Triển lãm VIBT - Alena Energy tiên phong cung cấp giải pháp toàn diện về năng lượng tái tạo và quản lý năng lượng thông minh

12:10 14/06/2024

VIBT 2024 là triển lãm quốc tế hàng đầu về trưng bày công nghệ và giải pháp thông minh cho các tòa nhà, nhà ở và vật liệu xây dựng tại Việt Nam được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) từ ngày 13 đến 15 tháng 6 năm 2024.

Triển lãm thu hút hơn 150 đơn vị tham gia, trưng bày các sản phẩm và dịch vụ mới nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông, tự động hóa, năng lượng tái tạo và nhiều lĩnh vực khác.

Tham gia triển lãm, Công ty Công nghệ năng lượng Alena (Alena Energy) đem đến giải pháp toàn diện về năng lượng tái tạo và quản lý năng lượng thông minh. Đây được xem là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp tiết kiệm và kiểm soát được năng lượng trong quá trình vận hành sản xuất. 

Ông Phan Ngọc
Ông Phan Ngọc. Ánh - Giám đốc Công ty Alena Energy nhận định về xu hướng kiểm năng lượng xang trong tương lai.

Theo ông  Phan Ngọc Ánh - Giám đốc Công ty Alena Energy cho biết: Hiện nay các tòa nhà tại Việt Nam phát thải 40%  tổng phát thải hiệu ứng nhà kính. Do vậy các tòa nhà cần quản lý thông minh hơn để kiểm soát vấn đề này như dùng năng lượng sạch (NL mặt trời), dùng các hệ thống điện thông minh, trí tuệ nhân tạo thông minh. Bản thân Alena Energy hiện nay cung cấp các giải pháp trọn gói, đưa ra giải pháp cung cấp tối ưu nhất để giảm hiệu ứng nhà kính.

Công nghệ mới về năng lượng tái tạo được Alena Energy giới thiệu đến khách thăm quan triển lãm tại hội thảo
Công nghệ mới về năng lượng tái tạo được Alena Energy giới thiệu đến khách thăm quan triển lãm tại hội thảo.

Trong khuôn khổ triển lãm VIBT 2024, Alena Energy chủ trì phối hợp với các đơn vị đối tác tổ chức Tọa đàm "EMS AI: Nâng tầm quản lý năng lượng và báo cáo số hóa phát thải khí nhà kính – Giải pháp thông minh cho doanh nghiệp bền vững" với các nội dung chia sẻ hữu ích, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và giảm tác động đến môi trường. Hiện nay, Alena Energy đã khẳng định vị thế dẫn đầu trên thị trường tín chỉ năng lượng tái tạo (I-REC) tại Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực điện mặt trời. Theo báo cáo của tổ chức I-REC Standard Foundation, Alena Energy đã cung cấp hơn 500,000 I-REC Solar/Wind đã được redemption (sử dụng để bù trừ lượng khí thải carbon) trong năm 2023, chiếm 34% tổng thị trường redemption Solar/Wind. Trong số 10 đơn vị cung cấp I-REC tại Việt Nam hiện nay, Alena Energy đứng đầu về thị phần redemption I-REC. Các tín chỉ I-REC do Alena Energy cung cấp có nguồn gốc từ các dự án điện mặt trời và điện gió tại Việt Nam, đảm bảo tính bền vững và minh bạch. Bên cạnh đó, việc các quốc gia khác trong khu vực, đặc biệt là Singapore, đang thiếu hụt I-REC; điều này mở ra cơ hội cho Alena Energy mở rộng thị trường và tăng thị phần redemption I-REC lên mức cao hơn 34%. Alena Energy không chỉ khẳng định vị thế của công ty trên thị trường năng lượng tái tạo mà còn góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng xanh tại Việt Nam. Việc sử dụng I-REC giúp các doanh nghiệp và tổ chức giảm lượng khí thải carbon, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Các chủ đầu tư cho các tòa nhà, nhà máy, xí nghiệp quan tâm đến khả năng kiểm soát năng lượng tái tạo từ các giải pháp của Công ty Alena Energy
Các chủ đầu tư cho các tòa nhà, nhà máy, xí nghiệp quan tâm đến khả năng kiểm soát năng lượng tái tạo từ các giải pháp của Công ty Alena Energy.

Đồng thời thông qua triển lãm, Alena Enery cũng giới thiệu những giải pháp năng lượng thông minh, bền vững và toàn diện nhằm hỗ trợ, kết nối với các đối tác, khách hàng tiềm năng tại triển lãm. Alena Energy không ngừng nỗ lực mang đến các giải pháp năng lượng hiệu quả, tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường, chung tay kiến tạo tương lai xanh; qua đó đẩy mạnh kết nối với các đối tác trong và ngoài nước nhằm mở rộng hợp tác kinh doanh; góp phần thúc đẩy ứng dụng năng lượng tái tạo và phát triển các giải pháp năng lượng thông minh tại Việt Nam.

Thu Hiền