Thứ tư 26/08/2026 21:54
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

“Trận đánh” lớn của VFF

12/10/2020 00:00
Không quá để cho rằng, quá trình đàm phán hợp đồng mới với HLV Park Hang Seo sẽ là một “trận đánh” lớn của LĐBĐVN (VFF) trong năm nay. Sức ép với VFF ngày càng tăng trong bối cảnh các đội tuyển Việt Nam vẫn đang tiếp tục thành công, còn...ngân sách

HLV Park Hang Seo đang nắm thế "thượng phong" trước cuộc đàm phán hợp đồng với VFF Ảnh: HỮU PHẠM

Các khoản chi tăng vọt

“VFF cần sớm gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo”, “HLV Park Hang Seo chưa quan tâm tới hợp đồng mới với VFF”...Dễ dàng đọc được rất nhiều dòng tít kiểu trên trong hơn một năm qua, sau mỗi giải đấu thành công của các ĐTQG. Ông Park Hang Seo đã thực sự làm “rụng tim” giới hâm mộ bóng đá Việt Nam khi đưa đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam qua hết thắng lợi này sang thành công khác, từ vị trí Á quân giải U23 châu Á 2018 tới cúp vô địch AFF Cup 2018 hay mới nhất là chiến thắng trước Thái Lan tại King's Cup. Một dạo, mức lương hơn 20.000 USD/tháng VFF trả HLV Park Hang Seo từng bị chê là quá “chát” thì hiện nay, con số này có thể đã trở nên...lỗi thời.

Ở đây có 2 vấn đề. Đầu tiên, hợp đồng cũ của ông Park Hang Seo với VFF, bầu Đức là người chịu một phần tiền lương. Tới thời điểm hiện tại khi đã rút lui khỏi VFF, ông Đức vẫn đang lo khoản tiền này. Trước đây, VFF thường tìm kiếm nguồn tài trợ trả lương cho HLV ngoại từ các doanh nghiệp hoặc mạnh thường quân nhưng khi bầu Đức giữ ghế Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF, HAGL gánh trách nhiệm này. Bầu Đức, như từng nhiều lần chia sẻ trên truyền thông, quá bận rộn công việc kinh doanh để có thể lo hết các công việc ở VFF.

Và thứ 2, trên thực tế, số tiền VFF phải trả để nhà cầm quân Hàn Quốc vận hành các công việc liên quan đến 2 đội tuyển đã tăng vọt thời gian vừa qua. Cụ thể, chỉ riêng tiền trả cho các trợ lý của ông Park Hang Seo đã ngốn một khoản thậm chí lớn hơn cả tiền lương bầu Đức phải chi. Đếm sơ, HLV Park Hang Seo đang có gần chục trợ lý người Hàn Quốc hỗ trợ công việc, mới nhất là ông Kim Han Yoon. Đến từ một quốc gia có nền bóng đá phát triển hơn hẳn so với Việt Nam, ông Park Hang Seo có cả một ê-kip làm việc thực sự chuyên nghiệp, trong đó đóng vai trò quan trọng phải kể tới Lee Dong-jun. Đây là cái tên không còn xa lạ với giới bóng đá Việt Nam trên tư cách người đại diện cho ông Park Hang Seo và cả tiền vệ Lương Xuân Trường ở Hàn Quốc.

Thử thách lớn

Tháng 1/2020, hợp đồng giữa HLV Park Hang Seo với VFF sẽ hết hạn. Ví việc đàm phán hợp đồng với ông Park Hang Seo như “trận đánh” lớn với VFF là hoàn toàn có cơ sở. Ông Park rõ ràng đang ở thế “thượng phong”, trong khi ngân sách VFF chỉ có hạn. Thành công của các ĐTQG trên thực tế, chưa giúp “hầu bao” của VFF khởi sắc như mong đợi. Ngay cả khi tìm được nguồn tài trợ từ bên ngoài, thì việc đàm phán từng chi tiết cụ thể để đảm bảo có lợi nhất cũng là thử thách với VFF. Trước đây, VFF có một chuyên gia thực sự về tài chính, rành rẽ việc đàm phán với HLV ngoại là nguyên Chủ tịch Lê Hùng Dũng. Kinh nghiệm nắm hai đơn vị kinh doanh lớn, lăn lộn với bóng đá nhiều năm giúp ông Lê Hùng Dũng dễ dàng biết cách để tối đa hoá lợi ích cho VFF. So với giai đoạn trước, bộ máy lãnh đạo cấp cao VFF nhiệm kỳ 8 lại có phần đậm chất nhà nước, thiếu một doanh nhân đủ tầm để có thể nắm quyền chủ động trên bàn đàm phán, cũng như khả năng đảm bảo về mặt tài chính cho VFF.

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải, người chịu trách nhiệm cao nhất về mọi mặt ở Liên đoàn, thực tế cũng rất bận rộn khi vẫn đang đảm nhiệm cương vị Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL, chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc với các HLV ngoại. Bản hợp đồng mới với VFF có thể xem là bài “kiểm tra” năng lực bộ máy lãnh đạo liên đoàn sắp tới.

Tin bài khác
Nội Bài sẵn sàng phục vụ 125.000 khách trong ngày cao điểm nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Nội Bài sẵn sàng phục vụ 125.000 khách trong ngày cao điểm nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài dự kiến phục vụ khoảng 125.000 lượt hành khách trong ngày cao điểm 28/8, cùng 743 lượt chuyến bay. Trước áp lực khai thác tăng cao, cảng đã đồng loạt triển khai các giải pháp về hạ tầng, nhân lực, công nghệ và điều phối bay nhằm hạn chế ùn tắc, bảo đảm chất lượng phục vụ hành khách.
Điện Biên kết nối sản phẩm OCOP với hệ thống Central Retail

Điện Biên kết nối sản phẩm OCOP với hệ thống Central Retail

Hội nghị mở ra cơ hội đưa nông sản, đặc sản và sản phẩm OCOP Điện Biên vào hệ thống phân phối hiện đại, mở rộng thị trường tiêu thụ ổn định, bền vững.
Du lịch Việt Nam sẵn sàng bứt tốc mùa cao điểm cuối năm

Du lịch Việt Nam sẵn sàng bứt tốc mùa cao điểm cuối năm

Kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9 kéo dài 5 ngày mở ra dư địa lớn cho du lịch nội địa, đồng thời tạo cơ hội để các địa phương, doanh nghiệp làm mới sản phẩm, tăng trải nghiệm và kích cầu. Trong bối cảnh lượng khách quốc tế tiếp tục tăng mạnh, ngành Du lịch đang chủ động chuẩn bị nguồn lực, nâng chất lượng dịch vụ, tạo đà hoàn thành các mục tiêu năm 2026.
“Cùng Việt Nam tiến bước” 2026: Hành trình “10 tỷ bước xanh”

“Cùng Việt Nam tiến bước” 2026: Hành trình “10 tỷ bước xanh”

Nhân dịp Quốc khánh 2/9, Báo Nhân Dân phối hợp Bộ Công an phát động “Cùng Việt Nam tiến bước” 2026, lan tỏa lối sống xanh và trách nhiệm xã hội.
Thanh Hóa: Chủ động ứng phó mưa lũ, thiên tai, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho Nhân dân

Thanh Hóa: Chủ động ứng phó mưa lũ, thiên tai, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho Nhân dân

Theo số liệu của Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hóa, tính đến chiều 24/8, mưa lũ trên đã gây ngập úng 753,5 ha cây trồng các loại; gần 37,4 ha nuôi trồng thủy sản bị nước tràn; 195 m kênh mương nội đồng bị hư hỏng; 50m đê kè sông bưởi bi sạt lở; gây sạt lở ta luy dương, ta luy âm, sa bồi rãnh, mặt đường tại 46 vị trí trên đường tỉnh và quốc lộ thuộc địa bàn tỉnh.
Đồng Tháp giảm 700 trường sau sắp xếp, sẵn sàng cho năm học mới

Đồng Tháp giảm 700 trường sau sắp xếp, sẵn sàng cho năm học mới

Sau quá trình sắp xếp mạng lưới giáo dục, tỉnh Đồng Tháp hiện còn 375 cơ sở giáo dục công lập, giảm 700 trường so với thời điểm ngày 1/7/2025. Cùng với kiện toàn đội ngũ, tỉnh đang khẩn trương hoàn thành sửa chữa trường lớp, chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới.
Thời tiết hôm nay 25/8: Miền Trung nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 25/8: Miền Trung nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 25/8, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa rào và dông; Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa dông, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết dịp Quốc khánh 2/9 có gì đáng chú ý?

Thời tiết dịp Quốc khánh 2/9 có gì đáng chú ý?

Thời tiết dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 có sự phân hóa rõ, miền Bắc mưa giông trong khi Trung Bộ tiếp tục nắng nóng.
Sungjin I&C Vina ký kết hợp tác với Quỹ HOAVAVA, lan tỏa trách nhiệm xã hội

Sungjin I&C Vina ký kết hợp tác với Quỹ HOAVAVA, lan tỏa trách nhiệm xã hội

Sau 18 năm gắn bó và phát triển tại Việt Nam, Công ty Sungjin I&C Vina tiếp tục hành trình lan tỏa trách nhiệm xã hội khi ký kết hợp tác với Quỹ Hỗ trợ Nạn nhân Quốc tế Hoavava, đồng hành hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin, người yếu thế và người lao động gặp khó khăn.
Thời tiết hôm nay 24/8: Đông Bắc Bộ vùng mưa thu hẹp

Thời tiết hôm nay 24/8: Đông Bắc Bộ vùng mưa thu hẹp

Thời tiết hôm nay 24/8, Tây Bắc Bộ có lúc có mưa rào, cục bộ có nơi mưa to; Nam Trung Bộ trời nắng sớm, có nơi nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ nắng đẹp, chiều tối có lúc có mưa rào; Nam Bộ nắng gián đoạn, chiều có mưa vài nơi.
Cái giá của "quá tải": Xe đầu kéo bị phạt 52 triệu đồng và bị tước phù hiệu

Cái giá của "quá tải": Xe đầu kéo bị phạt 52 triệu đồng và bị tước phù hiệu

Trong lúc tuần tra trên tuyến ĐT642, Tổ công tác của Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) Tuy An (Phòng CSGT - Công an tỉnh Đắk Lắk) đã phát hiện xe đầu kéo chở hàng vượt tải trọng "khủng". Không chỉ tài xế bị phạt tiền và trừ điểm giấy phép lái xe (GPLX), mà ngay cả chủ phương tiện (HTX Vận tải M.K) cũng bị phạt nặng 46 triệu đồng và bị tước phù hiệu 2 tháng.
Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh cập nhật xu hướng mới trong quản lý sức khỏe phụ nữ thời hiện đại

Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh cập nhật xu hướng mới trong quản lý sức khỏe phụ nữ thời hiện đại

Làm mẹ an toàn và làm chủ sức khỏe trong thời đại số đang là mối quan tâm hàng đầu của hàng triệu phụ nữ. Nhằm mang đến những giải pháp chăm sóc y tế tiên tiến nhất, ngày 22/8, Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh, tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội thảo khoa học “Quản lý toàn diện sức khỏe phụ nữ thời hiện đại”. Sự kiện quy tụ các chuyên gia đầu ngành từ thành phố Hồ Chí Minh và Tây Nguyên, mở ra nhiều bước tiến mới trong điều trị sản phụ khoa và hỗ trợ sinh sản tại địa phương.
Yến sào Khánh Hòa dành gần 2,3 tỷ đồng khen thưởng học sinh

Yến sào Khánh Hòa dành gần 2,3 tỷ đồng khen thưởng học sinh

Công ty Yến sào Khánh Hòa tiếp tục đồng hành cùng sự nghiệp giáo dục dành gần 2,3 tỷ đồng tuyên dương, khen thưởng 2.170 học sinh nghèo hiếu học, con các gia đình chính sách.
Thời tiết hôm nay 23/8: Hà Nội tiếp tục có mưa cả ngày

Thời tiết hôm nay 23/8: Hà Nội tiếp tục có mưa cả ngày

Thời tiết hôm nay 23/8, khu vực Đông Bắc Bộ, phía Nam tỉnh Phú Thọ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to và dông; Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông về chiều tối.
Đặt người học ở trung tâm: Từ tinh thần Nghị quyết 71 đến thực tiễn đào tạo

Đặt người học ở trung tâm: Từ tinh thần Nghị quyết 71 đến thực tiễn đào tạo

Một nghị quyết chỉ thực sự đi vào cuộc sống khi tinh thần của nghị quyết được chuyển thành những thay đổi cụ thể trong công việc hằng ngày.