Triển lãm VME và NEPCON Việt Nam 2022 sẽ được tổ chức tại Hà Nội

17:06 26/04/2022

Triển lãm công nghiệp quốc tế VME sẽ diễn ra vào ngày 10-12/8/2022 và Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 14-16/9/2022. Cả hai triển lãm sẽ được tổ chức tại Cung hữu nghị Việt Xô (Hà Nội).

Ngày 26/4, Công ty Reed Tradex Việt Nam tổ chức lễ khởi động Triển lãm công nghiệp quốc tế VME (VietNam Manufacturing Expo) 2022 và Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam 2022 và ký kết thỏa thuận hợp tác Dự án Cộng đồng sáng kiến doanh nghiệp (Business Innovation Zone) 2022.

Triển lãm VME và NEPCON Việt Nam 2022 là nơi hội tụ hàng đầu dành cho các nhà công nghiệp và điện tử. Trong đó, với sự góp mặt của các đơn vị triển lãm đến từ hơn 10 quốc gia cùng gần 200 thương hiệu công nghệ & máy móc, thiết bị trong lĩnh vực công nghiệp và điện tử tại các khu trưng bày và các gian hàng quốc tế trực tuyến đến từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Đức, Ấn Độ…

VME và NEPCON Việt Nam
VME và NEPCON Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác Dự án Cộng đồng sáng kiến doanh nghiệp.

Chia sẻ tại lễ khởi động, ông Vũ Trọng Tài - Tổng giám đốc Công ty Reed Tradex Việt Nam - cho biết, bên cạnh các hoạt động thường niên, hai triển lãm quốc tế này sẽ mang đến các chương trình đặc sắc như: Diễn đàn công nghiệp, công nghiệp hỗ trợ và điện tử Việt Nam, hội thảo công nghệ chuyên ngành, cập nhật thông tin cuộc thi tay hàn điện tử… Hai triển lãm quốc tế lần này sẽ là điểm đến mang lại nhiều cơ hội kết nối kinh doanh hiệu quả cho các bên mua và bán cũng như các nhà cung ứng sản phẩm trên tinh thần “kinh doanh du kích” trong thời đại số trong và sau đại dịch.

Ông Vũ Trọng Tài cho rằng, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, nhu cầu giao thương, phục hồi sản xuất của các doanh nghiệp (DN) trong và ngoài nước cần có những cơ hội thiết thực để các DN trong ngành công nghiệp, công nghiệp hỗ trợ và điện tử Việt Nam tiếp cận, học hỏi các xu thế mới của thị trường, các thành tựu đổi mới về kỹ thuật, công nghệ, gặp gỡ trực tiếp các đối tác tiềm năng đến từ khắp nơi trên thế giới.

Không chỉ công bố quá trình chuyển đổi dần bộ nhận diện thương hiệu trong tương lai, Reed Tradex Việt Nam còn tái khởi động Dự án Cộng đồng sáng kiến DN 2022 trong khuôn khổ hai triển lãm thương mại quốc tế thường niên, với nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ DN tái sản xuất, mở rộng thị trường và tiếp cận cơ hội kinh doanh quốc tế, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Tại Tọa đàm “Sức mạnh cộng hưởng từ con người - công nghệ - truyền thông”, các diễn giả chia sẻ thông tin về tiến trình tự động hóa, về trí tuệ nhân tạo…, trong đó nguồn nhân lực chính là động lực phát triển của DN. Các diễn giả cũng đề cập đến những cơ hội sản xuất kinh doanh, đặc biệt là trong giai đoạn môi trường kinh doanh có nhiều bất ổn và không ngừng biến động như hiện nay.

Các diễn giả chia sẻ tại Tọa đàm Cộng đồng sáng kiến doanh nghiệp năm 2022. Ảnh: T.D
Các diễn giả chia sẻ tại Tọa đàm Cộng đồng sáng kiến doanh nghiệp năm 2022. Ảnh: T.D.

Ông Lee Jung Won - Giám đốc World Trade Center Expo nhìn nhận, ý tưởng phát triển Dự án Cộng đồng sáng kiến DN cho cộng đồng sản xuất và điện tử là rất cần thiết với tiêu điểm là Triển lãm quốc tế NEPCON sẽ được tổ chức tại Việt Nam trong thời gian tới. Khi chuyển đổi thành một trung tâm sản xuất toàn cầu với những cơ hội mới cũng như chú trọng tự do thương mại, giảm thuế DN cải thiện chất lượng lao động và chính sách quản lý thì Việt Nam sẽ trở thành một lựa chọn lý tưởng cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Vị này cho rằng, để phát triển ngành sản xuất bền vững, điều quan trọng là phải cân bằng các yếu tố “Con người – Công nghệ - Truyền thông”. Đồng thời tin rằng, Dự án Cộng đồng sáng kiến DN sẽ là kênh trợ giúp mới với nhiều thông tin hữu ích dành cho các nhà sản xuất kinh doanh trong ngành công nghiệp và điện tử.

Đồng quan điểm, ông Phạm Trung Hưng - Giám đốc tư vấn Công ty PNA, đối tác của Dự án Cộng đồng sáng kiến DN từ năm 2020 - nhận định, con người là yếu tố tiên quyết trong kinh doanh. Với các DN nhỏ và vừa (SMEs) thì nguồn nhân lực chính là động lực phát triển và vượt qua thách thức, đặc biệt là trong giai đoạn môi trường kinh doanh có nhiều bất ổn và không ngừng biến động như hiện nay.

Trước đó, tháng 6/2020, Dự án Cộng đồng sáng kiến DN đã được Reed Tradex Việt Nam khởi xướng nhằm hỗ trợ các DN quốc tế và trong nước, đặc biệt là nhóm SMEs – các DN vừa và nhỏ trong lĩnh vực sản xuất, công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ, điện tử tận dụng lợi thế từ cơ hội kinh doanh “trực tiếp và trực tuyến”, thích ứng với những thay đổi trong hoạt động sản xuất kinh doanh, vượt qua thách thức trong và sau đại dịch.

Theo đó, Reed Tradex Việt Nam sẽ hợp tác cùng các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, các chuyên gia tư vấn, các chuyên gia trong ngành, các tổ chức chính phủ để mang đến chuỗi chương trình cung cấp thông tin, cập nhật các giải pháp, mô hình kinh doanh du kích hiệu quả trong thời đại số./.

Theo congthuong.vn