Trường Đại học Vinh và Công ty TNHH VSIP Nghệ An tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo, cung ứng nguồn lao động

13:43 27/09/2021

Nhằm phục vụ mục tiêu đào tạo đáp ứng nhu cầu cung ứng nguồn lao động của doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, trường Đại học Vinh và Công ty TNHH VSIP Nghệ An đã tiến hành ký kết Thỏa thuận hợp tác…

 Trường Đại học Vinh và Công ty TNHH VSIP Nghệ An tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo, cung ứng nguồn lao động.

Theo đó, trường Đại học Vinh và Công ty TNHH VSIP Nghệ An đã thống nhất và tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác với các nội dung cụ thể: Hai bên cùng hợp tác trong việc tìm hiểu, đánh giá nhu cầu của Nhà tuyển dụng, dựa vào đó áp dụng chương trình đào tạo phù hợp nhằm cung ứng nguồn lao động với đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp, nhà tuyển dụng; trường Đại học Vinh ưu tiên giới thiệu sinh viên tốt nghiệp cho Công ty TNHH VSIP Nghệ An và các các doanh nghiệp trong Khu Công nghiệp VSIP; hai bên chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan để tổ chức các chương trình, sự kiện như Ngày hội tuyển sinh, Lễ khai giảng, Lễ bế giảng, Đối thoại với sinh viên, Hội thảo, Hội Nghị về việc làm nhằm kết nối sinh viên với Nhà tuyển dụng; trường Đại học Vinh cam kết tạo điều kiện cho các nhà tuyển dụng tham quan tại cơ sở đào tạo của nhà trường và cung cấp thông tin về nguồn nhân lực đào tạo cho Bên A và các đối tác liên quan; hai bên phối hợp triển khai các hoạt động truyền thông để hỗ trợ cho hoạt động tuyển dụng, thực tập, đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu của mỗi bên, hướng tới mục tiêu phát triển. 

  Hiệu trưởng trường Đại học Vinh Nguyễn Huy Bằng phát biểu tại buổi lễ ký kết.

Phát biểu tại Lễ ký kết, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng trường Đại học Vinh khẳng định: “Với vai trò là cơ sở giáo dục đại học hàng đầu khu vực Bắc Trung bộ cũng như của cả nước, trường Đại học Vinh vinh dự nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền địa phương cũng như các nhà đầu tư, doanh nghiệp trên địa bàn. Chúng tôi nhận thấy vai trò, trách nhiệm của mình trong việc nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội, phục vụ đắc lực cho sự phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội của đất nước nói chung và các địa phương trên địa bàn Bắc miền Trung cũng như của tỉnh Nghệ An nói riêng. Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang có những tác động to lớn đến mọi mặt của đời sống xã hội, cùng với những ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, trường Đại học Vinh đã thúc đẩy và thực hiện mạnh mẽ việc chuyển đổi số trong quản trị nhà trường và chuyển đổi phương thức đào tạo nhằm thích ứng với những biến đổi nêu trên.

Trong xu thế đó, Nhà trường rất coi trọng hợp tác doanh nghiệp để cùng giải quyết bài toán chất lượng nguồn nhân lực, vừa phục vụ cộng đồng, vừa phát huy tiềm năng, lợi thế của các bên liên quan, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội, giúp sinh viên đáp ứng và thích ứng tốt với thế giới việc làm sau khi ra trường. Với ý nghĩa đó, trường Đại học Vinh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, đồng hành, hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp nói chung, VSIP và các doanh nghiệp, nhà đầu tư có mặt tại buổi lễ hôm nay nói riêng, nhằm hướng tới mục tiêu cùng phát triển”. 

  Ông Teng Wei Hong - Tổng Giám đốc Công ty TNHH VSIP Nghệ An khẳng định: Thoả thuận hợp tác giữa VSIP Nghệ An và trường Đại học Vinh được lý kết hôm nay đặt một dấu mốc quan trọng cho mối quan hệ hợp tác song phương và trở thành đối tác lâu dài của nhau.

Tại Lễ ký kết, Công ty TNHH VSIP Nghệ An cũng đã trao học bổng tài trợ trị giá 20 triệu đồng cho sinh viên trường Đại học Vinh. Được biết, Công ty TNHH VSIP Nghệ An là thành viên thuộc VSIP - Nhà phát triển công nghiệp và đô thị hàng đầu Việt Nam. Tại Nghệ An, VSIP xây dựng Khu Công nghiệp và Khu đô thị, Dịch vụ trên tổng diện tích 750 ha theo định hướng phát triển khu công nghiệp xanh, thông minh và bền vững. Tính đến nay, VSIP Nghệ An đã thu hút được 28 doanh nghiệp trong nước và quốc tế tới đầu tư xây dựng nhà máy, hoạt động sản xuất kinh doanh thuộc các lĩnh vực, như: Điện tử, cơ khí chính xác, may mặc, phụ tùng ô tô, hóa chất và vật liệu xây dựng với tổng vốn đầu tư hơn 500 triệu USD và tạo ra hơn 12.000 việc làm cho lao động địa phương. 

  GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng trường Đại học Vinh tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo các doanh nghiệp tại Lễ ký kết.

Ông Teng Wei Hong - Tổng Giám đốc Công ty TNHH VSIP Nghệ An chia sẻ: “Chúng tôi rất may mắn có cơ hội được làm việc và hợp tác với trường Đại học Vinh, một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Bắc Trung bộ cũng như của Việt Nam. Với đa dạng các ngành nghề đào tạo, mỗi năm trường có thể cung cấp hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp được đào tạo bài bản, chất lượng và có chuyên môn cao cho các doanh nghiệp trên địa bàn. Chúng tôi tin rằng, giáo dục và doanh nghiệp sẽ luôn luôn duy trì mối quan hệ cộng sinh, luôn đồng hành và hỗ trợ cho nhau. Bởi vì, nền tảng của sự phát triển doanh nghiệp công nghiệp chính là dựa vào một hệ thống giáo dục chất lượng. Có thể nói, thoả thuận hợp tác giữa VSIP Nghệ An và trường Đại học Vinh được lý kết hôm nay đặt một dấu mốc quan trọng cho mối quan hệ hợp tác song phương và trở thành đối tác lâu dài của nhau”.

Văn Cương – Hoàng Lan

Đọc gì trên Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập số Tháng 9 và Tháng 10/2022?