Trung Quốc thực hiện hóa dự án "Moto chạy bằng... nước lã"

DNHN - Benda - một hãng môtô từ Trung Quốc - vừa công bố bản concept BD999 vận hành bằng nhiên liệu sẽ khiến nhiều người bất ngờ: ..nước lã.

Cụ thể, hãng xe Trung Quốc – Benda đã hé lộ thông tin về mẫu mô tô Benda BD999 trang bị động cơ 4 xi-lanh vận hành bằng nước lã, sẽ được đưa vào sản xuất, phân phối ra thị trường trong thời gian tới. Những hình ảnh Benda công bố về mẫu BD999 cho thấy, mẫu xe này mang phong cách thiết kế hầm hố pha trộn giữa những đường nét cổ điển, hiện đại. Điều này thể hiện ở cách thiết kế đèn pha tròn sử dụng công nghệ đèn LED, hệ thống treo trước hành trình ngược.

BD999 vận hành bằng nhiên liệu sẽ khiến nhiều người bất ngờ: ..nước lã.
BD999 vận hành bằng nhiên liệu sẽ khiến nhiều người bất ngờ: ..nước lã

Điểm nhấn của Benda BD999 là khối động cơ 4 xy-lanh, dung tích 1.000 cc được phát triển riêng và vận hành bằng nước. Động cơ này có thể điện phân nước thành khí hydro và khí oxy. Cả 2 khí này đều dễ cháy, hỗ trợ tối đa cho quá trình đốt cháy buồng đốt động cơ. Theo Benda, động cơ này cho ra hiệu suất không thua kém quá nhiều so với các mẫu môtô 1.000 cc chạy xăng. Đó là tất cả thông tin mà Benda cung cấp về chiếc BD999.

Benda BD999 dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối năm nay
Benda BD999 dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.

Trong quá khứ, mô tô chạy bằng nước đã được một số nhà sản xuất nghiên cứu, phát triển nhưng vẫn chưa có sản phẩm nào đi vào sản xuất thương mại. Nếu được tung ra thị trường trong thời gian tới, Benda BD999 sẽ là một trong những mẫu xe đi tiên phong về công nghệ này.

Dự kiến, Benda sẽ nghiên cứu, sản xuất và cho ra mắt thị trường chiếc Benda BD999 trong năm 2021, đây hứa hẹn sẽ là bước ngoặt lớn trong ngành chế tạo phương tiện.

PV (TH)

Tin liên quan