Tỷ phú Mukesh Ambani đầu tư 200 triệu USD vào startup nội dung di động Glance

21:00 17/02/2022

Jio Platforms – công ty thuộc Reliance Industries của tỷ phú giàu nhất châu Á Mukesh Ambani vừa đầu tư 200 triệu USD vào startup nội dung di động Glance.

 

Tỷ phú Mukesh Ambani. Nguồn: Internet
Tỷ phú Mukesh Ambani. Nguồn: Internet.

Glance thuộc công ty công nghệ đa quốc gia InMobi. Startup này cũng nhận được đầu tư từ Google và quỹ Mithril Capital có trụ sở tại Thung lũng Silicon của nhà đồng sáng lập PayPal Peter Thiel. Glance sử dụng thuật toán để cung cấp tin tức, nội dung giải trí, trò chơi và video trực tiếp được cá nhân hóa tới điện thoại thông minh. Theo trang web của công ty, hơn 400 triệu smartphone có hỗ trợ tính năng của Glance đã được bán ra.

Tháng 12/2020, startup này trở thành kỳ lân chỉ sau hơn 18 tháng được thành lập và hiện có định giá 1,8 tỷ USD.

“Glance dự kiến sẽ ra mắt tại một số thị trường chính trên toàn cầu cũng như mở rộng trải nghiệm cho hàng triệu người dùng Jio”, Giám đốc Jio Platforms - Akash Ambani cho biết trong một thông báo.

Khoản đầu tư của Jio Platforms sẽ giúp Glance mở rộng ra thị trường bên ngoài châu Á, bao gồm Mỹ, Brazil, Mexico và Nga, nhằm mục đích tạo ra nội dung trực tiếp và hệ sinh thái thương mại lớn nhất thế giới trên màn hình khóa smartphone.

Tiểu Vy (t/h)