Triển lãm Quốc tế điện tử và thiết bị thông minh Việt Nam – nhiều xu hướng công nghệ mới được trình làng

21:45 23/05/2024

Lần thứ 4 có mặt tại Việt Nam, Triển lãm IEAE tại Trung tâm Quốc tế Sài Gòn thu hút 600 doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế,  nhiều công nghệ mới được giới thiệu tại đây.

Ông Leo Mo – Giám đốc Chaoyu Expo cho biết: “Sau 3 mùa tổ chức triển lãm thành công tại Việt Nam, chúng tôi kì vọng năm nay sẽ tạo nhiều hoạt động triển lãm và trải nghiệm sản phẩm một cách ấn tượng, giúp các nhà mua từ khắp nơi tin tưởng đặt nền móng hợp tác kinh doanh. Mục tiêu của chúng tôi là là xây dựng IEAE thành triển lãm B2B về điện tử và thiết bị thông minh chuyên nghiệp và có tầm ảnh hưởng tại Đông Nam Á”.

Nghi thức khai mạc Triển lãm
Rất đông quan khách đến cắt băng khai mạc Triển lãm IEAE .

Bà Nguyễn Vân Nga – Trưởng đại diện Văn phòng Bộ, Bộ Công Thương cho biết: Việc đông đảo các doanh nghiệp, các nhà sản xuất ngành điện tử, thiết bị thông minh hội tụ tại triển lãm hôm nay là một minh chứng cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp điện tử và tiêu dùng trong nước và quốc tế, cũng như nhu cầu của thị trường về các sản phẩm công nghệ hiện đại. IEAE 2024 được kỳ vọng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng giúp cộng đồng doanh nghiệp tìm kiếm đối tác và thị trường. Đồng thời, các nhà sản xuất trong nước sẽ được tiếp cận với sản phẩm, dịch vụ mới nhằm đẩy mạnh phát triển sản xuất, nâng cao tiện nghi cuộc sống của người dân Việt Nam trên bước đường hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế quốc tế".

Theo thống kê, quy mô mỗi kỳ triển lãm tăng đều 45% về số lượng doanh nghiệp tham gia, đồng thời tỷ lệ thuận với số lượng khách tham quan đến từ các tỉnh thành phố, năm 2022 là 10,038 lượt và năm 2023 là 12,778 lượt khách, trong đó tỷ lệ các nhà mua hàng quốc tế chiếm 5,8%. Và theo Công ty nghiên cứu thị trường Statista, thị trường thiết bị gia dụng tại Việt Nam có thể đạt doanh thu 8,2 tỷ USD vào năm 2023, với mức tăng trưởng hằng năm dự kiến đạt 5,15% (CAGR 2023 - 2028). Điều này thể hiện sự lạc quan về triển vọng của ngành Điện tử tiêu dùng tại Việt Nam.

Ngày nay các sản phẩm điện tử, thiết bị thông minh ứng dụng AI đang ngày càng trở nên phổ biến không chỉ dành cho giới trẻ mà tạo thành xu hướng cho mọi tầng lớp người sử dụng nói chung. Tính tiện ích, giá thành hợp lý đang là hai yếu tố mang lợi thế dành cho các sản phẩm thông minh trở thành thiết yếu trong đời sống con người như điện thoại, máy tính, thiết bị chăm sóc sức khỏe, đồng hồ thể thao, thiết bị gia dụng,…

Khách hàng quan tâm tìm hiểu các thiệt bị camera thông minh
Khách hàng quan tâm tìm hiểu các thiệt bị camera thông minh.

Tại triển lãm, nhiều thương hiệu nổi bật của Trung Quốc như BEAR – nhãn hàng về đồ gia dụng với các sản phẩm dẫn đầu xu thế. UNITEK là thương hiệu chuyên về các loại dây cáp, cáp chuyển đổi. Hiện nay UNITEK đã có mặt tại hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. HOMEZEST là thương hiệu chuyên về các sản phẩm pha chế đồ uống như máy pha cà phê, máy xay cà phê, ấm đun nước, đã có mặt tại các thị trường châu Âu, châu Á, Bắc Mỹ…

Các thiết bị gia dụng thông minh là mặt hàng quan tâm của nhiều khách thăm quan
Các thiết bị gia dụng thông minh là mặt hàng quan tâm của nhiều khách thăm quan.

Công ty Shunhouse một trong những nhãn hàng của Việt Nam ứng dụng và chuyển giao các công nghệ điện tử từ Trung Quốc khá thành công. Ông Nguyễn Ngọc Toàn – Tổng Giám đốc Sunhouse Quốc tế chia sẻ: “Hàng năm chúng tôi đều tham quan các triển lãm quốc tế để tìm kiếm các sản phẩm và công nghệ mới. Tại Triển lãm IEAE năm 2023, chúng tôi đã gặp được rất nhiều nhà cung cấp có thể đáp ứng được yêu cầu chất lượng sản phẩm, trong đó có những đối tác đã làm việc lâu năm với Sunhouse.”

Triển lãm do Công ty VINEXAD và CHAOYU EXPO tổ chức sẽ kéo dài từ ngày 23- 25/5 với nhiều hoạt động hội thảo và VIP tour 1- 1 cho doanh nghiệp kết nối.

Tuệ Minh