Thứ năm 11/06/2026 02:55
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

T&T “bắt tay” Hilton - thương hiệu khách sạn hàng đầu thế giới về ĐBSCL

06/08/2024 13:52
Tập đoàn T&T Group đã lựa chọn Tập đoàn Hilton là đơn vị quản lý, vận hành 3 dự án khách sạn cao cấp tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Ngày 5/8/2024, Công ty TNHH Quản lý Khách sạn T&T (T&T Hospitality) - thành viên Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn Hilton đã ký kết thỏa thuận hợp tác quản lý 3 dự án khách sạn nổi bật của T&T Group tại An Giang, Đồng Tháp và Vĩnh Long, chính thức mang thương hiệu khách sạn hàng đầu thế giới về khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL).

Đại diện Công ty T&T Hospitality và Tập đoàn Hilton trao thỏa thuận hợp tác
Đại diện Công ty T&T Hospitality và Tập đoàn Hilton trao thỏa thuận hợp tác.

Theo đó, Hilton sẽ quản lý, vận hành 3 dự án khách sạn cao cấp của T&T Group, bao gồm: DoubleTree by Hilton Long Xuyên (An Giang), DoubleTree by Hilton Sa Đéc (Đồng Tháp) và Hilton Garden Inn Vĩnh Long (Vĩnh Long).

Đáng chú ý, nhằm mang đến cho thị trường và du khách những sản phẩm cao cấp, chất lượng, độc đáo và ấn tượng, Hilton sẽ tham gia, đồng hành cùng T&T Hospitality trong toàn bộ quá trình liên quan đến việc xây dựng ý tưởng, thiết kế, kỹ thuật, cảnh quan… để hoàn thiện 3 khách sạn theo đúng các tiêu chí, tiêu chuẩn khắt khe của 2 thương hiệu quốc tế DoubleTree by Hilton và Hilton Garden Inn. Được biết, DoubleTree by Hilton Sa Đéc đã được khởi công vào quý 2/2024, còn DoubleTree by Hilton Long Xuyên và Hilton Garden Inn Vĩnh Long dự kiến sẽ khởi công trong quý 4/2024.

Chia sẻ về sự kiện hợp tác với Hilton – thương hiệu khách sạn quốc tế với lịch sử hơn một trăm năm thành lập, ông Đỗ Vinh Quang – Phó Chủ tịch HĐQT T&T Group, Chủ tịch T&T Hospitality khẳng định, với những lợi thế sẵn có của các dự án về vị trí đắc địa, kiến trúc hiện đại, quy mô lớn, tích hợp đa dạng các tiện ích dịch vụ, cùng uy tín và kinh nghiệm quản lý vận hành hàng nghìn khách sạn trên toàn thế giới của Hilton, 3 khách sạn mới của T&T Group khi gia nhập thị trường sẽ tạo ra hấp lực mới thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước khi đến với khu vực ĐBSCL, mang đến những trải nghiệm lưu trú, nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế nhưng vẫn đậm dấu ấn văn hóa địa phương theo đúng tinh thần “tinh hoa thế giới, bản sắc Việt Nam” mà T&T Group đang phát triển.

T&T Group tự hào đồng hành cùng Tập đoàn Hilton mang thương hiệu khách sạn hàng đầu thế giới về khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long”, ông Đỗ Vinh Quang nhấn mạnh.

Phối cảnh khách sạn 5 sao DoubleTree by Hilton Long Xuyên (An Giang)
Phối cảnh khách sạn 5 sao DoubleTree by Hilton Long Xuyên (An Giang).

Theo ông Clarence Tan - Phó Chủ tịch Cấp cao phụ trách Phát triển Khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Tập đoàn Hilton, sự kiện ký kết hợp tác với T&T Hospitality đánh dấu cột mốc quan trọng đối với Hilton khi chính thức giới thiệu những khách sạn quốc tế đầu tiên tại các thành phố sôi động và đang phát triển nhanh chóng như Long Xuyên, Sa Đéc và Vĩnh Long.

Với việc ra mắt ba cơ sở kinh doanh mới, tôi rất vui mừng được đưa hai thương hiệu phát triển nhanh nhất của Hilton là Hilton Garden Inn và DoubleTree by Hilton đến các thành phố Long Xuyên, Sa Đéc và Vĩnh Long trong những năm tới. Cùng với T&T, với tư cách là những người tiên phong ở Long Xuyên, Sa Đéc và Vĩnh Long, Hilton mong muốn thiết lập các tiêu chuẩn mới về dịch vụ khách sạn xuất sắc ở ba thành phố đặc biệt này”, ông Clarence Tan nhấn mạnh.

Thừa hưởng trọn vẹn vị trí đắc địa ngay giữa trung tâm TP. Long Xuyên (An Giang) của Khu phức hợp nhà ở kết hợp thương mại, dịch vụ Long Xuyên – dự án bất động sản nổi bật của T&T Group tại khu vực ĐBSCL, DoubleTree by Hilton Long Xuyên là công trình khách sạn cao 20 tầng với hệ thống 240 phòng nghỉ sang trọng, được tích hợp các tiện ích 5 sao và các dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế của thương hiệu DoubleTree by Hilton. Với điểm nhấn kiến trúc được lấy cảm hứng từ văn hóa địa phương, khách sạn có hình khối kiến trúc mô phỏng hình ảnh Thiên Cấm Sơn (Núi Cấm) – biểu tượng nổi tiếng của vùng đất An Giang trù phú; kết hợp cùng hình thái kiến trúc xanh tượng trưng cho văn hóa miệt vườn miền Tây Nam Bộ.

Phối cảnh khách sạn DoubleTree by Hilton Sa Đéc (Đồng Tháp)
Phối cảnh khách sạn DoubleTree by Hilton Sa Đéc (Đồng Tháp).

Khách sạn 5 sao DoubleTree by Hilton Sa Đéc thuộc Dự án Khu trung tâm dịch vụ thương mại và nhà ở của T&T Group tại TP. Sa Đéc (Đồng Tháp). Với quy mô 25 tầng và chiều cao lên tới 100m, DoubleTree by Hilton Sa Đéc sẽ là toà nhà cao nhất thành phố và là biểu tượng mới cho sự thịnh vượng, sôi động nơi đây. Không chỉ cung cấp hệ thống 360 phòng nghỉ hiện đại, DoubleTree by Hilton Sa Đéc sẽ mang đến cho du khách những phút giây lưu trú, nghỉ dưỡng ấn tượng khi được trải nghiệm chuỗi tiện ích dịch vụ đẳng cấp theo tiêu chuẩn quốc tế cùng phong cách phục vụ tinh tế, hiếu khách – nét văn hóa đặc trưng của thương hiệu Hilton.

Khách sạn cao cấp Hilton Garden Inn Vĩnh Long thuộc dự án Khu dân cư Phước Thọ 1, 2 (TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) – dự án bất động sản đầu tiên của T&T Group tại khu vực ĐBSCL. Được kết hợp hài hòa, tinh tế giữa cảm hứng kiến trúc nhà ở ven đầm Everglades phong cách Florida (Mỹ) cùng kiến trúc bản địa Nam Bộ, Hilton Garden Inn Vĩnh Long gồm 200 phòng khách sạn được thiết kế hiện đại, nội thất tiện nghi, mở ra một không gian thoải mái, yên bình nhưng cũng không kém phần sang trọng.

Việc T&T Group lựa chọn thương hiệu khách sạn hàng đầu thế giới Hilton làm đơn vị quản lý, vận hành các dự án tại Long Xuyên, Sa Đéc, Vĩnh Long được kỳ vọng sẽ mang đến cho ĐBSCL những tổ hợp khách sạn cao cấp theo tiêu chuẩn quốc tế, từ đó mở ra một chương mới cho ngành du lịch vùng ĐBSCL trong hành trình giới thiệu, quảng bá văn hóa địa phương đến với bạn bè quốc tế. Bên cạnh đó, trong tương lai, sau khi các dự án khách sạn này được hoàn thành và đi vào vận hành, sẽ góp phần kiến tạo những biểu tượng nổi bật cho sự phát triển thịnh vượng của khu vực ĐBSCL.

PV

Bài liên quan
Tin bài khác
Hóa chất Đức Giang lên kế hoạch chuyển nhượng Nhà máy Cồn Đức Giang tại Đắk Nông

Hóa chất Đức Giang lên kế hoạch chuyển nhượng Nhà máy Cồn Đức Giang tại Đắk Nông

Trong bối cảnh tái cơ cấu hoạt động và củng cố bộ máy quản trị, CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (HoSE: DGC) vừa thông qua chủ trương chuyển nhượng Nhà máy Cồn Đức Giang tại Đắk Nông. Thương vụ dự kiến được triển khai trong năm 2026, đánh dấu bước đi mới trong chiến lược sắp xếp danh mục đầu tư của doanh nghiệp.
Xếp dỡ Hải An duy trì lợi thế nhờ giá thuê tàu cao, chuẩn bị cho chu kỳ cạnh tranh mới

Xếp dỡ Hải An duy trì lợi thế nhờ giá thuê tàu cao, chuẩn bị cho chu kỳ cạnh tranh mới

Giá cho thuê tàu hiện cao gấp khoảng hai lần mức hòa vốn đang tạo nền tảng tích cực cho hoạt động kinh doanh của Công ty CP Vận tải và Xếp dỡ Hải An (HOSE: HAH). Tuy nhiên, trước áp lực dư cung tàu container toàn cầu dự kiến kéo dài nhiều năm tới, doanh nghiệp đang đẩy mạnh mở rộng đội tàu và tập trung vào phân khúc trung chuyển để củng cố vị thế trên thị trường.
BAF Việt Nam chia cổ tức, thưởng cổ phiếu 20%, tăng vốn lên 3.648 tỷ

BAF Việt Nam chia cổ tức, thưởng cổ phiếu 20%, tăng vốn lên 3.648 tỷ

BAF Việt Nam dự kiến phát hành hơn 60,8 triệu cổ phiếu để trả cổ tức và thưởng cổ phiếu cho cổ đông với tổng tỷ lệ 20%. Sau các đợt phát hành, vốn điều lệ doanh nghiệp sẽ tăng thêm hơn 608 tỷ đồng, lên 3.648 tỷ đồng.
Nguồn cung ngoài Trung Quốc trở thành “tài sản chiến lược” mới của ngành vonfram toàn cầu

Nguồn cung ngoài Trung Quốc trở thành “tài sản chiến lược” mới của ngành vonfram toàn cầu

Khi Mỹ và châu Âu đẩy mạnh tái cấu trúc chuỗi cung ứng khoáng sản chiến lược, các nguồn cung vonfram ngoài Trung Quốc đang được thị trường định vị lại vai trò. Trong bối cảnh nhu cầu từ quốc phòng, bán dẫn và công nghệ cao gia tăng, những doanh nghiệp sở hữu tài sản quy mô lớn cùng năng lực chế biến sâu như Masan High-Tech Materials (UPCOM: MSR) có thể hưởng lợi từ xu hướng dịch chuyển mới của ngành vật liệu chiến lược toàn cầu.
Quyết tâm tháo gỡ vướng mắc, bảo đảm AeonMall Thanh Hóa vận hành trong quý IV/2026

Quyết tâm tháo gỡ vướng mắc, bảo đảm AeonMall Thanh Hóa vận hành trong quý IV/2026

Sáng 9/6, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Lê Đức Thái đã có buổi làm việc với ông Isobe Daisuke, Tổng Giám đốc Công ty TNHH AeonMall Việt Nam, nhằm đánh giá tiến độ triển khai Dự án Trung tâm thương mại AeonMall Thanh Hóa và bàn giải pháp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.
Ngành điện tiếp tục

Ngành điện tiếp tục 'nóng' lên: Chủ tịch, Tổng Giám đốc và Kế toán trưởng của công ty tư vấn điện cùng bị bắt

Sau TV1 và TV2, Chủ tịch, Tổng Giám đốc và Kế toán trưởng của công ty tư vấn điện TV3 cũng vừa bị Cơ quan chức năng khởi tố bắt tạm giam.
Cao su Tây Ninh đặt mục tiêu lãi tối thiểu 491 tỷ đồng trong năm 2026

Cao su Tây Ninh đặt mục tiêu lãi tối thiểu 491 tỷ đồng trong năm 2026

Công ty Cổ phần Cao su Tây Ninh (TRC) trình cổ đông kế hoạch lợi nhuận sau thuế tối thiểu 491,27 tỷ đồng trong năm 2026, tăng gần gấp đôi so với năm trước. Doanh nghiệp cũng dự kiến chi 90 tỷ đồng để trả cổ tức tỷ lệ 30%.
Doanh thu bán máy lạnh tại Điện Máy Xanh tăng gấp rưỡi trong 5 tháng đầu năm

Doanh thu bán máy lạnh tại Điện Máy Xanh tăng gấp rưỡi trong 5 tháng đầu năm

Các ngành hàng chính của chuỗi Điện Máy Xanh đều ghi nhận mức tăng trưởng từ 15-55% so với cùng kỳ năm 2025, trong đó các sản phẩm Máy lạnh đang tăng tốc nhờ yếu tố mùa vụ hè.
Vingroup được trao quyền nâng sở hữu tại GSM và VinEnergo

Vingroup được trao quyền nâng sở hữu tại GSM và VinEnergo

Vingroup vừa được cấp quyền nhận chuyển nhượng cổ phần, phần vốn góp từ Chủ tịch HĐQT Phạm Nhật Vượng và các bên liên quan tại các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải xanh và năng lượng. Động thái này giúp tập đoàn chủ động mở rộng hiện diện trong các hệ sinh thái chiến lược, đồng thời nâng tỷ lệ lợi ích lên khoảng 35% khi điều kiện phù hợp.
15 ngân hàng quốc tế đăng ký cấp vốn vượt nhu cầu của Masan

15 ngân hàng quốc tế đăng ký cấp vốn vượt nhu cầu của Masan

Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) vừa công bố triển khai thành công khoản vay hợp vốn quốc tế tín chấp được bảo lãnh thu xếp trị giá 750 triệu USD. Đây là khoản vay doanh nghiệp quốc tế có quy mô lớn nhất và mức chi phí vốn cạnh tranh nhất trong cùng kỳ hạn dành cho một doanh nghiệp tư nhân Việt Nam. Đây là cột mốc quan trọng không chỉ đối với Masan mà còn đối với sự phát triển của thị trường vốn Việt Nam.
EVN lên tiếng về khoản lợi nhuận khổng lồ năm 2025

EVN lên tiếng về khoản lợi nhuận khổng lồ năm 2025

Theo EVN, để đánh giá chính xác hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, cần ưu tiên sử dụng số liệu tại báo cáo tài chính riêng của công ty mẹ đã được kiểm toán nhằm bảo đảm tính nhất quán với các số liệu công bố trong các năm trước.
Trường Thành bị HoSE nhắc nhở, gánh nợ hơn 1.720 tỷ đồng

Trường Thành bị HoSE nhắc nhở, gánh nợ hơn 1.720 tỷ đồng

CTCP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Trường Thành (TTA) vừa bị HoSE nhắc nhở do chậm công bố thông tin miễn nhiệm thành viên HĐQT. Trong khi đó, doanh nghiệp đang ghi nhận tổng nợ phải trả hơn 1.726 tỷ đồng, phần lớn là nợ vay tài chính.
EVN báo lãi kỷ lục gần 52.000 tỷ đồng, chính thức xóa hết lỗ lũy kế

EVN báo lãi kỷ lục gần 52.000 tỷ đồng, chính thức xóa hết lỗ lũy kế

Năm 2025, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ghi nhận lợi nhuận sau thuế gần 52.000 tỷ đồng, mức cao nhất trong nhiều năm qua. Kết quả này không chỉ giúp doanh nghiệp xóa sạch khoản lỗ lũy kế kéo dài từ giai đoạn khó khăn trước đó mà còn tạo dư địa tài chính để triển khai các dự án năng lượng trọng điểm quốc gia.
Lãnh đạo Hòa Phát bán 6,6 triệu cổ phiếu giữa áp lực nợ lớn

Lãnh đạo Hòa Phát bán 6,6 triệu cổ phiếu giữa áp lực nợ lớn

Thành viên HĐQT Hòa Phát đăng ký bán 6,6 triệu cổ phiếu HPG với giá trị ước tính gần 157 tỷ đồng. Động thái diễn ra khi cổ phiếu giảm giá, tập đoàn vẫn đang gánh hơn 90.600 tỷ đồng nợ vay và lượng hàng tồn kho trên 43.500 tỷ đồng.
Chứng khoán VIX đặt kế hoạch lãi 2.800 tỷ đồng, chuẩn bị cho giai đoạn phát triển mới

Chứng khoán VIX đặt kế hoạch lãi 2.800 tỷ đồng, chuẩn bị cho giai đoạn phát triển mới

Dù vừa ghi nhận năm kinh doanh bứt phá với lợi nhuận hơn 5.400 tỷ đồng, Chứng khoán VIX vẫn xây dựng kế hoạch thận trọng cho năm 2026 khi đặt mục tiêu lãi sau thuế 2.800 tỷ đồng, giảm gần một nửa so với năm trước.