Chính thức bổ nhiệm ông Trần Thanh Nam tham gia Ban cố vấn toàn cầu TIMO

13:56 12/05/2021

Ngày 11/5, tại thành phố Hồ Chí Minh, Timo, nền tảng Ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam đã thông báo bổ nhiệm ông Trần Thanh Nam - Nhà đồng sáng lập và Chủ tịch Công ty thanh toán di động Moca trở thành Cố vấn toàn cầu tại Timo từ ngày 1/5/2021.

 

Ông Trần Thanh Nam tham gia Ban cố vấn toàn cầu Timo.

Ông Trần Thanh Nam là người đồng sáng lập và CEO của Moca, một startup tiên phong trong thanh toán di động. Moca được NHNN Việt Nam cấp phép và đã hợp tác với 12 ngân hàng hàng đầu. Sản phẩm của Moca được cấp bằng sáng chế và dẫn đầu xu hướng thanh toán di động với mã QR. Nhiều đơn vị bán lẻ, từ McDonalds, 7-Eleven, Vietnam Airlines tới những cửa hàng nhỏ, và gần đây nhất là Grab, đã chấp nhận thanh toán Moca. Trước Moca, ông Nam đã làm Phó TGĐ, Giám đốc Khối ở Maritime Bank, đồng sáng lập Mobivi - ví điện tử đầu tiên ở Việt Nam, và Giám đốc Sản phẩm cho Microsoft ở Redmond, USA. Ông Nam có bằng Tiến sĩ từ Đại học Monash, Australia.

Được biết đến là một lãnh đạo tiên phong và dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ tài chính (Fintech) tại Việt Nam, đặc biệt là trong mảng thanh toán di động, ông Nam được mong đợi sẽ góp phần tạo ra những đột phá về sản phẩm và những trải nghiệm tài chính ưu việt cho khách hàng của Timo.

Chia sẻ về cương vị mới, ông Trần Thanh Nam cho biết: "Tôi rất hào hứng với vai trò của mình tại Timo trong thời gian sắp tới. Theo tôi những dịch vụ ngân hàng cần góp phần nâng cao trải nghiệm cuộc sống ngày một tốt hơn cho người tiêu dùng. Để làm được điều đó, Timo sẽ mở rộng hợp tác với các fintech và các đối tác đa ngành để có thể cung cấp các dịch vụ tài chính đa dạng và tối ưu dựa trên nền tảng công nghệ số. Với mạng lưới đối tác sâu rộng và nền tảng ngân hàng số hiện đại, tôi tin Timo có thể trở thành một hệ sinh thái số hàng đầu tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Bảo Hoàng - Tổng Giám đốc Timo cho biết: "Sắp tới, Timo sẽ đẩy mạnh hợp tác kết nối và đồng hành cùng các ví điện tử và các fintech để mở rộng các dịch vụ số cho khách hàng, từ đó giúp người dùng Timo có trải nghiệm thanh toán tiện lợi nhất.

Do đó, Ban cố vấn toàn cầu gồm ông Nirukt Sapru - cựu Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam và ông Trần Thanh Nam - Nhà đồng sáng lập và Chủ tịch Công ty thanh toán di động Moca sẽ đóng vai trò cố vấn, hỗ trợ cho ban lãnh đạo cấp cao của Timo, tiếp tục tìm kiếm và bổ nhiệm những vị trí nhân sự cấp cao để hiện thực hóa nguyện vọng trở thành “đối tác tài chính” ưu tiên của khách hàng và cung cấp trải nghiệm tài chính tốt nhất mọi lúc, mọi nơi thông qua các giải pháp kỹ thuật số sáng tạo và linh hoạt.

 Pham.Giang