Twitter chấm dứt nỗ lực quay trở lại mạng xã hội gần đây nhất của Trump

DNHN - Một tài khoản Twitter mới liên quan đến Donald Trump đã bị đình chỉ vì chia sẻ các nội dung từ trang web mới ra mắt của cựu Tổng thống Donald Trump.

Twitter đã chấm dứt nỗ lực quay trở lại mạng xã hội gần đây nhất của Trump

Twitter đã chấm dứt nỗ lực quay trở lại mạng xã hội gần đây nhất của Trump.

Một tài khoản có tên là @DJTDesk vào sáng thứ 5 (6/5) đã bị cấm truy cập vì vi phạm các quy định của Twitter.

Trả lời trên Business Insider, người phát ngôn của Twitter chia sẻ : “Như đã nêu trong chính sách cấm của chúng tôi, chúng tôi sẽ có những động thái cố gắng thay thế hay quảng bá nội dung có liên quan đến các tài khoản đã bị cấm “.

Theo đó, tài khoản @DJTDesk đã bị Twitter đình chỉ trong tuần qua vì chia sẻ các nội dung từ trang web mới ra mắt của cựu Tổng thống Donald Trump.

Theo NBC News, tiểu sử của tài khoản @DJTDesk có đoạn: "Bài đăng được sao chép từ Save America thay mặt cho POTUS (Tổng thống Mỹ) thứ 45; Ban đầu được soạn từ bàn làm việc của DonaldJTrump".

Twitter đã đình chỉ @DJTDesk, một tài khoản được liên kết với trang web mới của Trump. Twitter
Twitter đã đình chỉ @DJTDesk, một tài khoản được liên kết với trang web mới của Trump. 

Trước đó, cựu Tổng thống Trump vốn là người có tầm ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội. Khi còn đương nhiệm, ông thường xuyên dùng mạng xã hội để liên tục bày tỏ chính kiến và thông báo các quyết sách quan trọng.

Tài khoản @realDonaldTrump trên Twitter của vị cựu Tổng thống Mỹ từng có gần 90 triệu người theo dõi, có ngày cao điểm ông Trump đã đăng hơn 100 dòng tweet mới/ngày.

Tuy nhiên, ngày 8/1, Twitter đã quyết định đình chỉ vĩnh viễn tài khoản của cựu Tổng thống Trump với cáo buộc ông đã viết các dòng trạng thái nhằm kích động cuộc bạo loạn tại Điện Capitol ngày 6/1 khiến 5 người thiệt mạng.

Sau khi mất quyền truy cập vào tài khoản cá nhân của mình, Trump đã đăng các tweet từ các tài khoản khác nhau trước khi chúng cũng bị đóng cửa. 

Tài khoản @DJTDesk xuất hiện trực tuyến vào khoảng thời gian ông Trump công bố một nền tảng truyền thông mới, vài tháng sau khi ông bị Facebook, Twitter và các nền tảng khác đình chỉ.

Được gọi là "Từ Bàn làm việc của Donald J. Trump" (From the Desk of Donald J. Trump), nền tảng mới xuất hiện trên trang web cá nhân của ông Trump và có các bài đăng giống như phương tiện truyền thông xã hội từ cựu tổng thống.

Người phát ngôn của Trump đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Insider về việc đình chỉ của Twitter.

Sau cuộc nổi dậy, Trump cũng bị Facebook, Instagram và Youtube đình chỉ hoạt động.

Hội đồng Giám sát Facebook vào thứ Tư (5/5)  đã ủng hộ quyết định của nền tảng này để đình chỉ Trump. Nhưng hội đồng quản trị đã đưa ra vấn đề với việc đình chỉ "vô thời hạn" của Facebook, yêu cầu đánh giá lại và quyết định trong sáu tháng xem có khôi phục, đình chỉ tạm thời hay cấm vĩnh viễn tài khoản của Trump hay không.

Đức Anh(Business Insider)

Tin liên quan