Thủ tướng Bồ Đào Nha công bố kế hoạch của chính phủ, tương lai nào cho chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha?

00:12 17/03/2023

Trong một cuộc họp báo trên truyền hình được tổ chức vào ngày 16 tháng 2, Thủ tướng Bồ Đào Nha Antonio Costa đã công bố kế hoạch của chính phủ về việc chấm dứt chương trình Thị thực Vàng.

Chương trình Thị thực Vàng

Chương trình Thị thực Vàng.

Đề xuất này được đưa ra để giải quyết vấn đề nhà ở của đất nước – giá bất động sản ở Bồ Đào Nha đang tăng vọt, trong khi việc thiếu hụt bất động sản cho thuê trên thị trường đã hạn chế các lựa chọn nhà ở sẵn có. Với hơn 80% Thị thực Vàng đã được cấp thông qua đầu tư bất động sản, mức độ phổ biến của chương trình dường như cũng đang ảnh hưởng đến thị trường

Mặc dù chương trình có khả năng kết thúc, cho đến hiện tại, chưa có một công bố chính thức nào về thời điểm chuyển giao và điều khoản được áp dụng. Trên một lưu ý tích cực, chính phủ có kế hoạch duy trì chương trình cho các hồ sơ gia hạn Thị thực Vàng - mặc dù phải tuân theo các điều kiện nhất định - cho phép các nhà đầu tư duy trì tình trạng cư trú và bảo vệ các khoản đầu tư của họ.

Đối với Thị thực Vàng theo hình thức đầu tư bất động sản, nhà đầu tư sẽ được gia hạn thẻ cư trú. Miễn là bất động sản được duy trì như nhà ở cá nhân hoặc cố định của chủ sở hữu, hoặc nếu được đưa vào thị trường cho thuê.

Để bảo vệ lợi ích của các nhà đầu tư và đảm bảo rằng dòng nhập cư và dòng vốn đầu tư nướcngoài tiếp tục chảy vào Bồ Đào Nha, chính phủ cũng sẵn sàng xem xét các lựa chọn thay thế cho chương trình Thị thực Vàng, có thể liên quan đến việc tạo ra các chương trình mới hoặc đánh giá lại các chương trình hiện có dưới một khuôn khổ khác.

Arton Capital là tập đoàn duy nhất trên thế giới được 13 chính phủ uỷ thác, giúp quảng bá và tiếp nhận hồ sơ đầu tư di trú
Arton Capital là tập đoàn duy nhất trên thế giới được 13 chính phủ uỷ thác, giúp quảng bá và tiếp nhận hồ sơ đầu tư di trú.

Mặc dù chính phủ có thể đã tuyên bố quan điểm của mình về tương lai của chương trình, nhưng thực tế đây vẫn chỉ là một đề xuất. Hơn nữa, thẩm quyền thực hiện việc chấm dứt chương trình thuộc về Nghị viện – không phải chính phủ – cơ quan sẽ đưa đề xuất ra biểu quyết sau thời gian 30 ngày điều trần công khai. Trong giai đoạn này, nhiều điều có thể thay đổi do sự phản đối từ các đảng phái chính trị hoặc phản hồi của công chúng và số phận của chương trình có thể diễn ra hoàn toàn khác so với những kỳ vọng hiện tại. Toàn bộ quá trình dự kiến sẽ mất tới 90 ngày.

Cánh cửa cơ hội để đảm bảo quyền cư trú và tương lai ở Châu Âu đang đóng lại nhanh chóng. Ireland đã tuyên bố kết thúc chương trình đầu tư định cư và vào tháng 4, Hy Lạp dự kiến sẽ tăng ngưỡng đầu tư. Trước sự thay đổi nhanh chóng, đây là thời điểm thích hợp nhất để quý khách thực hiện đầu tư

Arton Capital:

Trụ sở chính tại Dubai và 19 văn phòng toàn cầu, Arton Capital chuyên cung cấp các dịch vụ về di trú, tài chính dành cho giới thượng lưu. Arton Capital là tập đoàn duy nhất trên thế giới được 13 chính phủ uỷ thác, giúp quảng bá và tiếp nhận hồ sơ đầu tư di trú. Sau gần 20 năm hoạt động, Arton Capital tự hào giúp hàng ngàn nhà đầu tư trở thành doanh nhân toàn cầu, hưởng trọn quyền tự do đi lại hơn 130 nước miễn xin visa và cơ hội tham gia nhiều dịch vụ tài chính quốc tế hấp dẫn.

Thông tin liên hệ: Văn phòng Việt Nam: 1 Lê Duẩn, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Văn phòng Dubai: Boulevard Plaza, Tower 1, Suite 2004, Burj Khalifa

Hotline: 0969.243.468

Email: vn@artoncapital.com

Website: vn.artoncapital.com

 Thông tin được bảo trợ bởi Tạp chí Global Citizen  Arton Capital