Trung Quốc ra lệnh cấm sản phẩm của công ty chip Mỹ Micron Technology

23:20 22/05/2023

Theo tin từ Reuters, Cơ quan Quản lý Không gian mạng Trung Quốc (CAC) ngày 21/5 thông báo cấm các sản phẩm của nhà sản xuất chip Mỹ Micron Technology vì lo ngại ảnh hưởng đến an ninh quốc gia.

CAC đã thông báo các sản phẩm của nhà sản xuất chip nhớ Mỹ Micron Technology đã không vượt qua các cuộc điều tra về an ninh mạng. Do đó, CAC sẽ cấm các đơn vị khai thác hạ tầng thông tin quan trọng trong nước mua sản phẩm của công ty này. CAC không cung cấp chi tiết về những rủi ro này hay những sản phẩm của Micron sẽ bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm.

Về phía Micron, công ty cho biết, đã nhận được thông báo kết luận về cuộc điều tra đối với sản phẩm đang bán tại Trung Quốc của mình. Công ty này khẳng định sẽ mong muốn “tiếp tục tham gia các cuộc thảo luận với nhà chức trách Trung Quốc”.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Micron, có trụ sở tại bang Idaho, Mỹ, là một trong 3 công ty hàng đầu trên thị trường chip nhớ DRAM toàn cầu, cùng với Samsung Electronics và SK Hynix của Hàn Quốc. Hiện tại, khoảng 10% doanh thu của Micron đến từ Trung Quốc. Hiện chưa rõ quyết định của CAC sẽ ảnh hưởng thế nào tới hoạt động bán hàng của Micron cho các khách hàng nước ngoài ở Trung Quốc.

Phần lớn sản phẩm của Micron bán tại Trung Quốc hiện được mua bởi các doanh nghiệp nước ngoài để sử dụng cho hoạt động sản xuất ở nước này. Do đó, theo các nhà phân tích, tác động về mặt thương mại của cuộc điều tra đối với Micron sẽ không lớn bởi công ty này vốn đã bắt đầu cắt giảm hoạt động tại thị trường Trung Quốc.

Ngọc Phi (TH)

Tags: