Thứ tư 01/04/2026 04:38
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

TPHCM: Hàng ngàn người “đội nắng” dự lễ giỗ Tổ Hùng Vương

22/04/2021 06:49
Đến hẹn lại lên, cứ đến mùng 10.3 Âm lịch, tại khu tưởng niệm các vua Hùng, Công viên Lịch sử - văn hóa dân tộc (Thành phố Thủ Đức, TPHCM) lại tổ chức long trọng buổi lễ tưởng nhớ các vua

Ngày 21/04, tại Công viên Lịch sử - văn hóa dân tộc (Thành phố Thủ Đức, TPHCM), các lãnh đạo là Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cùng các lãnh đạo và đông đảo người dân thành phố đã dự lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm 2021. Buổi lễ được tiến hành với các nghi thức cổ truyền, có diễu hành rước lễ, dâng hương, dâng hoa lên Quốc Tổ Hùng Vương, cũng như dâng hương, dâng hoa lên Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh. Đặc biệt trong buổi lễ lần này tất cả mọi người đều thực hiện tốt thông điệp 5K để phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu xúc động chia sẻ trong buổi lễ, tín ngưỡng thờ cúng các vua Hùng đã trở thành bản sắc văn hóa, đạo lý truyền thống của người Việt Nam từ bao đời nay. Đó chính là cách để thể hiện lòng biết ơn của các thế hệ con cháu với công đức của tổ tiên trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Hoạt động này cũng chính là cầu mong Quốc Tổ phù hộ cho quốc thái dân an – mưa thuận gió hòa – đất nước yên vui.

Thờ cúng các vua Hùng còn mang ý nghĩa sâu sắc, chính là nhắc nhở các thế hệ hôm nay phải luôn đoàn kết, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau. Chính sức mạnh ấy là cội nguồn đưa dân tộc Việt Nam vượt qua mọi thử thách, khó khăn; để tự tin sánh vai cùng các cường quốc năm châu. Và sức mạnh cội nguồn ấy đã đưa dân tộc Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, thử thách, trường tồn và không ngừng phát triển.

Đặc biệt trong năm 2020, khi đại dịch Covid-19 bùng phát đã khiến tình hình kinh tế thế giới điêu đứng. Nhưng chính sự đồng lòng, chung sức của toàn dân đã góp phần để TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung đạt nhiều thành tích tốt trong công tác chống dịch, phòng dịch; cũng như xây dựng lại nền kinh tế.

Một số hình ảnh trong buổi lễ
Một số hình ảnh trong buổi lễ.

Bà Tô Thị Bích Châu nhấn mạnh, chính điều này đã góp phần giúp cho TPHCM đạt nhiều kết quả, cụ thể như: tình hình quốc phòng - an ninh được đảm bảo, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; từng bước triển khai có hiệu quả các chương trình hồi phục kinh tế trên các ngành, lĩnh vực; đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng TPHCM thông minh,… Để TP sớm đưa Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp đi vào cuộc sống./.

Diệu Hồng

Bài liên quan
Tin bài khác
Hải Phòng đồng hành cùng doanh nghiệp trong mùa quyết toán thuế 2025

Hải Phòng đồng hành cùng doanh nghiệp trong mùa quyết toán thuế 2025

Giữa thời điểm quyết toán thuế bước vào giai đoạn then chốt, Thuế thành phố Hải Phòng đã chủ động tổ chức hội nghị hỗ trợ doanh nghiệp và người nộp thuế, khẳng định vai trò đồng hành, lắng nghe và tháo gỡ khó khăn bằng những hướng dẫn cụ thể, sát thực tiễn.
Lâm Đồng phê duyệt kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2026 - 2027 với hơn 44.000 chỉ tiêu công lập

Lâm Đồng phê duyệt kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2026 - 2027 với hơn 44.000 chỉ tiêu công lập

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa chính thức ban hành Quyết định số 1074/QĐ-UBND vào ngày 30 tháng 3 năm 2026 về việc phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào trường phổ thông dân tộc nội trú và lớp 10 các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh cho năm học 2026 - 2027.
Thời tiết ngày mai 1/4/2026: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, chiều tối mưa dông

Thời tiết ngày mai 1/4/2026: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, chiều tối mưa dông

Thời tiết ngày mai 1/4/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông; ngày có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng.
Cảnh báo lừa đảo “điểm thưởng sắp hết hạn”: Người dùng có thể mất sạch tiền chỉ vì một cú nhấp link

Cảnh báo lừa đảo “điểm thưởng sắp hết hạn”: Người dùng có thể mất sạch tiền chỉ vì một cú nhấp link

Các ngân hàng đồng loạt phát đi cảnh báo lừa đảo về thủ đoạn giả mạo tin nhắn thương hiệu, lợi dụng thông báo “điểm thưởng sắp hết hạn” để dụ khách hàng truy cập đường link giả, từ đó chiếm đoạt thông tin thẻ và tài khoản. Người dùng được khuyến nghị tuyệt đối không nhấp link lạ để tránh rủi ro mất tiền.
Tay chân miệng tăng nóng: Bác sĩ chỉ nguồn lây từ thứ hay bị bỏ quên

Tay chân miệng tăng nóng: Bác sĩ chỉ nguồn lây từ thứ hay bị bỏ quên

Bệnh tay chân miệng đang bước vào giai đoạn gia tăng theo mùa, khi nhiều địa phương ghi nhận số ca mắc tăng nhanh. Tuy nhiên, theo chuyên gia, nguy cơ không chỉ đến từ virus mà còn từ những yếu tố rất quen thuộc trong sinh hoạt hằng ngày nhưng dễ bị bỏ qua.
Thanh Hóa: Lễ ra mắt mô hình thí điểm Kiosk thông minh, bước tiến mới hiện đại hóa nền hành chính

Thanh Hóa: Lễ ra mắt mô hình thí điểm Kiosk thông minh, bước tiến mới hiện đại hóa nền hành chính

Ngày 30/3, UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức Lễ ra mắt mô hình thí điểm Kiosk thông minh và hệ thống xác thực, cấp bản sao số tài liệu điện tử.
Thời tiết hôm nay 31/3: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng diện rộng

Thời tiết hôm nay 31/3: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng diện rộng

Thời tiết hôm nay 31/3, Thanh Hóa – Quảng Ngãi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ có nơi nắng nóng; Nam Bộ nắng nóng kéo dài, tập trung ở khu vực Đông Nam Bộ.
Thời tiết ngày mai 31/3/2026: Bắc Bộ nắng nóng, xen kẽ mưa dông về chiều tối

Thời tiết ngày mai 31/3/2026: Bắc Bộ nắng nóng, xen kẽ mưa dông về chiều tối

Thời tiết ngày mai 31/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng khu vực Tây Bắc và đồng bằng có thể xuất hiện nắng nóng diện rộng, kèm theo mưa rào và dông vài nơi vào chiều tối và đêm.
Hà Nội đặt mốc 1/7 cho xe buýt Vành đai 1 chuyển sang năng lượng xanh

Hà Nội đặt mốc 1/7 cho xe buýt Vành đai 1 chuyển sang năng lượng xanh

Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông TP Hà Nội vừa báo cáo phương án điều chỉnh, tổ chức lại mạng lưới xe buýt nhằm phục vụ lộ trình chuyển đổi phương tiện theo chỉ đạo của Chính phủ về phát triển giao thông phát thải thấp.
TP. Hồ Chí Minh siết quản lý “công viên tạm”

TP. Hồ Chí Minh siết quản lý “công viên tạm”

Sau khi hàng loạt khu đất trống tại TP. Hồ Chí Minh được chỉnh trang thành công viên, vườn hoa tạm thời phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, bài toán quản lý, duy tu và khai thác hiệu quả các không gian này đang được đặt ra cấp thiết. Làm sao để những “lá phổi xanh” tạm thời không rơi vào tình trạng xuống cấp, nhếch nhác hay bị bỏ quên sau cao điểm lễ Tết?
Từ 10/5, có thêm “tầng lương hưu thứ 2”: Người lao động hưởng lợi gì?

Từ 10/5, có thêm “tầng lương hưu thứ 2”: Người lao động hưởng lợi gì?

Chính sách bảo hiểm hưu trí bổ sung sắp có hiệu lực, giúp người lao động tích lũy thêm nguồn tài chính ngoài lương hưu khi về già.
Hà Nội ra mắt website chuyên trách an toàn thực phẩm trong tháng 4/2026

Hà Nội ra mắt website chuyên trách an toàn thực phẩm trong tháng 4/2026

Trước yêu cầu cấp thiết bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong trường học, UBND TP Hà Nội vừa ban hành chỉ đạo tăng cường quản lý bữa ăn bán trú, đồng thời thúc đẩy ứng dụng công nghệ trong giám sát, truy xuất nguồn gốc thực phẩm trên toàn địa bàn.
BUV lọt top 200 đại học tốt nhất thế giới ngành Nghệ thuật và Thiết kế

BUV lọt top 200 đại học tốt nhất thế giới ngành Nghệ thuật và Thiết kế

Tổ chức xếp hạng giáo dục toàn cầu QS (Quacquarelli Symonds) vừa công bố bảng xếp hạng đại học thế giới năm 2026 theo lĩnh vực và ngành học, ghi nhận sự hiện diện ngày càng rõ nét của Việt Nam trên bản đồ giáo dục toàn cầu. Theo kết quả công bố, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) lọt vào top 200 thế giới trong lĩnh vực đào tạo Nghệ thuật và Thiết kế, và là trường quốc tế duy nhất của Việt Nam.
Nestlé MILO tiếp tục đồng hành Tiền Phong Marathon 2026, lan tỏa tinh thần thể thao bền bỉ

Nestlé MILO tiếp tục đồng hành Tiền Phong Marathon 2026, lan tỏa tinh thần thể thao bền bỉ

Nestlé MILO tiếp tục khẳng định cam kết phát triển thể thao sức bền khi đồng hành Giải Tiền Phong Marathon 2026 tại Nha Trang, thu hút hơn 12.000 vận động viên trong và ngoài nước tham gia.
Thời tiết hôm nay 30/3: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nắng nóng, có lúc có mưa

Thời tiết hôm nay 30/3: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nắng nóng, có lúc có mưa

Thời tiết hôm nay 30/3, Hà Nội sẽ nóng nhất vào thứ 3, Đông Bắc Bộ trời nóng, Tây Bắc Bộ nắng nóng diện rộng; Bắc Trung Bộ nhiều nơi nắng nóng, Nam Trung Bộ trời nắng cả ngày; Nam Bộ nắng mạnh.