Thứ bảy 23/05/2026 13:47
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Trợ lý Lee Young-jin sẵn sàng thế vai HLV Park ở trân gặp UAE

14/06/2021 10:30
HLV Park Hang-seo dành nhiều thời gian trao đổi với các cầu thủ trước buổi tập, bởi ông sẽ không được chỉ đạo họ trong trận đấu với UAE ngày 15/6 vì đã phải nhận hai thẻ vàng ở giải này.

Theo kỷ luật của AFC, HLV Park bị cấm vào phòng thay đồ, xuất hiện ở đường hầm sân vận động, khu vực kỹ thuật - bao gồm cả khu vực dành cho cầu thủ dự bị. Ông có thể ngồi trên khán đài nhưng không được vào các khu vực tiếp giáp với mặt sân thi đấu, không được phép liên lạc hay tiếp xúc với bất cứ người nào liên quan đến trận đấu bằng bất cứ hình thức nào trong suốt trận đấu, không được tham dự họp báo sau trận và các hoạt động truyền thông liên quan được tổ chức trong sân.

Thay thế ông trực tiếp chỉ đạo đội tuyển trong trận đấu sẽ là trợ lý thân tín Lee Young-jin. Ông Lee sinh năm 1963, từng đá 51 trận cho đội tuyển Hàn Quốc giai đoạn 1980 - 1994. Ông sang Việt Nam làm trợ lý cho HLV Park cuối năm 2017, cùng các đội tuyển giành HC bạc U23 châu Á năm 2018, vô địch AFF Cup 2018, vào tứ kết Asian Cup 2019 và giành HC vàng SEA Games 2019. Ông Park từng nói Lee "giống như bộ óc của tôi".

Thay thế HLV Park trực tiếp chỉ đạo đội tuyển trong trận đấu sẽ là trợ lý thân tín Lee Young-jin (Áo xanh)
Thay thế HLV Park trực tiếp chỉ đạo đội tuyển trong trận đấu sẽ là trợ lý thân tín Lee Young-jin (Áo xanh).

Từng là cựu tuyển thủ Hàn Quốc, Lee giàu kinh nghiệm và kỹ thuật, chuyên môn cao. Trong các buổi tập, ông thường xuyên chỉ đạo chính, còn HLV Park quan sát chung. Các tuyển thủ như Công Phượng, Xuân Trường, Quang Hải, Văn Hậu... khi được hỏi đều bày tỏ sự nể phục dành cho Lee.

Trong trận đấu với UAE, Việt Nam đón sự trở lại của tiền vệ Nguyễn Quang Hải. Tiền vệ số 19 ghi bàn trong trận thắng 4-0 trước Indonesia nhưng vắng mặt ở trận đấu Malaysia do đã nhận đủ hai thẻ vàng. Nguyễn Văn Toàn cũng hoàn toàn bình phục, đủ khả năng để đá chính. Anh bị đau sau hiệp một trận đấu với Indonesia, chỉ vào sân trong hiệp hai khi đối đầu với Malaysia, nhưng kịp để lại dấu ấn bằng cách kiếm được quả phạt đền cho Quế Ngọc Hải ấn định tỷ số 2-1.

Niềm hy vọng lớn nhất trong khâu ghi bàn của Việt Nam đang nằm ở Nguyễn Tiến Linh. Cầu thủ số 22 đã ghi bàn cả hai trận vừa qua. Ở lượt đi với UAE trên sân Mỹ Đình, anh cũng ghi bàn duy nhất bằng siêu phẩm sút xa giúp Việt Nam thắng 1-0. Nguyễn Tuấn Anh phải ngồi ngoài buổi tập tối 13/6 và chắc chắn không thể góp mặt trong trận đấu với UAE. Tuy nhiên, HLV Park có thể yên tâm khi Xuân Trường và Hoàng Đức chơi tốt trong vai trò đóng thế.

Nếu giành được điểm trước UAE, thầy trò HLV Park sẽ giành vé vào thẳng vòng đấu loại cuối cùng World Cup 2022. Một lần nữa chúng ta hy vọng đội tuyển Việt Nam sẽ làm được điều kỳ diệu.

Mai Anh (TH)

Bài liên quan
Tin bài khác
Từ 1/7, hàng loạt chế độ an sinh xã hội dự kiến tăng ra sao?

Từ 1/7, hàng loạt chế độ an sinh xã hội dự kiến tăng ra sao?

Từ ngày 1/7, nhiều chính sách an sinh xã hội dự kiến được điều chỉnh tăng 8%, tác động tới hàng triệu người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH), người cao tuổi, người yếu thế và người có công với cách mạng.
Khung pháp lý mới mở rộng dư địa phát triển quỹ hưu trí bổ sung bền vững

Khung pháp lý mới mở rộng dư địa phát triển quỹ hưu trí bổ sung bền vững

Nghị định 85/2026 chính thức có hiệu lực mở ra giai đoạn phát triển mới cho quỹ hưu trí bổ sung, kỳ vọng tăng trưởng mạnh mẽ, minh bạch hơn và trở thành kênh vốn dài hạn quan trọng cho nền kinh tế.
Thời tiết hôm nay 23/5: Nắng nóng mở rộng ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ

Thời tiết hôm nay 23/5: Nắng nóng mở rộng ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ

Thời tiết hôm nay 23/5, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ trưa trời nắng; Nam Bộ trời nắng nóng, chiều tối có mưa dông.
Đề xuất cấm tuyệt đối người sinh từ năm 2010 mua và sử dụng thuốc lá

Đề xuất cấm tuyệt đối người sinh từ năm 2010 mua và sử dụng thuốc lá

Việt Nam đang đứng trước những bước ngoặt lập pháp mang tính lịch sử để bảo vệ thế hệ trẻ trước đại nạn nicotine. Tại Hội thảo hưởng ứng Ngày Thế giới Không Thuốc lá diễn ra ngày 22/5/2026, Bộ Y tế cho biết đang hoàn thiện dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá để trình Quốc hội thông qua vào tháng 10/2026. Trong số các đề xuất, đáng chú ý nhất là phương án cấm toàn bộ công dân sinh từ ngày 1/1/2010 trở về sau tiếp cận với mọi sản phẩm thuốc lá, hướng tới mục tiêu xóa sổ khói thuốc trong tương lai.
Bảo vệ dữ liệu cá nhân: Chủ động phòng ngừa trước nguy cơ lộ, lọt thông tin trên không gian mạng

Bảo vệ dữ liệu cá nhân: Chủ động phòng ngừa trước nguy cơ lộ, lọt thông tin trên không gian mạng

Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, dữ liệu cá nhân đang trở thành tài sản có giá trị và cũng là mục tiêu bị các đối tượng xấu tìm cách thu thập, mua bán và khai thác trái phép. Trước thực trạng gia tăng các hành vi lừa đảo trực tuyến, cơ quan chức năng cảnh báo người dân, tổ chức và doanh nghiệp cần nâng cao nhận thức, chủ động bảo vệ thông tin cá nhân trên môi trường số.
Thanh Hóa: Xã Như Thanh tăng cường đấu tranh phòng chống gian lận thương mại, buôn lậu và hàng giả

Thanh Hóa: Xã Như Thanh tăng cường đấu tranh phòng chống gian lận thương mại, buôn lậu và hàng giả

Nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, giữ ổn định và lành mạnh thị trường, trong thời gian qua xã Như Thanh đã tập trung đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn.
Hà Nội: “Dân biết, dân bàn, dân đồng thuận” tạo sức mạnh giải phóng mặt bằng Vành đai 2,5

Hà Nội: “Dân biết, dân bàn, dân đồng thuận” tạo sức mạnh giải phóng mặt bằng Vành đai 2,5

Hơn 700 hộ dân phường Thanh Xuân (Hà Nội) đồng thuận bàn giao mặt bằng Dự án đường Vành đai 2,5 mà không phải cưỡng chế, không phát sinh đơn thư khiếu nại, cho thấy hiệu quả của công tác dân vận, đối thoại và sự đồng hành từ cơ sở.
Phú Thọ: Hơn 170 doanh nghiệp, chủ mỏ, bến bãi ký cam kết bảo đảm ATGT

Phú Thọ: Hơn 170 doanh nghiệp, chủ mỏ, bến bãi ký cam kết bảo đảm ATGT

Phú Thọ tăng cường kiểm soát hoạt động vận tải hàng hóa khi tổ chức tuyên truyền, ký cam kết chấp hành an toàn giao thông với hơn 170 doanh nghiệp, chủ mỏ và lái xe.
Thời tiết hôm nay 22/5: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng nóng

Thời tiết hôm nay 22/5: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng nóng

Thời tiết hôm nay 22/5, Bắc Bộ nắng nóng diện rộng đến thứ Tư tuần sau; Trung Bộ nắng nóng diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối mưa dông, trưa trời nắng.
Công an TP.Hồ Chí Minh cảnh báo lừa đảo trên không gian mạng ngày càng tinh vi

Công an TP.Hồ Chí Minh cảnh báo lừa đảo trên không gian mạng ngày càng tinh vi

Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, không gian mạng đang trở thành môi trường quan trọng phục vụ học tập, làm việc, giao dịch và kết nối xã hội. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển đó, các loại tội phạm công nghệ cao cũng gia tăng hoạt động với phương thức ngày càng tinh vi, trong đó nổi lên là tình trạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên môi trường mạng.
Đề xuất camera AI tự động phát hiện vi phạm, nhận diện biển số đạt trên 93%

Đề xuất camera AI tự động phát hiện vi phạm, nhận diện biển số đạt trên 93%

Bộ Công an đang lấy ý kiến dự thảo sửa đổi quy chuẩn kỹ thuật về hệ thống giám sát giao thông, trong đó đề xuất tích hợp toàn diện cho camera AI giao thông với khả năng tự động phân tích hành vi vi phạm, nhận diện biển số, màu sắc và loại phương tiện, hướng tới xây dựng hệ thống giao thông thông minh, hiện đại.
Sự sống được tiếp nối từ chính những giọt máu nghĩa tình

Sự sống được tiếp nối từ chính những giọt máu nghĩa tình

Bệnh nhân nguy kịch do thiếu nhiều máu nặng hay thiếu số lượng lớn tiểu cầu, nếu không được truyền máu, hoặc tiểu cầu kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Thông tin được phát đi, các thành viên của Câu lạc bộ (CLB) Hiến Tiểu Cầu Đắk Lắk đều nhanh chóng có mặt tại các bệnh viện để hiến máu cứu người.
TH mở “sân chơi thật” cho sinh viên kỹ thuật, nối giảng đường với cơ hội nghề nghiệp

TH mở “sân chơi thật” cho sinh viên kỹ thuật, nối giảng đường với cơ hội nghề nghiệp

Với mục tiêu đem trang trại, nhà máy TH “gần” với nhà trường, “Giải thưởng Tài năng trẻ TH” đã mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội trải nghiệm “4 thật”: Máy móc thật - Tình huống thật - Áp lực thật - Sân chơi thật.
Việt Nam chuẩn bị lập phòng thí nghiệm công nghệ đường sắt tốc độ cao

Việt Nam chuẩn bị lập phòng thí nghiệm công nghệ đường sắt tốc độ cao

Việt Nam đang thúc đẩy xây dựng hệ thống phòng thí nghiệm trọng điểm về đường sắt nhằm phục vụ nghiên cứu, thử nghiệm và từng bước làm chủ công nghệ đường sắt tốc độ cao, trong bối cảnh hàng loạt dự án quy mô lớn chuẩn bị triển khai với tổng vốn đầu tư lên tới hàng chục tỷ USD.
Hà Nội sắp tăng mạnh mức phạt hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường?

Hà Nội sắp tăng mạnh mức phạt hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường?

Hà Nội đang đề xuất tăng gấp đôi mức xử phạt đối với nhiều hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường như họp chợ, bán hàng, kinh doanh ăn uống hay sửa chữa phương tiện trái phép nhằm siết chặt trật tự đô thị và giảm áp lực ùn tắc giao thông.