Trang Zalo Bộ Nội vụ thu hút sự quan tâm sau 3 tháng thử nghiệm

23:40 29/03/2023

Lễ ra mắt trang Zalo “Bộ Nội vụ” - kênh thông tin, tuyên truyền các nhiệm vụ hoạt động của Bộ Nội vụ trên nền tảng công nghệ Zalo vừa được tổ chức ngày 28/3.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa/Nguồn PLO

Sau 3 tháng thử nghiệm, trang Zalo Bộ Nội vụ đã thu hút hơn 11.000 lượt người quan tâm. Đặc biệt, hiệu ứng chia sẻ, lan tỏa đã đạt được những kết quả tích cực, một số tin liên quan đến chế độ chính sách công chức, viên chức, tuyển dụng, tiền lương, bài phát biểu của Bộ trưởng… đã đạt gần 3.000 lượt xem mỗi ngày, có những bài đạt gần 200 lượt chia sẻ.

Đây là kênh truyền thông duy nhất của Bộ Nội vụ trên nền tảng Zalo, với mục đích thông tin, truyền thông sâu rộng kịp thời về thể chế, chính sách liên quan đến lĩnh vực Nội vụ. Qua đó, lan tỏa các hoạt động của Bộ Nội vụ trong quá trình tham mưu, xây dựng chính sách, cải cách hành chính năm và tình hình triển khai, kết quả cải cách công vụ, công chức; chuyển đổi số của Bộ Nội vụ. 

Để sử dụng và trải nghiệm các tiện ích, bạn chỉ cần mở Zalo, gõ vào khung tìm kiếm từ khóa ‘Bộ Nội vụ’, sau đó nhấn Quan tâm.

Thời gian tới, Bộ Nội vụ sẽ tăng cường cập nhật thông tin về hoạt động của Bộ, các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ cũng như Bản tin cải cách hành chính để kịp thời truyền tải thông tin đến người dân, tổ chức, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. 

Bên cạnh đó, các dịch vụ công thiết yếu như: Đăng ký Cấp thẻ công chức điện tử; Thi thử tuyển dụng, nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức; và các dịch vụ công khác thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Nội vụ cũng được bổ sung, góp phần đơn giản hóa các bước tiếp cận và sử dụng cho người dân. 

PV(t/h)