Lễ hội văn hóa bia Đức "GBA Oktoberfest Việt Nam 2022" chính thức quay trở lại sau 2 năm tạm dừng

08:55 25/08/2022

Chiều ngày 24/8, Hiệp Hội Các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA), đồng phối hợp với Phòng Công nghiệp & Thương mại Đức tại Việt Nam (AHK Việt Nam) và khách sạn JW Marriott Hà Nội đã tổ chức Họp báo sự kiện GBA Oktoberfest Việt Nam 2022. Đây là sự kiện văn hóa Đức được mong đợi nhất tại Việt Nam và dự kiến sẽ trở lại tại Hà Nội cũng như thành phố Hồ Chí Minh trong tháng 9 và tháng 10 năm nay.

Sự kiện văn hóa Oktoberfest đầu tiên được tổ chức vào năm 1992 đã tạo nên một dấu ấn đặc biệt trong chuỗi các sự kiện văn hóa, xã hội diễn ra tại Việt Nam

Sự kiện văn hóa Oktoberfest đã tạo nên một dấu ấn đặc biệt trong chuỗi các sự kiện văn hóa, xã hội diễn ra tại Việt Nam.

Oktoberfest Vietnam” là sự kiện văn hóa thường niên lớn nhất được tổ chức tại Việt Nam bởi Hiệp Hội Các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA), đồng phối hợp với Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (AHK Việt Nam) và khách sạn JW Marriott Hà Nội, dưới sự bảo trợ của Đại Sứ Quán Đức tại Hà Nội và Tổng Lãnh Sự Quán Đức tại thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Alexander Gotz, Chủ tịch GBA nhấn mạnh, GBA Oktoberfest Vietnam đã chính thức quay trở lại sau 2 năm trì hoãn vì đại dịch Covid-19. Năm 2022 là cột mốc ghi dấu 30 năm tiếp nối truyền thống lễ hội Oktoberfest đã được thiết lập từ nhiều năm trước bởi cộng đồng các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam.

Ảnh minh họa
Họp báo sự kiện GBA Oktoberfest Việt Nam 2022.

Ban tổ chức sẽ không ngừng cải thiện nhằm tạo nên không gian chính thống nhất của sự kiện ở cả Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Từ nhiều năm nay, lễ hội đã được nâng tầm tương xứng với nguyên bản khi được tổ chức trong lều bia Đức truyền thống, với bia nhập khẩu Đức, âm nhạc truyền thống Đức và ẩm thực Đức tinh túy.

Sự kiện văn hóa Oktoberfest đầu tiên được tổ chức vào năm 1992 đã tạo nên một dấu ấn đặc biệt trong chuỗi các sự kiện văn hóa, xã hội diễn ra tại Việt Nam, chào đón hơn 9,000 khách địa phương và khách quốc tế trong suốt 6 đêm diễn ra lễ hội tại thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Trong suốt 30 năm qua, “GBA Oktoberfest Việt Nam” đã trở thành sự kiện thường niên giới thiệu văn hóa, truyền thống đậm bản sắc Đức đến với người Việt Nam, đồng thời là cầu nối đẩy mạnh giao lưu, hợp tác giữa Đức và Việt Nam, Năm 2022 đánh dấu một cột mốc đặc biệt quan trọng vì chúng tôi sẽ kỷ niệm 30 năm ra đời của lễ hội Bia Đức đầu tiên tại Việt Nam, và sau 2 năm trì hoãn vì ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, sự kiện văn hóa Đức được nhiều người mong đợi nhất, cuối cùng cũng đã quay trở lại tại Hà Nội và Hồ Chí Minh trong tháng 9 và tháng 10. Năm nay lễ hội sẽ tiếp tục chào đón tất cả mọi người tham dự thông qua hoạt động bán vé.

- Tại thủ đô Hà Nội, lễ hội sẽ diễn ra trong 4 ngày từ thứ Năm ngày 29 tháng 09 đến Chủ Nhật ngày 2 tháng 10 tại khách sạn JW Marriott Hà Nội; từ 18h đến 23h. Đặc biệt năm nay, bạn sẽ được trải nghiệm Ngày hội Gia đình cùng gia đình của mình vào Chủ nhật ngày 2 tháng 10, từ 16h đến 21h, với nhiều hoạt động vui chơi cho cả gia đình như ném vòng, bowling, vẽ mặt, làm đồ thủ công, các tiết mục đặc sắc, đồ ăn và thức uống dành cho trẻ em.

- Tại thành phố Hồ Chí Minh, lễ hội sẽ diễn ra tại khách sạn Nikko Saigon trong 3 ngày từ thứ Năm ngày 6 tháng 10 đến thứ Bảy ngày 8 tháng 10; từ 18h đến 23h.

Cũng tại buổi họp báo, ông Marko Walde - Trưởng đại diện AHK Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi hân hạnh chào đón quý vị tới với lễ hội tháng Mười GBA Oktoberfest Vietnam 2022 - một trong những sự kiện được mong đợi nhất trong năm tại Việt Nam, nhằm giới thiệu văn hóa truyền thống của Đức cũng như đẩy mạnh giao lưu hợp tác giữa hai nước, Đức và Việt Nam. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để cộng đồng doanh nghiệp Đức, doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp quốc tế tại Việt Nam gặp gỡ, giao lưu với nhau cũng như với đối tác, đồng nghiệp và bạn bè của họ. Tôi hy vọng rằng, GBA Oktoberfest Vietnam 2022 sẽ là sự khởi đầu cho các mối quan hệ hợp tác mới.”

Năm nay, sự kiện sẽ có 8 loại bia bao gồm các lựa chọn có cồn và không cồn, các hãng bia tươi nhập khẩu từ Đức nổi tiếng được yêu thích tại lễ hội Oktoberfest như Erdinger và Hofbrau Munich (HB) cùng các dòng bia nội địa cao cấp từ 7 Bridges ở Đà Nẵng và Victoria ở Huế…

Mark van der Wielen - Tổng Giám đốc Khách sạn JW Marriott Hanoi chia sẻ: “Sau 2 năm, chúng tôi rất vui mừng được mang lại một trong những sự kiện lớn và thú vị nhất tại Hà Nội. Đội ngũ Khách sạn rất hân hạnh được tổ chức sự kiện Ngày hội tháng Mười Đức - Oktoberfest, bởi đây là sự kiện vui vẻ, tràn đầy năng lượng và gắn kết cộng đồng. Oktoberfest ở Munich là một sự kiện thân thiện với gia đình gồm các hoạt động dành cho tất cả mọi người, vì vậy chúng tôi rất vui mừng được tổ chức và tạo nên những trải nghiệm mới cho khách hàng tại Ngày hội Gia đình – Family Day đầu tiên vào Chủ nhật (2/10/2022). Chúng tôi tự hào là đối tác của Hiệp Hội Các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) và Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức (AHK Việt Nam) để đưa sự kiện văn hóa truyền thống Đức trở lại Việt Nam. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn cộng đồng doanh nghiệp Đức vì những đóng góp cho sự thành công và mang tới những trải nghiệm độc đáo tại Hà Nội.”

Bảo Bảo