Từ kẻ sống sót đến thành công trên con đường chinh phục đam mê

02:27 18/03/2023

Nhà thiết kế thời trang với họa tiết Polka Dot nổi tiếng Rahil Hesan đã tạo ra bộ sưu tập "Thỏa sức yêu thương cuộc sống" để tôn vinh phụ nữ, câu chuyện của họ, trải nghiệm sức khỏe, cuộc đấu tranh và chiến thắng của họ.

Nhà thiết kế thời trang với họa tiết Polka Dot nổi tiếng Rahil Hesan
Nhà thiết kế thời trang với họa tiết Polka Dot nổi tiếng Rahil Hesan.

Rahil Hesan sinh ra và lớn lên tại Dubai, UAE, với niềm đam mê sâu sắc với thế giới thời trang. Sau khi hoàn thành chương trình học tại Cavendish College, London với chuyên ngành Thiết kế Thời trang, Thiết kế Phụ kiện, Lý thuyết Màu sắc và Tâm lý Thời trang, Rahil đã thành lập thương hiệu thời trang riêng của mình vào năm 2005. Với tên gọi Warda Haute Couture, thương hiệu của Rahil phản ánh sự độc đáo của cô với những bộ sưu tập sáng tạo và mới lạ. Sự pha trộn độc đáo giữa sự tinh tế của phương Đông và đơn giản châu Âu của cô đã nhanh chóng thu hút các khách hàng nổi tiếng và cô đã được mời trình diễn bộ sưu tập của mình tại Triển lãm Cưới Dubai. Năm 2009, cửa hàng và xưởng thời trang Haute Couture của Warda ở Jumeirah được ra mắt, thương hiệu này đã trình diễn bộ sưu tập Xuân/Hè tại Tuần thời trang Dubai vào năm 2010, đưa Rahil Hesan lên một tầm cao mới trong ngành công nghiệp thời trang.

Các thiết kế của Rahil đã được sử dụng trang phục cho nhiều sự kiện quốc tế, những bộ váy lộng lẫy của cô đã xuất hiện trên các ngôi sao Hollywood như Sofia Milos tại Lễ trao giải TV Monte Carlo, Gemma White tại Liên hoan phim Cannes và Samantha Gutstadt cùng Eva Longoria tại Lễ trao giải Emmy. Vươn tới tầm cao mới, bộ sưu tập Xuân/Hè của Rahil đã được trình diễn tại Tuần thời trang New York 2014, nơi thời trang đột phá và sắc sảo được sinh ra, với sự thành công ngoài mong đợi.

Năm 2015, sau khi chẩn đoán mắc bệnh ung thư, Rahil buộc phải dừng hoạt động kinh doanh để tập trung vào sức khỏe của mình. Sau khi vượt qua giai đoạn đó và phục hồi sức khỏe, cô đã quay trở lại với một buổi trình diễn thời trang và làm các trang phục cho các ngôi sao quốc tế từ Bollywood và Hollywood. Năm sau đó, bất chấp việc có nhiều đơn đặt hàng, Rahil quyết định theo đuổi các khía cạnh khác của thời trang, bao gồm thiết kế độc quyền cho ca sĩ Carrie Underwood trong chuyến lưu diễn của cô tại Mỹ. Cùng năm đó, cô tham gia Tuần lễ thời trang Los Angeles bằng cách thiết kế trang phục cho ngôi sao Mỹ Maria Valentino và được hoan nghênh nhiệt liệt.

Vào tháng 6 năm 2019, cô giới thiệu bộ sưu tập Miss Lili cho tháng Ramadan. Sau một thời gian dừng lại bởi vì bố của cô đã qua đời, cô giới thiệu bộ sưu tập khác La Soie. Vào tháng 12 năm 2020, Rahil giới thiệu một dòng áo phông độc đáo và là nhà thiết kế đầu tiên tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất tạo ra các khẩu trang couture được tùy chỉnh trong đại dịch. Hiện nay, Rahil đã quay trở lại với thương hiệu thời trang Rahil Hesan và đang tiến lên phía trước, từng bước lấy lại vị trí của mình trên đường băng thời trang với bộ sưu tập mới nhất để lại dấu ấn không thể xóa nhòa.

Chiến dịch Polka Dot Enjoy Life

Chiến dịch Polka Dot Enjoy Life của nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Rahil Hesan được lấy cảm hứng từ chính hành trình của cô với căn bệnh ung thư vú. Đây là một nền tảng chung cho phụ nữ tới đây để chia sẻ câu chuyện, kinh nghiệm, những trận chiến và chiến thắng căn bệnh của họ. Dự án tôn vinh người phụ nữ và những nỗi đau mà họ phải gánh, không chỉ là ung thư vú, mà còn bao gồm các bệnh da, bị tấn công bằng axit, béo phì, bệnh tâm lý, hoặc bất cứ điều gì ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của họ. Mục tiêu của dự án là tiếp cận những phụ nữ này và cho họ chia sẻ câu chuyện của mình với thế giới. Rahil tin rằng mỗi phụ nữ đều có một câu chuyện để chia sẻ, và điều đó có thể lan tỏa cảm hứng và hy vọng cho những người khác đang trải qua khoảng thời gian khó khăn của mình.

Với phong cách sành điệu của Hollywood pha lẫn 1 chút phong cách rock chic, Polka Dot đại diện cho nhiều kích thước và màu sắc khác nhau, giống như người phụ nữ. Kết cấu cũng là điều rất quan trọng, tùy thuộc vào cách mọi người nhìn. Có người nhìn thấy một người phụ nữ với những đốm và màu sắc đậm hơn hoặc một người phụ nữ với nhiều đốm và vết bẩn. Đó là về cách nhìn nhận, liệu người nhìn có nhìn thấy những đốm màu sắc hay những khía cạnh tối của nó. Giống như nhìn khái quát về cơ thể.

Những người sống sót và người thành công là những viên gạch đầu tiên của dự án. Những phụ nữ kiên cường này đoàn kết lại với nhau để chia sẻ những câu chuyện và trải nghiệm của họ. Tiền thu được từ bộ sưu tập sẽ được quyên góp cho những người đã dành thời gian và giúp đỡ bằng kiến thức của họ, cũng như hỗ trợ những người đang mắc bệnh hiểm nghèo đối mặt với những thử thách trước mắt. Polka Dot chính là về việc lan truyền thông điệp và hỗ trợ những người cần giúp đỡ. Sứ mệnh của Rahil là kết nối với những người sống sót để chia sẻ những câu chuyện của họ, nói chuyện với họ, lắng nghe và tìm cảm hứng cho bộ sưu tập bằng cách chụp ảnh với họ, để trình bày những mẫu hình tượng và hiểu rõ những nữ anh hùng thực sự của những câu chuyện này

Arton Capital:

Trụ sở chính tại Dubai và 19 văn phòng toàn cầu, Arton Capital chuyên cung cấp các dịch vụ về di trú, tài chính dành cho giới thượng lưu. Arton Capital là tập đoàn duy nhất trên thế giới được 13 chính phủ uỷ thác, giúp quảng bá và tiếp nhận hồ sơ đầu tư di trú. Sau gần 20 năm hoạt động, Arton Capital tự hào giúp hàng ngàn nhà đầu tư trở thành doanh nhân toàn cầu, hưởng trọn quyền tự do đi lại hơn 130 nước miễn xin visa và cơ hội tham gia nhiều dịch vụ tài chính quốc tế hấp dẫn.

Thông tin liên hệ: Văn phòng Việt Nam: 1 Lê Duẩn, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Văn phòng Dubai: Boulevard Plaza, Tower 1, Suite 2004, Burj Khalifa

Hotline: 0969.243.468

Email: vn@artoncapital.com

Website: vn.artoncapital.com

 Thông tin được bảo trợ bởi Tạp chí Global Citizen  Arton Capital