TPHCM đã có hơn 120.000 doanh nghiệp trở lại hoạt động với gần 1,9 triệu lao động

DNHN - Theo ông Nguyễn Văn Lâm – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh – Xã hội TPHCM, hiên tại có khoảng 121.321 doanh nghiệp đã hoạt động trở lại với 1.897.295 lao động tham gia. Trong đó có 1.321 doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu chế xuất đã hoạt động trở lại với hơn 200.000 người.

Các giải pháp triển khai tiếp theo để đáp ứng nhu cầu tìm việc làm, ông Lâm cho biết Sở Lao động Thương binh – Xã hội TPHCM sẽ phối hợp Thành đoàn và Liên đoàn lao động thành phố, ở cấp quận huyện cũng sẽ có phối hợp tương ứng để rà soát triển khai các hoạt động hỗ trợ người lao động mất việc làm do ảnh hưởng của COVID-19 để kết nối thông tin cho người lao động tìm việc làm. 

Ông

Ông Nguyễn Văn Lâm – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh – Xã hội TPHCM thông tin tại họp báo chiều 28.10. Ảnh: Thành Nhân 

Cùng với đó, Sở sẽ phối hợp với các tỉnh, trước mắt là các tỉnh khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long tổ chức sàn trực tuyến dự kiến vào ngày mai (29.10) nhằm mục đích tư vấn, giao lưu, gặp gỡ giữa người lao động đã làm việc tại thành phố nhưng hiện đang về quê với các doanh nghiệp để cung cấp thông tin cần thiết, hỗ trợ để doanh nghiệp mời người lao động trở lại làm việc.

Ngoài ra, các đơn vị sẽ tiếp tục tư vấn, mời người lao động tham gia bằng các biện pháp truyền thống.

Thông tin về chi trả hỗ trợ, ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, cho biết đến nay, thành phố đã trao gói hỗ trợ số 3 cho 5.614.238 người trên tổng số 7.400.000 người. Các đoàn kiểm tra công tác hỗ trợ sẽ tiến hành giám sát 22 địa phương và dự kiến cuối tháng hoàn thành.

Khánh Ân

Bài liên quan