Từ chuyện Lưu Diệc Phi, Hollywood là "chiếc áo rộng" của mỹ nhân Châu Á?

Nổi danh là và "con cưng" ở Châu Á, các ngôi sao như: Angelababy, Lưu Diệc Phi, Châu Tấn, Phạm Băng Băng... khi tấn công Hollywood đều bị... mờ nhạt. Vì sao?

Hollywood là giấc mơ của rất nhiều diễn viên, đặc biệt là các diễn viên châu Á, vì được xuất hiện trong các thước phim của mảnh đất này là một vinh dự. Song, ước mơ này quả thật chẳng mấy dễ dàng đối với các diễn viên Châu Á.

Dương Tử Quỳnh là mỹ nhân Châu Á hiếm hoi thành danh ở Hollywood. Ảnh: Cắt phimDương Tử Quỳnh là mỹ nhân Châu Á hiếm hoi thành danh ở Hollywood. Ảnh: Cắt phim

Mỹ nhân Châu Á tấn công Hollywood: Mờ nhạt và thiếu đất diễn

Có thể nói, ở Châu Á, Dương Tử Quỳnh, Chương Tử Di, Củng Lợi là những mỹ nhân hiếm hoi của Châu Á tạo được ấn tượng nhất định tại Hollywood. Tuy nhiên, lớp sau của các ngôi sao này còn gặp rất nhiều khó khăn.

Đầu tiên phải kể đến Lý Băng Băng. Cô là ngôi sao hạng A xuất sắc tại Trung Quốc. Xuất hiện trong hàng loạt bộ phim hành động Hollywood với sự mở đầu là Vua kungfu (2008) của đạo diễn Robert R. Minkoff, tiếp sau đó là Resident evil: Retribution 5 (2012) của đạo diễn Paul W.S. Anderson, … Song, cô nàng chỉ đóng vai khách mời, xuất hiện chớp nhoáng và bị các ngôi sao lớn khác lấn át.

Phạm Băng Băng. Ảnh: Cắt phimPhạm Băng Băng. Ảnh: Cắt phim

Tương tự như vậy, Phạm Băng Băng là cái tên đình đám nhất nhì của Hoa ngữ thời điểm đó nhưng cô lại mờ nhạt ở thị trường phim Hollywood. Tuy xuất hiện khá nhiều trong các bộ phim Hollywood đình đám như X - Men: Days of the future past, Iron man 3,… song lại chỉ may mắn xuất hiện chỉ trong… vài phút, thậm chí là vài giây ngắn ngủi.

Cảnh Điềm. Ảnh: Cắt phimCảnh Điềm. Ảnh: Cắt phim

Cảnh Điềm được xem là "con cưng" của các đạo diễn Hoa ngữ nhưng khi ra quốc tế với King Kong 2: Skull island cô bị "ném đá" thậm tệ. Trái ngược với sự mong mỏi của khán giả nơi quê nhà, song lối diễn mờ nhạt không dấu ấn đã nhấn chìm cái tên của cô giữa một rừng các ngôi sao thực lực đẳng cấp quốc tế.

Angelababy. Ảnh: Cắt phimAngelababy. Ảnh: Cắt phim

Angelababy xuất hiện đột ngột trong bộ phim hành động Hitman: Agent 47 của Hollywood đã khiến khán giả Trung Quốc bất ngờ. Song mọi thứ chỉ dừng lại ở hai chữ “bất ngờ”, ấn tượng mà cô nàng lưu lại cũng chỉ là một cô nàng sát thủ xinh đẹp.

Châu Tấn. Ảnh: Cắt phimChâu Tấn. Ảnh: Cắt phim

Riêng Châu Tấn là nàng Hoa đán có vị trí sao hạng A tại làng giải trí Trung Quốc. Tên tuổi của Châu Tấn gắn liền với nhiều tác phẩm đình đám và trong đó là Hậu cung Như Ý truyên. Năm 2013, người đẹp khiến khán giả quê nhà tự hào kkhi tham gia phim Cloud Atlas. Nhưng khi bộ phim được công chiếu, khán giả phẫn nộ khi Châu Tấn chỉ xuất hiện… thoáng qua như một cơn gió.

Lưu Diệc Phi trong Hoa Mộc Lan. Ảnh: Cắt phimLưu Diệc Phi trong Hoa Mộc Lan. Ảnh: Cắt phim

"Thần tiên tỉ tỉ" Lưu Diệc Phi là sao nữ hiếm hoi bước chân vào làng phim Hollywood với khởi đầu là vai nữ chính. Năm 2015, Lưu Diệc Phi vào vai chính trong bộ phim Hollywood đình đám Outcast hợp tác cùng Nicolas Cage, Hayden Christensen. Song bộ phim không gây tiếng vang mấy, chìm nghỉm giữa một rừng phim quốc tế khác ra mắt cùng thời điểm. Mới đây, Lưu Diệc Phi đóng chính Hoa Mộc Lan nhưng lại bị "ném đá" thậm tệ vì diễn xuất thô cứng của cô.

Vì sao lại mời sao Châu Á chỉ để diễn vai... thoáng qua?

Có vẻ như đây là chiêu trò của nhà sản xuất tạo hiệu ứng cho phim. Họ đong đếm được rằng thị trường khán giả Châu Á là rất lớn, trong đó điển hình là đất nước tỉ dân Trung Quốc. Chính vì thế, khi muốn câu kéo thêm lượng khán giả ở đất nước tỉ dân này thì cần phải có những diễn viên nước họ tham gia.

Bên cạnh đó, các đạo diễn Hollywood cũng muốn tạo màu sắc cho phim của mình, nên việc có sự góp mặt của các sao Châu Á là đều dễ hiểu. Việc mời sao nước ngoài góp mặt để tạo hiệu ứng xưa nay không hiếm. Thậm chí, ở âm nhạc cũng vậy. Các công ty quản lí nhóm nhạc Kpop như Blackpink, EXO... cũng từng chiêu dụ không ít thành viên ở các như Trung Quốc, Thái Lan... để câu fan.

Ở Việt Nam, cũng từng có 1 số diễn viên may mắn góp mặt trong phim Hollywood như Lý Nhã Kỳ, Ngô Thanh Vân... Trong đó Ngô Thanh Vân từng tham gia loạt dự án như: Da 5 Bloods (5 chiến hữu) và The Old Guard (Những chiến binh bất tử)... Nhưng chuyến hành trình của cô chỉ mới bắt đầu, còn quá nhiều gian nan...

Hollywood là giấc mộng của nhiều diễn viên, đồng thời cũng là minh chứng cho đẳng cấp của rất nhiều người. Song liệu nó là tấm vé vạn người ước hay chỉ là danh vọng phù phiếm của sao Châu Á?

Đình Dy

Tin liên quan