Truyền nhân của "Vua đất nện" Carlos Alcaraz vô địch giải quần vợt Next Gen ATP Finals

16:49 15/11/2021

Tay vợt Carlos Alcaraz - một ngôi sao đang lên của quần vợt Tây Ban Nha, đang được so sánh với người đồng hương Rafael Nadal, được xem là truyền nhân của "Vua đất nện". Alcaraz thừa nhận rằng anh đã rất lo lắng khi bắt đầu tại Next Gen ATP Finals. Dù vậy, Alcaraz đã vượt qua mọi thử thách để giành chiến thắng ở giải đấu mà anh rất khát khao vô địch.

Carlos Alcaraz vô địch giải quần vợt Next Gen ATP Finals. Nguồn: Internet
Carlos Alcaraz vô địch giải quần vợt Next Gen ATP Finals. Nguồn: Internet.

Những ai chờ đợi vào một trận chung kết kịch tính giữa hạt giống số 1 Carlos Alcaraz và hạt giống số 2 Sebastian Korda đã phải thất vọng, khi Carlos Alcaraz tỏ ra vượt trội hoàn toàn so với đối thủ.

Trong một trận đấu chất lượng rất cao, Alcaraz thực hiện những cú đánh bóng nảy với độ chính xác chết người thường thấy của mình, đồng thời chủ động vượt qua vạch cuối sân để nhắm mục vào hướng trái tay của Korda và kết thúc ở hướng ngược lại.

Giành được 2 điểm break và ghi 15 điểm winner, truyền nhân của Rafael Nadal kết thúc trận đấu sau 84 phút. 

 

“Thật tuyệt vời”, Alcaraz nói trong cuộc phỏng vấn trên sân sau trận đấu, “Vô địch giải đấu này có ý nghĩa rất lớn đối với tôi. Tôi rất vui mừng và nhiều cảm xúc ngay lúc này. Tôi đã rất, rất lo lắng khi bắt đầu. Tôi đã phải thật bình tĩnh để cứu những điểm break. Tôi biết Korda giao bóng rất tốt, vì vậy tôi đã phải chơi hết sức mình trong những thời điểm đó”.

Hạt giống hàng đầu của giải đã thể hiện phong độ hủy diệt tại Allianz Cloud trong suốt giải đấu, chỉ 1 set trên hành trình vô địch khi lần lượt vượt qua Holger Rune, Brandon Nakashima và Juan Manuel Cerundolo ở vòng bảng, thắng Sebastian Baez tại bán kết.

“Trong game giao bóng, tôi bị dẫn 0/30”, Alcaraz nói thêm. “Vì vậy, tôi phải tập trung vào thời điểm đó và phải giữ bình tĩnh. Nó thực sự, thực sự khó khăn”.

Chức vô địch Next Gen ATP Finals 2021 chính là lời khẳng định rằng, Carlos Alcaraz đang là một trong những ngôi sao trẻ sáng giá nhất của quần vợt nam thế giới.

Bảo Long (t/h)