Tỷ phú Daniel Ek của Spotify tuyên bố sẽ mua đội bóng Arsenal nếu ông Stan Kroenke đồng ý bán

DNHN - Tỷ phú người Thụy Điển Daniel Ek, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của dịch vụ phát trực tuyến âm nhạc Spotify, cho biết ngày 23/4 rằng ông sẽ sẵn sàng mua câu lạc bộ bóng đá Anh Arsenal nếu chủ sở hữu hiện tại của đội bóng là Stanley Kroenke muốn bán.

Giám đốc điều hành tỷ phú của Spotify đã tweet rằng anh ấy quan tâm đến việc mua Arsenal từ nhà tài phiệt người Mỹ Kroenke, nếu anh ta thay đổi ý định bán đội. TORU YAMANAKA / AFP QUA GETTY IMAGES

Giám đốc điều hành của Spotify đã tweet rằng anh ấy quan tâm đến việc mua Arsenal từ nhà tài phiệt người Mỹ Kroenke. ẢNh: AFP

Daniel Ek cho biết: “Khi còn nhỏ, tôi đã cổ vũ cho Arsenal. Nếu Kroenke Sports & Entertainment (KSE) muốn bán Arsenal, tôi sẽ rất vui và đồng ý 

Phần lớn tài sản của Ek đến từ 9% cổ phần của anh ấy trong Spotify, công ty mà anh ấy đã có công sức thành lập vào năm 2006. Anh ấy lần đầu tiên trở thành tỷ phú vào năm 2019, một năm sau khi công ty thực hiện chào bán thành công cổ phiếu lần đầu ra công chúng , theo tính toán của Forbes . Ek hiện có giá trị ròng 4,7 tỷ USD. Spotify trị giá 54 tỷ đô la.

Theo Forbes , một trong những đội bóng hàng đầu của Anh, Arsenal thuộc sở hữu của Stanley Kroenke, người đã gây dựng được khối tài sản bất động sản - trong đó có những siêu thị mua sắm gần các cửa hàng Walmart và trị giá 8,2 tỷ USD Kroenke giám sát một đế chế thể thao bao gồm nhiều đội Mỹ như Los Angeles Rams và Denver Nuggets. Anh ấy ban đầu trở thành chủ sở hữu duy nhất của Arsenal vào năm 2019 sau khi mua lại phần lớn cổ phần và đã nhiều lần nói rằng anh ấy không muốn bán.

Theo tính toán của Forbes , Arsenal là đội bóng có giá trị thứ 8 trên hành tinh với giá trị 2,8 tỷ USD Liệu Ek có bỏ ra 60% tài sản của mình để mua đội không? Có vẻ như điều này cần nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên, nếu về mặt lý thuyết, nếu Ek mua Arsenal, thì có khả năng anh ấy sẽ phải thay đổi cách làm việc vốn có của mình  vì câu lạc bộ sẽ chiếm một tỷ lệ lớn trong tổng giá trị tài sản ròng của anh ấy.

“Chúng tôi không có bình luận nào về điều này ngoài tweet của Daniel,” một phát ngôn viên của Spotify cho biết khi được Forbes liên hệ .

Nhà tài phiệt Stan Kroenke
Nhà tài phiệt Stan Kroenke.

Tuy nhiên, Arsenal đã có một năm khó khăn khi xếp thứ 9 tại giải Ngoại hạng Anh. Sau khi 12 đội bóng lớn nhất châu Âu - bao gồm cả Arsenal - tuyên bố ngày 18/4 rằng họ sẽ tham gia một giải European Super League mới, thế giới và những người yêu bóng đã lúc này đã dậy sóng. Mọi thứ sụp đổ vào thứ Tư (21/4) khi cuộc thi bị người hâm mộ, các đội khác , các liên đoàn quốc gia và thậm chí cả các chính trị gia lên án 8 trong số 12 câu lạc bộ ban đầu đã rút khỏi Super League.

Người hâm mộ gần đây đã xuống đường, lên án chủ sở hữu đội bóng tham gia vào Super League và người hâm mộ tiếp tục phản đối bên ngoài sân vận động của Arsenal.

Kroenke đã công khai xin lỗi người hâm mộ vì thất bại ở Super League, nhưng nhắc lại rằng họ không có ý định bán đội bóng.

Bảo Bảo(Theo Forbes)

Tin liên quan