Tỷ phú ngành game Hàn Quốc đầu tư 100 triệu đô la Mỹ vào Bitcoin

DNHN - Theo thông tin từ Nexon Co., công ty trò chơi trực tuyến Hàn quốc do tỷ phú Kim Jung-ju sáng lập cho biết vị tỷ phú đã mua số Bitcoin trị giá khoảng 100 triệu đô la giữa thời kì bùng nổ trở lại của tiền điện tử.

Kim Jung-ju
Kim Jung-ju. (Ảnh: internet) 

Công ty niêm yết tại Tokyo, Nexon đã góp mặt vào danh sách các công ty toàn cầu, trong đó có đế chế xe điện Tesla của Elon Musk đã đầu tư vào tiền kỹ thuật số. Động thái mới của Nexon chiếm gần 2% lượng tiền mặt của công ty trong tháng 12 năm 2020. Owen Mahoney, Chủ tịch kiêm CEO của Nexon cho biết: “Trong môi trường kinh tế hiện nay, chúng tôi tin rằng Bitcoin sẽ mang lại sụ ổn định và chất lượng dài hạn trong khi vẫn giữ vững giá trị tiền mặt cho tương lai đầu tư sắp tới”.

“Gã khổng lồ” trò chơi trực tuyến đã thực hiện thương vụ đầu tư kể từ tháng sáu năm ngoái khi công ty thông báo kế hoạch đầu tư 1,5 tỷ đô la cho các công ty giải trí đã niêm yết. Cho tới nay, Nexon đã đầu tư 874 triệu đô la Mỹ vào công ty sản xuất đồ chơi nổi tiếng của Mỹ và Hasbro và doanh nghiệp trò chơi Nhật Bản, bao gồm Bandai Namco, konami và Sega Sammy. Trong khi thị trường Bitcoin không ngừng biến động, ông Mahoney cho biết khoản đầu tư “phản ánh một chiến lược nhằm bảo vệ giá trị của cổ đông và duy trì sức mua tài sản tiền mặt”.

Tỷ phú Kim đã sáng lập Nexon vào năm 1994 và trở thành một trong những tỷ phú thăng hạng vượt bậc trong bảng xếp hạng người giàu tại Hàn Quốc. Anh xếp vị trí thứ ba với khối tài sản ròng 9,6 tỉ đô la, tăng tới 52% so với năm ngoái trong bối cảnh suy thoái đại dịch toàn cầu thúc đẩy người dùng dành nhiều thời gian chơi game tại nhà. Một trong những tựa game chính do Nexon sản xuất gồm có Maple Story, KartRider và Dungeon và Fighter.

TL

Tin liên quan