Tuyển dụng lao động qua livestream

DNHN - Vừa qua, nhiều Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) đã chủ động kết nối việc làm trong và ngoài địa phương. 11 Trung tâm DVVL của các địa phương như Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang và Tuyên Quang đã phối hợp tổ chức kết nối phiên giao dịch việc làm trực tuyến thu hút nhiều DN và NLĐ tham gia.

Trung tâm DVVL Thanh niên tỉnh Bắc Ninh cũng tổ chức phiên giao dịch việc làm tuyển dụng trực tuyến với sự tham gia của 42 DN, trong đó, 8 DN tuyển dụng trực tiếp với gần 4.000 vị trí việc làm đăng ký. Điều đặc biệt, phiên giao dịch việc làm này được livestream trực tuyến trên nhiều trang mạng xã hội. Nhờ đó, đã thu hút gần 8,5 nghìn lượt tiếp cận, tương tác và có hơn 300 người đã đăng ký ứng tuyển vào các vị trí việc làm mà DN cần tuyển dụng.

Trung tâm DVVL Hà Nội đã chuyển sang hoạt động cung cấp thông tin thị trường lao động, kết nối việc làm bằng hình thức gián tiếp, phỏng vấn online đối với DN có nhu cầu tuyển dụng và NLĐ có nhu cầu tìm kiếm việc làm. Việc kết nối thông tin tuyển dụng việc làm giữa DN và NLĐ được thực hiện thông qua hình thức điện thoại, email, zalo...

Ông Nguyễn Công Sơn - Đại diện Công ty TNHH Dreamtech Việt Nam cũng trao đổi về nhu cầu tuyển dụng hơn 1.000 lao động vào vị trí nhân viên sản xuất, quản lý chất lượng, quản lý kỹ thuật… Ngay sau đó, các tài khoản facebook đã tương tác ngay với công ty khi bình luận về việc tuyển dụng trực tiếp, gián tiếp cũng như các chế độ ưu đãi... Ông Nguyễn Công Sơn thông tin thêm, NLĐ có thể gửi hồ sơ, gọi điện để công ty hỗ trợ về vấn đề tuyển dụng. NLĐ ở xa có thể phỏng vấn online, nếu trúng tuyển có thể làm việc tại công ty ngay.

Những phiên giao dịch việc làm trực tuyến kể trên là hoạt động góp phần hỗ trợ tuyển dụng lao động cho các DN, giúp DN duy trì, khôi phục sản xuất trong bối cảnh hiện nay. Từ đó, dần hình thành sự liên thông thị trường giữa các địa phương, giúp NLĐ tiếp cận thông tin nhu cầu tuyển dụng rộng hơn, có nhiều cơ hội lựa chọn công việc phù hợp.

Theo thông tin từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, trong 8 tháng đầu năm 2021, toàn thành phố đã giải quyết việc làm cho 114.795 lao động. Chỉ tính riêng trong tháng 8, thành phố đã giải quyết việc làm cho 3.284 lao động; giảm 10.362 lao động so với tháng 7, tương đương giảm 75,9% so với tháng trước khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội.

Trong tháng 8, Trung tâm DVVL Hà Nội cũng đã tư vấn và cung cấp thông tin thị trường lao động cho 6.845 lượt NLĐ. Có 1.763 lao động được phỏng vấn kết nối việc làm; 682 lao động được nhận hồ sơ, tuyển dụng. Ông Vũ Quang Thành - Phó Giám đốc Trung tâm DVVL Hà Nội - cho hay, việc kết nối việc làm online đáp ứng yêu cầu đặt ra trong bối cảnh ảnh hưởng dịch COVID-19. Trong thời gian tới, việc ứng dụng công nghệ thông tin rất phù hợp vừa hỗ trợ cho DN trong việc tuyển dụng và NLĐ tìm kiếm việc làm.

Anh Tú

Tin liên quan