Tỷ phú sáng lập công ty cung cấp mặt kính cho Apple và Samsung chuẩn bị hồ sơ cho đợt IPO ở Hồng Kông

DNHN - Biel Crystal đã không tiết lộ thêm chi tiết về đợt IPO trong hồ sơ lên sàn chứng khoán của thành phố dù nhiều báo cáo khác nhau cho biết công ty đang có kế hoạch huy động khoảng 2 tỷ USD.

Iphone của Apple được trưng bày trong cửa hàng (Nguồn: GETTY IMAGES)

Iphone của Apple được trưng bày trong cửa hàng (Nguồn: GETTY IMAGES).

Biel Crystal Holdings - một trong những nhà cung cấp kính ốp cho điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, đã nộp hồ sơ dự thảo cho đợt chào bán lần đầu ra công chúng tại Hồng Kông.

Biel Crystal đã không tiết lộ thêm chi tiết về đợt IPO trong hồ sơ lên sàn chứng khoán của thành phố dù nhiều báo cáo khác nhau cho biết công ty đang có kế hoạch huy động khoảng 2 tỷ USD. Công ty có trụ sở tại Hồng Kông đã từ chối yêu cầu bình luận.

Biel Crystal thuộc sở hữu của người sáng lập Yeung Kin-man và vợ ông - Lam Wai-ying - người có tổng tài sản ròng là 18,6 tỷ USD vào tháng 2 khi Danh sách tỷ phú Hồng Kông được công bố.

Tờ South China Morning Post đưa tin rằng công ty đã hoãn kế hoạch niêm yết tại Hồng Kông vào năm 2018, vốn sẽ huy động được 1,5 tỷ USD do biến động thị trường gây ra bởi cuộc chiến thương mại leo thang giữa Trung Quốc và Mỹ.

Yeung Kin-man (phải) và Lam Wai-ying (giữa) nhận một món quà từ Đại học Thành phố Hồng Kông sau khi họ quyên góp 26 triệu USD cho trường đại học vào năm 2015 (Nguồn: GETTY IMAGES).
Yeung Kin-man (phải) và Lam Wai-ying (giữa) nhận một món quà từ Đại học Thành phố Hồng Kông sau khi họ quyên góp 26 triệu USD cho trường đại học vào năm 2015 (Nguồn: GETTY IMAGES).

Biel Crystal cho biết lợi nhuận ròng của họ đã tăng 70,8% lên gần 3,2 tỷ đô la Hồng Kông (tương đương 406 triệu đô la) trong năm tài chính 2020 (kết thúc vào tháng 3 năm 2021). Doanh thu của công ty trong cùng kỳ là khoảng 30 tỷ đô la Hồng Kông, tăng 8,9% so với năm trước.

Công ty cho biết doanh thu của họ bị ảnh hưởng tiêu cực bởi những khách hàng không hoạt động trở lại sau Tết Nguyên đán gây ra sự chậm trễ trong việc kiểm tra và giao hàng sản phẩm. Biel Crystal cũng cho biết mặc dù đại dịch đã thúc đẩy nhu cầu về thiết bị thông minh khiến mọi người phải làm việc và học tập tại nhà, nhưng điều này được bù đắp một phần bởi tâm lý người tiêu dùng suy yếu và việc đóng cửa các cửa hàng bán lẻ.

Hồ sơ của Biel Crystal cũng nhấn mạnh rằng hoạt động kinh doanh của họ có thể bị ảnh hưởng bất lợi bởi các rào cản thương mại. Đại diện công ty này nói:” Cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã làm gia tăng căng thẳng của họ trong quan hệ quốc tế. Chúng tôi không thể dự đoán mối quan hệ song phương giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ tiếp tục phát triển như thế nào, hoặc dự đoán tác động tiềm tàng mà bất kỳ động thái tiếp theo nào trong mối quan hệ đối với hoạt động kinh doanh của chúng tôi.”

Biel Crystal được thành lập bởi Yeung Kin-man, 68 tuổi, tại thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc để sản xuất vỏ kính cho đồng hồ cơ vào năm 1989. Công ty cho biết họ thực sự là một trong những nhà sản xuất đầu tiên bắt đầu sản xuất màn hình thủy tinh cho các thiết bị di động vào đầu những năm 2000 khi điện thoại vẫn sử dụng nhựa. Biel Crystal hiện cung cấp các bộ phận cho điện thoại thông minh, máy tính bảng và thiết bị tai nghe cho Apple, Samsung, Xiaomi, Lenovo và các hãng khác.

PDD(Theo Forbes)

Bài liên quan