TX.Tân Uyên – Bình Dương: Trạm y tế số 2, cụm Công nghiệp Phú Chánh đưa vào hoạt động

DNHN - Ngày 22/9/2021, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19, TX.Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đã tổ chức công bố và đưa vào hoạt động Trạm y tế lưu động số 2 Cụm Công nghiệp Phú Chánh.

Đến dự có ông Võ Văn Bá, UVBTV, Trưởng Ban Nội chính tỉnh, TS.Bs Nguyễn Hồng Chương, TUV, Giám đốc Sở Y tế và các đồng chí lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể tỉnh và thị xã. 

Lễ công bố Quyết định thành lập Trạm y tế số 2, cụm Công nghiệp Phú Chánh
Lễ công bố Quyết định thành lập Trạm y tế số 2, cụm Công nghiệp Phú Chánh. 

Trạm y tế lưu động có nhiệm vụ quản lý, theo dõi người nghi nhiễm Covid-19 tại doanh nghiệp để thực hiện đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại doanh nghiệp trong Cụm công nghiệp. Trong đó, để có thể tiến hành xét nghiệm Covid-19; phối hợp triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19; cùng với trạm tổ chức khám, điều trị các bệnh thông thường, các bệnh mãn tính cho người lao động, công nhân; khám sức khỏe định kỳ cho công nhân, người lao động...

Phát biểu tại buổi công bố, ông Đoàn Hồng Tươi, Chủ tịch UBND TX.Tân Uyên, cho biết, trước tình hình dịch bệnh bùng phát và diễn biến khó lường, thị xã 26 TYTLĐ ở  các xã, phường và Trạm y tế lưu động số trong doanh nghiệp - Trạm số 1,  P.Hội Nghĩa. 

Trạm y tế lưu động trong doanh nghiệp được Trung tâm Y tế thị xã trang bị đầy đủ các thiết bị để hỗ trợ cho việc truy vết và bóc tách F0
Trạm y tế lưu động trong doanh nghiệp được Trung tâm Y tế thị xã trang bị đầy đủ các thiết bị để hỗ trợ cho việc truy vết và bóc tách F0.

Bên cạnh đó, ông Huỳnh Minh Chín làm giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên cho biết:Tiếp nối thành công của Trạm y tế lưu động trong doanh nghiệp số 1, Trạm Y tế số 2 cụm công nghiệp Phú Chánh, mô hình này sẽ giúp các cơ sở y tế tư nhân cùng chung tay với y tế nhà nước, hỗ trợ công tác phòng chống dịch và các công việc liên quan đến y tế cho doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp trên địa bàn thị xã Tân Uyên. Trung tâm Y tế thị xã được Ủy ban nhân dân thị xã phân công xây dựng kế hoạch, thiết lập các Trạm y tế lưu động trình Ủy ban nhân dân thị xã phê duyệt, làm đầu mối tổ chức triển khai hoạt động của Trạm y tế lưu động theo kế hoạch đã phê duyệt, tổ chức tập huấn hướng dẫn chuyên môn cho các trạm lưu động. Đảm bảo nhân lực, trang thiết bị, hậu cần và điều kiện cần thiết để triển khai. 

Trạm Y tế số 2 cụm công nghiệp Phú Chánh, mô hình này sẽ giúp các cơ sở y tế tư nhân cùng chung tay với y tế nhà nước, hỗ trợ công tác phòng chống dịch
Trạm Y tế số 2 cụm công nghiệp Phú Chánh, mô hình này sẽ giúp các cơ sở y tế tư nhân cùng chung tay với y tế nhà nước, hỗ trợ công tác phòng chống dịch.

Được biết, trạm y tế lưu động trong doanh nghiệp được Trung tâm Y tế thị xã trang bị đầy đủ bình oxy, thuốc kháng đông đường tiêm, đường uống, thuốc Corticoid và các túi thuốc F0 không triệu chứng và có triệu chứng, đặc biệt trạm y tế lưu động được trang bị phần mềm phản lý truy vết Covid-19.

Trạm y tế lưu động Cụm công nghiệp Phú Chánh - Trạm số 2 để góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch trên địa bàn thị xã. Đồng thời để người dân, người lao động được tiếp cận y tế nhanh nhất, sớm nhất trong chăm sóc sức khỏe.

Hoàng Thu

Tin liên quan