Tyra Banks lên bìa tạp chí 'Sports Illustrated' ở tuổi 45: Sứ mệnh truyền thông điệp

00:00 12/10/2020

13 năm sau khi giã từ sự nghiệp người mẫu để theo đuổi công việc của một doanh nhân, Tyra Banks đã đột ngột trở lại. Sự xuất hiện của “Bà trùm” như một cú “Big Bang” trong làng mẫu. Cô chọn tạp chí danh tiếng Sports Illustrated, ngay trên trang bìa.

Tyra Banks 

Tyra Banks là một trong ba ngôi sao được Sports Illustrated lựa chọn cho ấn phẩm 2019. Không còn là những siêu mẫu hình thể nóng bỏng, bắt mắt, Sports Illustrated mời một cựu mẫu đã giải nghệ hơn 14 năm qua, cầu thủ bóng đá Alex Morgan và vũ công Camille Kostek. Tyra Banks- người già nhất trong số họ, nhận được quan tâm nhiều nhất từ dư luận.

“Big Bang” trong làng mẫu

Trong khung hình của tạp chí nổi tiếng, Tyra Banks của tuổi 45 mặc bộ bikini màu vàng 2 mảnh bé xíu. Vẫn tràn ngập lời ngợi khen cho hình thể đã tăng 12kg so với thời mới giải nghệ của Tyra Banks nhưng cựu mẫu muốn hướng tới điều lớn lao hơn thế. “Bức ảnh này là cho những ai từng bị nói rằng họ không đẹp do cơ thể, do tuổi tác và nhiều lý do nữa. BanX (biệt danh của Banks) ở đây để nói với các bạn rằng các bạn hãy luôn mạnh mẽ dù người ta có nói gì về bạn đi chăng nữa”.

Tuyên bố trên gợi lại hình ảnh của một Tyra Banks trẻ trung 23 năm trước. Khi đó, Tyra Banks lần đầu tiên xuất hiện trên trang bìa Sports Illustrated. Cô trở thành người mẫu da màu đầu tiên có được vinh dự này trong chiến dịch vinh danh “sự đa dạng trong cái đẹp” của tạp chí Mỹ. Giờ đây, với chủ đề “Phá vỡ nhận thức”, Sports Illustrated mời lại Tyra Banks.

“Kể từ lần đầu tiên lên bìa năm 1996, cô ấy đã đạt được những điều phi thường trong sự nghiệp. Cô là siêu mẫu thành công, tạo được tiếng vang trên phạm vi toàn cầu và thành công trong rất nhiều lĩnh vực. Cô ấy là người truyền cảm hứng”, biên tập viên MJ Day của SI Swimsuit nói về lý do mời Tyra Banks.

 lập tức nhận lời. “Ban đầu, tôi có chút lo lắng vì tôi giờ đã khác. Nhưng sau bức ảnh đầu tiên, tôi biết sẽ ổn”, Tyra Banks kể.

14 năm âm thầm thành công

Năm 2005, Tyra Banks giã từ sàn catwalk sau show diễn cuối cùng tại Victoria's Secret Fashion Show. Tyra Banks cắt đứt hợp đồng với công ty quản lý 3 năm trước thời hạn vì một lý do: “Mẹ tôi bảo tôi rằng hãy rời bỏ trước khi ai đó rời bỏ bạn”. 32 tuổi với 14 năm kinh nghiệm trong làng mẫu chuyên nghiệp, Tyra Banks biết điều gì sẽ chờ đợi một người mẫu khi họ hết thời.

“Tại một show diễn ở Paris, tôi nhìn thấy những người mẫu trẻ. Họ thật xinh đẹp, hình thể tuyệt vời. Tôi biết rằng một ngày nào đó, họ sẽ chiếm vị trí của tôi. Nhưng tôi cũng biết họ không phải là con của mẹ tôi”, Tyra Banks nói.

Nhiều người mẫu đi bán bất động sản khi rời ánh hào quang sàn catwalk. Tyra Banks chọn khởi nghiệp sản xuất truyền hình. Thành công đến với Tyra Banks trên con đường mới không kém những gì cô đã gây dựng được trong nhiều năm làm mẫu. Tyra Banks đã sáng tạo ra show truyền hình thực tế ăn khách America's Next Top Model - chương trình đã được phát triển và mở rộng ở 186 quốc gia với 40 phiên bản khác nhau. Tyra Banks còn được biết đến như một tiểu thuyết gia thành công. Modelland - cuốn tiểu thuyết Tyra Banks cho ra mắt năm 2011, trở thành cuốn sách bán chạy nhất trong danh sách của New York Times.

America's Next Top Model và Modelland được Tyra Banks tạo ra với chung một mục đích: Cái đẹp không có giới hạn, có thể nhân rộng, bất cứ ai đều có thể trở thành người mẫu. Thông điệp được Tyra Banks truyền tải trong một cuộc phỏng vấn với tờ New York Times: “Định kiến về cái đẹp là gì? Bạn không có làn da đẹp, đường cong nóng bóng và bộ ngực đẹp? Tôi muốn phá vỡ những rào cản đó. Thay vì cố nhịn ăn để phù hợp với yêu cầu của một nhà mốt, bạn hãy chọn một nhà mốt khác phù hợp với chính mình”.

Khánh Đan

Tags: