Triển khai kế hoạch trở lại của du lịch Quảng Ninh

DNHN - Sở Du lịch Quảng Ninh đang chờ quyết định chính thức của UBND tỉnh Quảng Ninh để triển khai kế hoạch trở lại của du lịch Quảng Ninh nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp du lịch do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tỉnh Quảng Ninh đang có kế hoạch mở cửa trở lại một số dịch vụ du lịch khi dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệm kinh doanh du lịch và dịch vụ đang đứng trước bờ vực phá sản sau thời gian dài dừng hoạt động vì dịch bệnh Covid kéo dài hơn 1 năm qua. 

Tàu du lịch nằm tại cảng không hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19
Tàu du lịch nằm tại cảng không hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. (Ảnh: Nguyễn Hùng) 

Năm 2020, tỉnh Quảng Ninh đã 2 lần tung ra gói kích cầu du lịch khi dịch bệnh được kiểm soát trong nước. Nhưng cuối năm 2020 và đầu năm 2021, đợt dịch thứ 3 bùng phát đã khiến du lịch Quảng Ninh một lần nữa ảnh hưởng nặng nề, nhiều doanh nghiệp du lich điêu đứng trước cơn bão dịch Covid-19 bất ngờ xuất hiện tại Quảng Ninh. Các hoạt động công cộng bị đóng cửa dài ngày, Vịnh Hạ Long và các địa điểm du lịch trên toàn tỉnh tạm dừng đón khách và hàng nghìn lao động bị ảnh hưởng, kế hoạch đón 3 triệu khách đến Quảng Ninh du lịch trong quý I/2021 bị đình trệ. 

Yên Tử vắng lặng từ Tết Nguyên đán do lệnh dừng đón khách du lịch và phật tử vì dịch bệnh Covid-19
Yên Tử vắng lặng từ Tết Nguyên đán do lệnh dừng đón khách du lịch và phật tử vì dịch bệnh Covid-19. 

 Để du lịch Quảng Ninh trở lại trong trạng thái bình thường mới, phòng chống dịch Covid-19 là ưu tiên hàng đầu khi du lịch hoạt động trở lại. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp hoạt động du lịch, dịch vụ tại Quảng Ninh mong muốn nhận được sự hỗ trợ về nguồn vốn, các chính sách ưu tiên để có nguồn lực phục hồi sau cơn bão Covid-19 lần thứ 3.

Việc khôi phục hoạt động du lịch khi dịch Covid-19 đã được kiểm soát và điều cần thiết và cũng là bước chuẩn bị cho vụ du lịch cao điểm dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Hiện Quảng Ninh vẫn đang thực hiện gói kích cầu du lịch giảm 50% giá vé vào ngày thường và 100% giá vé vào ngày lễ đối với khách du lịch tham quan Vịnh Hạ Long và Yên Tử.

Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết đang chờ quyết định chính thức của UBND tỉnh Quảng Ninh để triển khai kế hoạch trở lại của du lịch Quảng Ninh và tháo gỡ khó khăn cho các doang nghiệp dịch vụ, du lịch hoạt động sau thời gian dài ngừng hoạt động do dịch Covid-19.

Hải Dương

Tin liên quan