Triệu phú Grant Sabatier: Nếu bạn nghĩ rằng thời gian là tiền bạc, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội để kiếm được nhiều tiền nhất có thể

DNHN - Grant Sabatier được biết đến là nhà sáng lập Mill Years Money và là tác giả của cuốn sách nổi tiếng "Con đường tự do tài chính". Tuy nhiên, ít ai biết được rằng đằng sau sự thành công của anh là chuỗi ngày chật vật khi anh bị sa thải và phải trở về nương tựa vào gia đình ở độ tuổi 24.

Nhắc về quá khứ, Grant cho biết: "Đó là một sự cảnh tỉnh cho cuộc đời tôi". Với số tiền trong tài khoản chưa tới 3 đô la, Grant nhận ra rằng mình phải ngay lập tức chấn chỉnh lại bản thân và đặt mục tiêu đạt được 1 triệu đô la trong vòng 5 năm. 

Triệu phú đô la Grant Sabatier. Nguồn ảnh: Internet
Triệu phú đô la Grant Sabatier. Nguồn ảnh: Internet.

Một cuộc gọi đánh thức ông làm giàu để giao bữa trưa cho Sabatier. “Tôi chỉ có 2,26 đô la trong tài khoản của mình – thậm chí không đủ để mua một phần bánh”. Lúc đó, Sabatier đã đặt luôn mục tiêu cho bản thân phải kiếm được 1 triệu đô la và nghỉ hưu càng sớm càng tốt.

Ông bắt đầu làm bất cứ điều gì có thể để kiếm tiền, từ tìm kiếm tên miền trên mạng cho đến mua và bán những mẫu xe cắm trại của Volkswagen. Sabatier cho biết: “Tôi đã có 13 luồng thu nhập khác nhau tại cùng một thời điểm”.

Sau đó, Sabatier đã tăng thu nhập của mình lên hơn 300.000 đô la mỗi năm. Ông cũng cố gắng tiết kiệm khoảng 80% những gì kiếm được để đầu tư vào thị trường. Chỉ năm năm, ba tháng và sáu ngày sau, Sabatier hoàn thành mục tiêu của mình với hơn 1,2 triệu đô la được tiết kiệm. Đó là vào năm 2015.

Hiện giờ Sabatier đã 33 tuổi và là một triệu phú tự thân lập nghiệp nổi tiếng, ông tin rằng ai cũng có thể đi theo con đường của mình và cho biết: “Tôi nghĩ rằng đại đa số người Mỹ có thể nghỉ hưu sau 10 năm đi làm hoặc sớm hơn nếu họ kiếm được ít nhất 70.000 đô la mỗi năm”.

Để thực hiện điều đó, bạn phải sẵn sàng và có thể tiết kiệm liên tục 50 đến 70% thu nhập của mình. Điều này có thể đòi hỏi một sự cải tổ lớn trong lối sống của bạn. Nhưng bạn không cần phải làm khó bản thân, tất cả xuất phát từ thái độ của bạn trước hoàn cảnh. Ông nói: “Điều quan trọng ở đây là nhận ra rằng tiết kiệm không phải là một sự hy sinh. Đó là một cơ hội”.

Ông nói thêm: “Bạn sẽ phải sống khác một chút so với hầu hết mọi người. Bạn có thể nghĩ, ‘Làm sao tôi có thể sống với 30.000 hoặc 35.000 USD mỗi năm?’ Nhưng bạn có thể sống thực sự khá tốt với số tiền ấy đấy“. 

Triệu phú Grant Sabatier: Nếu bạn nghĩ rằng thời gian là tiền bạc, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội để kiếm được nhiều tiền nhất có thể. Nguồn: Internet
Triệu phú Grant Sabatier: Nếu bạn nghĩ rằng thời gian là tiền bạc, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội để kiếm được nhiều tiền nhất có thể. Nguồn: Internet.

Sabatier nhấn mạnh rằng việc hy sinh bản thân một chút trong thời điểm hiện tại cho phép bạn tự do độc lập tài chính sau này.

Bí quyết của Sabatier là sử dụng thời gian của người khác để kiếm thêm tiền cho bản thân. “Ý tưởng đơn giản ở đây là làm cho tiền của bạn sinh ra tiền và người khác cũng tạo ra tiền cho bạn”, Sabatier tiết lộ.

Lấy ví dụ về việc dắt chó đi dạo. Nếu bạn chỉ dắt chó đi dạo một mình, bạn sẽ không tạo ra thu nhập trong thời gian đó. Nhưng nếu bạn có thể kết nối những người nuôi chó những không có thời gian với những người có thể dắt chó đi dạo, bạn sẽ kiếm được thêm rất nhiều tiền trong cùng một giờ.

“Như vậy, bạn không còn bị giới hạn về thời gian kiếm tiền nữa. Bạn sử dụng thời gian của người khác để phục vụ nhu cầu của những người không có thời gian và có thêm tiền”, vị triệu phú chia sẻ.

Nếu bạn không có thời gian để phát triển một công ty nhỏ hoặc làm các công việc ngoài giờ, bạn vẫn có thể khiến tiền của mình sinh lời. Cách đơn giản nhất là tạo ra thu nhập thụ động bằng cách đầu tư vào thị trường chứng khoán. Bạn cũng có thể gửi tiền để những dịch vụ đầu tư lựa chọn mã cổ phiếu giúp bạn. Tất nhiên, bạn vẫn là người lựa chọn mức độ rủi ro.

Dù cho bạn đang suy nghĩ về ý tưởng kinh doanh mới hay đầu tư hoặc cả hai, trước tiên bạn cần phải thay đổi tư duy để kiếm thêm tiền.

“Nếu bạn nghĩ rằng thời gian là tiền bạc, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội để kiếm được nhiều tiền nhất có thể”, Sabatier khẳng định.

Để quyết định xem một dự án có xứng đáng để bỏ thời gian ra hay không, Sabatier gợi ý bạn nên hỏi bản thân một câu đơn giản: “Việc này có xứng đáng để đánh đổi cuộc sống của tôi hay không?”

TH

Bài liên quan