Trái cây Miệt vườn- nét độc đáo du lịch miền Tây

DNHN - Những năm qua, nhờ sự phát triển thế mạnh của địa phương, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch đã đưa vùng Đồng bằng sông Cửu Long hát triển kinh tế vượt bậc. Các du khách đến đây thường nhắc đến sự xa hoa, náo nhiệt với các điểm tham quan nổi tiếng tại trung tâm thành phố như Bến Ninh Kiều, Chợ nổi Cái Răng...Ngoài ra có nhiều vườn trái cây ăn trái xanh mát, tươi tốt, trĩu quả quanh năm.

Tại huyện Phong Điền (Cần Thơ) có những vườn trái cây nổi tiếng với nhiều loại trái cây khác nhau, đặc sản và hoạt động đậm chất Nam Bộ. Tại đây, có rất nhiều vườn trái cây phục vụ du khách như: Vườn trái cây Mỹ Khánh, Vườn dâu Hạ Châu thuộc xã Nhơn Ái, vườn du lịch Vàm Xáng, vườn trái cây 9 Hồng.... Dọc các lối đi vào vườn, du khách sẽ được tận mắt nhìn thấy rất nhiều loại cây ăn trái được trồng xen kẽ nhau như: mận, xoài, chôm chôm, mít, dâu, sầu riêng, ổi, nhãn, măng cụt, quýt đường, bưởi…tạo nên một không gian xanh mát, những tia nắng len lỏi qua những tán lá nên đem đến cho du khách cảm giác hết sức thư thái, gần gũi. 

Ảnh minh họa
Du lịch Miệt Vườn tại Cần Thơ nét đẹp độc đáo.

Đến nơi đây các du khách sẽ có hình thức tham quan khác nhau, Vừa mua được trái cây giá rẻ mà chất lượng lại khỏi chê nên hầu như ai đến tham quan vườn đều mua rất nhiều về để dùng hoặc làm quà biếu người thân, bạn bè. Do đặc tính của cây ăn quả nên du khách sẽ được thưởng thức các loại trái cây tùy theo mùa, và thường thì khi ăn trái cây vào đúng mùa, du khách mới có thể cảm nhận hết cái hương vị thơm ngon, đặc trưng của chúng. Đặc biệt, trải qua kinh nghiệm nhiều năm làm du lịch miệt vườn, người dân nơi đây đặc biệt chú trọng vào chất lượng quả nên tuyệt đối không sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật nên du khách có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề an toàn. 

Ảnh minh họa
Bưởi Năm Roi và Sầu Riêng tại khu du lịch Miệt Vườn Cần Thơ

Đến nơi đây du khách còn hòa mình vào các hoạt động gắn liền với đời sống thường nhật của người dân Nam Bộ như học cách chèo xuồng  lần theo những con mương nhỏ ngăn giữa các liếp vườn, khi ngồi trên xuồng du khách có thể với tay hái các loại quả và dùng ngay tại chỗ. Thú vị hơn, du khách còn có thể thử làm một người nông dân thực thụ qua các hoạt động như: giở chà, kéo vó, tát mương bắt cá, câu cá, đi cầu khỉ... 

Ảnh minh họa
Trải nghiệm ngồi ghe xuồng tại vườn trái cây giúp giới trẻ khám phá thiên nhiên.

Trở về thành phố mang theo lỉnh kỉnh các loại trái cây cùng lời hứa trở lại vào một ngày gần nhất cùng một niềm tin, niềm hy vọng vào sự phát triển của du lịch sinh thái miệt vườn. Với lợi thế về khí hậu và đất đai có thể trồng hầu hết các cây ăn trái, hạ tầng cơ sở mỗi ngày được đầu tư cùng hướng đi đúng đắn khi kết hợp phát triển song song giữa làm vườn và du lịch, chắc chắn du lịch miệt vườn sẽ trở thành loại hình du lịch đặc biệt, ấn tượng với du khách, du lịch được đẩy mạnh cũng đồng nghĩa với niềm tin hy vọng vào một cuộc sống ngày càng sung túc, mạnh giàu của người dân nơi đây.

Vũ Tiến

Bài liên quan