Gần đây nhất, startup đã bổ sung tính năng thanh toán trực tuyến và các loại hình bảo hiểm trên ứng dụng. Được biết, startup đã tham gia chương trình Launch Lab X của Đại học Harvard và có kế hoạch tung ra các dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa cùng với dịch vụ dược phẩm.

Đối với các đơn vị dịch vụ sức khỏe, Docosan cung cấp phần mềm quản lý đặt chỗ và tiết kiệm thời gian là một điểm sáng trong thời kì dịch bệnh COVID-19 bùng nổ, tránh việc người bệnh tụ họp thành nhóm đông trong phòng chờ. Lopez cho biết một lợi ích khác mà ứng dụng mang lại là giảm thiểu số lượng của các bác sĩ giúp họ dành nhiều thời gian hơn với bệnh nhân. Công ty khởi nghiệp lên kế hoạch mở rộng sang các quốc gia khác. Theo lời Lopez: “Docosan là một giải pháp có thể hoạt động tốt tại bất kì đâu với sự hỗ trợ của một hệ thống y tế tư nhân lớn. Tất cả chúng ta đều sẽ được hưởng lợi từ một thế giới mà ở đó việc tìm một bác sĩ giỏi cũng dễ dàng như đặt một chiếc taxi Grab”.

Trong một thông báo, Andy Tsai, đối tác từ AppWorks cho biết: “Chúng tôi chú ý đến tiềm năng của Docosan từ khi công ty tham gia vào chương trình the AppWorks Accelerator. Nhà sáng lập của Docosan đã thể hiện được kinh nghiệm dày dặn cùng với cống hiến mạnh mẽ đối với các vấn đề y tế trong khu vực. Chúng tôi tự hào khi được hỗ trợ tầm nhìn của Docosan về một tương lai tiếp cận y tế tốt hơn”.

TL

Tin liên quan