Twitter bị Nga phạt hơn 95.000 USD do không xóa nội dung cấm

DNHN - Ngày 27/5 Tòa án Nga đã phạt nhà điều hành mạng xã hội Twitter 7 triệu ruble (95.310 USD) do đã không xóa nội dung bất hợp pháp.

Tháng Ba vừa qua, Cơ quan Giám sát truyền thông của Nga (Roskomnadzor) đã giảm tốc độ đường truyền của Twitter tại Nga do mạng xã hội này không khẩn trương xóa nội dung bị cấm, đồng thời cảnh báo chặn toàn bộ hoạt động của nền tảng này trên lãnh thổ Nga.

Roskomnadzor nêu rõ trên Twitter tồn tại hàng nghìn nội dung bị cấm như hướng dẫn tự sát, kích động tự sát, những tài liệu có tranh ảnh khiêu dâm trẻ vị thành niên, hay thông tin về cách điều chế và sử dụng ma túy... Đến ngày 27/5 Tòa án Nga đã phạt nhà điều hành mạng xã hội Twitter 7 triệu ruble (95.310 USD) do đã không xóa nội dung bất hợp pháp.

27/5 Tòa án Nga đã phạt nhà điều hành mạng xã hội Twitter 7 triệu ruble (95.310 USD) do đã không xóa nội dung bất hợp pháp
27/5 Tòa án Nga đã phạt nhà điều hành mạng xã hội Twitter 7 triệu ruble (95.310 USD) do đã không xóa nội dung bất hợp pháp.

Theo Roskomnadzor, từ tháng Ba vừa qua, Twitter đã dỡ bỏ 91% nội dung bị cấm, tuy nhiên vẫn còn hàng trăm bài đăng đang hiển thị. Trong những tháng gần đây, Nga đã tăng cường siết chặt các quy định nhằm kiểm soát các tập đoàn công nghệ và truyền thông xã hội.

Trước đó, Roskomnadzor đã thực hiện 26.000 cuộc gọi tới Google yêu cầu xóa bỏ những thông tin trái phép, trong đó có các video về bạo lực và sử dụng ma túy. Roskomnadzor đồng thời cảnh báo nếu Google không có biện pháp hạn chế truy cập các thông tin bị cấm này trong 24 giờ, công ty này có thể sẽ bị phạt từ 800.000 tới 4 triệu ruble.

Cũng theo Roskomnadzor, nếu Google tiếp tục vi phạm quy định của Nga, hãng này có thể sẽ bị phạt ở mức tương đương 10% doanh thu của công ty.

PV (TH)

Tin liên quan