TPHCM: Công viên nước Đầm Sen bị tạm dừng hoạt động 7 ngày

Công viên nước trong Công viên văn hoá Đầm Sen (quận 11, TPHCM) bị đình chỉ hoạt động hoạt động 7 ngày từ 3.5 do vi phạm quy định phòng dịch COVID-19, để tập trung đông người.

Ngày 3/5, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, trong những ngày vừa qua, thành phố đã triển khai nhiều tổ công tác đi kiểm tra các cơ sở du lịch, điểm vui chơi, khách sạn cách ly có thu phí… Qua kiểm tra một số nơi làm tốt, nhưng cũng có một số nơi làm rất buông lỏng như Công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11). 

Trong ngày 1.5, cả nghìn người đổ xô tới tham quan, bơi lội tại công viên nước Đầm Sen
Trong ngày 1.5, cả nghìn người đổ xô tới tham quan, bơi lội tại công viên nước Đầm Sen. (Ảnh: Internet)

Theo ông Phong, trong những ngày nghỉ lễ báo chí đăng nhiều hình ảnh tại Công viên nước trong Công viên văn hóa Đầm Sen để xảy ra tình trạng nhiều người không đeo khẩu trang, không tuân thủ giãn cách...

“Tối qua tôi đã gọi ngay cho lãnh đạo Sở Du lịch. Giả định có một trường hợp nhiễm bệnh hậu quả như thế nào? Ai sẽ chịu trách nhiệm”, ông Phong nói và yêu cầu Sở Du lịch báo cáo cụ thể vụ việc.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết, ngày 29.4, Sở đã cùng UBND quận 11 tập huấn công tác phòng chống dịch tại Công viên văn hóa Đầm Sen. Ngày 30.4 chính quyền địa phương đã kiểm tra, xử phạt 5 trường hợp không đeo khẩu trang.

Đến ngày 1.5, ngày cao điểm, đã có khoảng 4.000 người mua vé vào Công viên nước Đầm Sen nhưng đã không đảm bảo các quy định phòng chống dịch về đeo khẩu trang, giữ khoảng cách.

“Ngay sau đó, Công viên văn hóa Đầm Sen đã báo cáo phương án khắc phục nhưng phương án này không đảm bảo nên Sở và quận 11 đã yêu cầu tạm ngưng hoạt động Công viên nước cho đến khi đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch, đồng thời sẽ xử phạt răn đe”, bà Ánh Hoa cho biết.

Kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã yêu cầu tạm dừng hoạt động khu Công viên nước Đầm Sen 7 ngày từ 3.5 để kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân, tổ chức liên quan.

 Diệu Hồng

Tin liên quan