Trước "Tiệc trăng máu", những bộ phim nào mang về doanh thu bạc tỷ cho đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

DNHN - Nhắc tới điện ảnh Việt Nam, khán giả sẽ cảm thấy quen thuộc với những tác phầm của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, những bộ phim của anh mang lại luôn đoạt doanh thu phòng vé cao, gây nhiều tiếng vang. Cùng điểm lại một số bộ phim có doanh thu bạc tỷ của Nguyễn Quang Dũng trong những năm qua.

Giải Cứu Thần Chết | HKFilm

Giải cứu thần chết (2009): "Giải cứu thần chết" tiếp tục lập kỷ lục mới cho mùa phim Tết với doanh thu vượt ngưỡng 20 tỉ. Bộ phim cũng đã làm mới tên tuổi của Minh Hằng sau thời gian đóng khung trên màn ảnh nhỏ. Ảnh: Poster phim.

Những Nụ Hôn Rực Rỡ làm mùa phim Tết 2010 tỏa sáng

Những Nụ Hôn Rực Rỡ (2010): Kết hợp 2 "nàng thơ" Thanh Hằng và Minh Hằng trong một không gian tuyệt đẹp tại vùng biển Phan Thiết, bộ phim thuộc thể loại tình cảm hài Những nụ hôn rực rỡ (2010) tuy không lập kỷ lục phòng vé mới nhưng cũng thu về 20 tỉ. Với những thành công đạt được trên chặng đường làm nghề, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng vẫn luôn nỗ lực làm mới mình ở từng tác phẩm để có thể chinh phục những đỉnh cao mới trong sự nghiệp. Ảnh: Poster phim.

phim cua dao dien Nguyen Quang Dung anh 1

Nụ hôn thần chết rời rạp với doanh thu ấn tượng 16 tỷ đồng. Thành công của phim đã tạo tiền đề để hậu truyện Giải cứu thần chết ra mắt năm 2009 tiếp tục gặt hái doanh thu hơn 20 tỷ đồng. Ảnh: HK Films

phim cua dao dien Nguyen Quang Dung anh 2

Mỹ nhân kế (2013): Ra rạp vào dịp Tết Nguyên đán năm 2013, bộ phim điện ảnh võ thuật, hành động, cổ trang Mỹ nhân kế của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã gây nên cơn sốt lớn. Đây cũng bộ phim đầu tiên vị đạo diễn này thử thách bản thân với định dạng 3D. Dù có nhiều tranh luận trái chiều nhưng "Mỹ nhân kế" vẫn thu về 52 tỉ đồng chỉ sau 17 ngày công chiếu, trở thành một kỳ tích của điện ảnh Việt. Ảnh cắt từ trailer phim.

phim cua dao dien Nguyen Quang Dung anh 3

Năm 2015, Nguyễn Quang Dũng tham gia hai dự án điện ảnh. Trong khi Siêu nhân X là tác phẩm hành động giả tưởng do anh tự viết kịch bản và đạo diễn, Em là bà nội của anh được làm lại từ nguyên tác Miss Granny (2014) của điện ảnh Hàn. Bộ phim do Phan Gia Nhật Linh đạo diễn và Nguyễn Quang Dũng ngồi ghế sản xuất. Em là bà nội của anh gặt hái doanh thu 102 tỷ VND, cho thấy tiềm năng của dòng phim làm lại tại thị trường Việt Nam. Ảnh: CJ.

Tháng năm rực rỡ (2018): Trước "Tiệc trăng máu", tác phẩm đạt doanh thu cao nhất của Nguyễn Quang Dũng là "Tháng năm rực rỡ" (2018). Đây là phiên bản remake từ "Sunny" (2011) của Hàn Quốc thu về thành tích 84 tỉ đồng sau gần 1 tháng công chiếu. Phim cũng được đề cử và đoạt nhiều giải thưởng lớn tại thời điểm phát hành. Ảnh cắt từ trailer phim

Mới đây, tên tuổi đạo diễn Nguyễn Quang Dũng tiếp tục được nhắc tới khi Tiệc trăng máu - bộ phim remake do anh đạo diễn cán mốc doanh thu 120 tỷ đồng tính đến ngày 10/11. Bộ phim quy tụ loạt gương mặt ăn khách của màn ảnh Việt gồm Thái Hòa, Thu Trang, Đức Thịnh, Hồng Ánh, Hứa Vĩ Văn, Kiều Minh Tuấn và Kaity Nguyễn được làm lại từ Perfect Strangers (2016) của điện ảnh Italy và bám sát nội dung Intimate Strangers (2018) của Hàn.

Bộ phim cũng đánh dấu lần đầu tiên đạo diễn Nguyễn Quang Dũng có một bộ phim thu 100 tỉ đồng. "Tiệc trăng máu" được làm lại từ Perfect Strangers (2016) - bộ phim Italy hiện nắm kỷ lục Guinness được remake nhiều nhất thế giới. Ảnh: NSX.

phim cua dao dien Nguyen Quang Dung anh 9

Tác phẩm xoay quanh một buổi tân gia của nhóm bạn thân thiết. Tại buổi liên hoan, nữ chủ nhà khởi xướng trò chơi liên quan đến những chiếc điện thoại. Theo đó, mỗi cá nhân phải công khai với sáu người còn lại nội dung mọi tin nhắn, hình ảnh hay e-mail mà mình nhận được trong buổi tối hôm ấy. Trò chơi nhanh chóng trở thành cuộc công khai luận tội, nơi những bí mật sâu kín mà mỗi người muốn che giấu bị phơi bày thông qua thiết bị liên lạc thông minh. Ảnh: Lotte.

phim cua dao dien Nguyen Quang Dung anh 11

Giới phê bình đánh giá nội dung của Perfect Strangers mang tính đại chúng và có khả năng thích nghi với nhiều nền văn hóa. Sống trong xã hội hiện đại, ai cũng sở hữu một chiếc điện thoại di động lưu trữ các thông tin cá nhân. Cũng không ai tự nguyện chia sẻ những trao đổi riêng tư của mình với người khác, dù cả hai có thân thiết và gắn bó tới đâu. Do đó, dù có được kể lại dưới góc nhìn của nhiều nền văn hóa khác nhau, giá trị của bộ phim vẫn được bảo toàn.Tiệc trăng máu của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng dù bám sát bản Hàn nhưng vẫn có những điều chỉnh nhất định để vừa vặn hơn với bối cảnh Việt Nam, như nghề nhà báo của của Bất Bình (Thái Hòa), vụ làm ăn thua lỗ của Ngọc Quang (Hứa Vĩ Văn) hay chủ đề những câu chuyện phiếm giữa nhóm bạn. Diễn xuất của dàn diễn viên chính, trong đó nổi bật hơn cả là Thái Hòa và Thu Trang, chính là yếu tố làm nên sức hút của Tiệc trăng máu.

TH

Tin liên quan