Thứ sáu 05/06/2026 10:09
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

“Trận đánh” lớn của VFF

12/10/2020 00:00
Không quá để cho rằng, quá trình đàm phán hợp đồng mới với HLV Park Hang Seo sẽ là một “trận đánh” lớn của LĐBĐVN (VFF) trong năm nay. Sức ép với VFF ngày càng tăng trong bối cảnh các đội tuyển Việt Nam vẫn đang tiếp tục thành công, còn...ngân sách

HLV Park Hang Seo đang nắm thế "thượng phong" trước cuộc đàm phán hợp đồng với VFF Ảnh: HỮU PHẠM

Các khoản chi tăng vọt

“VFF cần sớm gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo”, “HLV Park Hang Seo chưa quan tâm tới hợp đồng mới với VFF”...Dễ dàng đọc được rất nhiều dòng tít kiểu trên trong hơn một năm qua, sau mỗi giải đấu thành công của các ĐTQG. Ông Park Hang Seo đã thực sự làm “rụng tim” giới hâm mộ bóng đá Việt Nam khi đưa đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam qua hết thắng lợi này sang thành công khác, từ vị trí Á quân giải U23 châu Á 2018 tới cúp vô địch AFF Cup 2018 hay mới nhất là chiến thắng trước Thái Lan tại King's Cup. Một dạo, mức lương hơn 20.000 USD/tháng VFF trả HLV Park Hang Seo từng bị chê là quá “chát” thì hiện nay, con số này có thể đã trở nên...lỗi thời.

Ở đây có 2 vấn đề. Đầu tiên, hợp đồng cũ của ông Park Hang Seo với VFF, bầu Đức là người chịu một phần tiền lương. Tới thời điểm hiện tại khi đã rút lui khỏi VFF, ông Đức vẫn đang lo khoản tiền này. Trước đây, VFF thường tìm kiếm nguồn tài trợ trả lương cho HLV ngoại từ các doanh nghiệp hoặc mạnh thường quân nhưng khi bầu Đức giữ ghế Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF, HAGL gánh trách nhiệm này. Bầu Đức, như từng nhiều lần chia sẻ trên truyền thông, quá bận rộn công việc kinh doanh để có thể lo hết các công việc ở VFF.

Và thứ 2, trên thực tế, số tiền VFF phải trả để nhà cầm quân Hàn Quốc vận hành các công việc liên quan đến 2 đội tuyển đã tăng vọt thời gian vừa qua. Cụ thể, chỉ riêng tiền trả cho các trợ lý của ông Park Hang Seo đã ngốn một khoản thậm chí lớn hơn cả tiền lương bầu Đức phải chi. Đếm sơ, HLV Park Hang Seo đang có gần chục trợ lý người Hàn Quốc hỗ trợ công việc, mới nhất là ông Kim Han Yoon. Đến từ một quốc gia có nền bóng đá phát triển hơn hẳn so với Việt Nam, ông Park Hang Seo có cả một ê-kip làm việc thực sự chuyên nghiệp, trong đó đóng vai trò quan trọng phải kể tới Lee Dong-jun. Đây là cái tên không còn xa lạ với giới bóng đá Việt Nam trên tư cách người đại diện cho ông Park Hang Seo và cả tiền vệ Lương Xuân Trường ở Hàn Quốc.

Thử thách lớn

Tháng 1/2020, hợp đồng giữa HLV Park Hang Seo với VFF sẽ hết hạn. Ví việc đàm phán hợp đồng với ông Park Hang Seo như “trận đánh” lớn với VFF là hoàn toàn có cơ sở. Ông Park rõ ràng đang ở thế “thượng phong”, trong khi ngân sách VFF chỉ có hạn. Thành công của các ĐTQG trên thực tế, chưa giúp “hầu bao” của VFF khởi sắc như mong đợi. Ngay cả khi tìm được nguồn tài trợ từ bên ngoài, thì việc đàm phán từng chi tiết cụ thể để đảm bảo có lợi nhất cũng là thử thách với VFF. Trước đây, VFF có một chuyên gia thực sự về tài chính, rành rẽ việc đàm phán với HLV ngoại là nguyên Chủ tịch Lê Hùng Dũng. Kinh nghiệm nắm hai đơn vị kinh doanh lớn, lăn lộn với bóng đá nhiều năm giúp ông Lê Hùng Dũng dễ dàng biết cách để tối đa hoá lợi ích cho VFF. So với giai đoạn trước, bộ máy lãnh đạo cấp cao VFF nhiệm kỳ 8 lại có phần đậm chất nhà nước, thiếu một doanh nhân đủ tầm để có thể nắm quyền chủ động trên bàn đàm phán, cũng như khả năng đảm bảo về mặt tài chính cho VFF.

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải, người chịu trách nhiệm cao nhất về mọi mặt ở Liên đoàn, thực tế cũng rất bận rộn khi vẫn đang đảm nhiệm cương vị Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL, chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc với các HLV ngoại. Bản hợp đồng mới với VFF có thể xem là bài “kiểm tra” năng lực bộ máy lãnh đạo liên đoàn sắp tới.

Tin bài khác
Dự án Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột sẽ thông xe kỹ thuật trước ngày 2/9

Dự án Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột sẽ thông xe kỹ thuật trước ngày 2/9

Tăng tốc thi công Dự án Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột giai đoạn 1 để kịp thông xe trước ngày Quốc khánh 2/9 là yêu cầu của Bộ Xây dựng đối với Cục Đường bộ Việt Nam và các chủ đầu tư.
Thời tiết hôm nay 5/6: Bắc Bộ nắng nóng cục bộ

Thời tiết hôm nay 5/6: Bắc Bộ nắng nóng cục bộ

Thời tiết hôm nay 5/6, Bắc Bộ ngày mai nắng nóng gia tăng; Trung Bộ tiếp tục nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời mát, cảnh báo mưa lớn, từ trưa mai trời nắng.
TP. Hồ Chí Minh ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2026, lần đầu triển khai “Mùa hè số”

TP. Hồ Chí Minh ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2026, lần đầu triển khai “Mùa hè số”

Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh lần đầu tiên triển khai đội hình thanh niên tình nguyện “Mùa hè số”, dự kiến thu hút hơn 150.000 chiến sĩ tình nguyện tham gia trực tiếp và 1,5 triệu lượt đoàn viên, thanh niên hưởng ứng trên toàn địa bàn thành phố.
Hà Nội tăng tốc số hóa du lịch, hướng tới doanh thu 160.000 tỷ đồng năm 2026

Hà Nội tăng tốc số hóa du lịch, hướng tới doanh thu 160.000 tỷ đồng năm 2026

Đón hơn 18 triệu lượt khách trong nửa đầu năm 2026, du lịch Hà Nội đang bước vào giai đoạn tăng tốc với hàng loạt giải pháp về chuyển đổi số, phát triển sản phẩm mới và thu hút đầu tư. Thành phố kỳ vọng tạo thêm sức bật cho ngành kinh tế xanh, nâng cao trải nghiệm du khách và hoàn thành mục tiêu doanh thu 160.000 tỷ đồng trong năm nay.
Đề xuất kéo dài kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9 lên 4 ngày

Đề xuất kéo dài kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9 lên 4 ngày

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tiếp tục kiến nghị bổ sung thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh nhằm tạo điều kiện để người lao động đưa con đến trường trong ngày khai giảng năm học mới.
Tân Sơn Nhất dự kiến khai thác hơn 700 chuyến bay mỗi ngày dịp hè cao điểm

Tân Sơn Nhất dự kiến khai thác hơn 700 chuyến bay mỗi ngày dịp hè cao điểm

Sân bay Tân Sơn Nhất chuẩn bị bước vào cao điểm hè với hơn 700 chuyến bay mỗi ngày, lượng khách tăng mạnh, đòi hỏi tối ưu vận hành và nâng cao năng lực phục vụ.
Đắk Lắk: Phát hiện tài xế điều khiển xe chở 38 hành khách vi phạm nồng độ cồn

Đắk Lắk: Phát hiện tài xế điều khiển xe chở 38 hành khách vi phạm nồng độ cồn

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, Cảnh sát giao thông (CSGT) tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện một tài xế điều khiển xe chạy đường dài, chở 38 hành khách vi phạm nồng độ cồn.
WHO cảnh báo: Thực phẩm bẩn gây 1,5 triệu ca tử vong mỗi năm

WHO cảnh báo: Thực phẩm bẩn gây 1,5 triệu ca tử vong mỗi năm

Tổ chức Y tế Thế giới WHO cảnh báo đáng lo ngại về tình trạng mất an toàn thực phẩm trên toàn cầu. Mỗi năm, khoảng 886 triệu người mắc bệnh do thực phẩm ô nhiễm và 1,5 triệu người tử vong, trong đó trẻ em dưới 5 tuổi là nhóm chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.
Công đoàn đề xuất tăng nghỉ lễ Quốc khánh lên 4 ngày

Công đoàn đề xuất tăng nghỉ lễ Quốc khánh lên 4 ngày

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kiến nghị bổ sung thêm 2 ngày dịp nghỉ lễ Quốc khánh, giúp người lao động có thể nghỉ liên tục từ ngày 2 đến 5/9. Đồng thời, tổ chức công đoàn tiếp tục đề xuất giảm thời giờ làm việc xuống còn 40-44 giờ mỗi tuần và bổ sung nhiều chính sách nâng cao phúc lợi cho người lao động.
Thời tiết hôm nay 4/6: Bắc Bộ trời tiếp tục oi nóng

Thời tiết hôm nay 4/6: Bắc Bộ trời tiếp tục oi nóng

Thời tiết hôm nay 4/6, Bắc Bộ chiều tối và đêm nay mưa dông diện rộng; Thanh Hóa – Quảng Ngãi nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ trời mát; Nam Bộ trưa trời nắng, chiều tối có mưa dông.
Đà Nẵng lần đầu tổ chức Giải Pickleball học sinh, sinh viên quy mô toàn thành phố

Đà Nẵng lần đầu tổ chức Giải Pickleball học sinh, sinh viên quy mô toàn thành phố

Từ ngày 19–21/6, Đà Nẵng sẽ tổ chức Giải Pickleball Học sinh Sinh viên năm 2026 – Tranh cúp FPT City với sự tham gia của học sinh, sinh viên từ các trường THCS, THPT, cao đẳng và đại học trên địa bàn. Điểm đáng chú ý là toàn bộ công tác tổ chức được vận hành trên nền tảng số, từ đăng ký, bốc thăm đến cập nhật kết quả thi đấu theo thời gian thực.
Xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè ở Đắk Lắk: Đừng “đánh trống bỏ dùi”!

Xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè ở Đắk Lắk: Đừng “đánh trống bỏ dùi”!

Theo quy định của Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ và Nghị định 165/2024/NĐ-CP, vỉa hè được ưu tiên tuyệt đối cho người đi bộ. Việc sử dụng tạm thời vỉa hè vào mục đích khác (như để xe; tổ chức đám cưới; thi công công trình; tập kết, thu gom rác thải, vật liệu xây dựng…) phải được cấp phép, có thu phí tại các tuyến đường chỉ định, và phải chừa lại lối đi tối thiểu 1,5m cho người đi bộ. Tuy nhiên tại Đắk Lắk, nhiều năm qua, vỉa hè của nhiều tuyến đường ở các phường, xã đã trở thành nơi họp chợ, mua bán hàng hóa, để vật liệu xây dựng, đặt biển quảng cáo hoặc các hoạt động cản trở giao thông khác… Chính quyền các địa phương nhiều lần ra quân xử lý, nhưng khi lực lượng chức năng rời đi thì “đâu lại vào đấy”, thậm chí có nơi vỉa hè bị chiếm dụng nhiều năm, gây bức xúc cho người dân.
Bộ Y tế yêu cầu tổng rà soát phòng khám, xử lý dứt điểm cơ sở khám chữa bệnh không phép

Bộ Y tế yêu cầu tổng rà soát phòng khám, xử lý dứt điểm cơ sở khám chữa bệnh không phép

Trước tình trạng một số cơ sở khám chữa bệnh hoạt động khi chưa được cấp phép, hành nghề vượt phạm vi chuyên môn và quảng cáo sai quy định, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương tăng cường thanh tra, hậu kiểm, kiên quyết xử lý vi phạm nhằm bảo đảm an toàn và quyền lợi của người dân.
TP. Hồ Chí Minh đề xuất mở rộng lưới an sinh cho lao động số, siết trách nhiệm doanh nghiệp né đóng BHXH

TP. Hồ Chí Minh đề xuất mở rộng lưới an sinh cho lao động số, siết trách nhiệm doanh nghiệp né đóng BHXH

Đưa tài xế công nghệ, người bán hàng online vào diện tham gia BHXH bắt buộc đến đề xuất đưa hợp đồng lao động dưới 01 tháng vào diện tham gia BHXH bắt buộc, các kiến nghị của BHXH TP. Hồ Chí Minh đang hướng tới một mục tiêu hiện đại hóa chính sách an sinh để bắt kịp những biến đổi của thị trường lao động.
Chỉ số giá tiêu dùng 5 tháng tăng 4,31%, áp lực lạm phát đến từ nhà ở, điện nước và thực phẩm

Chỉ số giá tiêu dùng 5 tháng tăng 4,31%, áp lực lạm phát đến từ nhà ở, điện nước và thực phẩm

Chỉ số giá tiêu dùng - CPI tháng 5/2026 tăng 0,29% so với tháng trước, chủ yếu do giá điện, nước sinh hoạt, nhà ở và xăng dầu tăng trong bối cảnh nhu cầu tiêu dùng mùa nắng nóng gia tăng. Bình quân 5 tháng đầu năm, CPI tăng 4,31%, trong khi giá vàng tiếp tục neo ở mức cao dù đã điều chỉnh giảm trong tháng 5.