Tp.Hồ Chí Minh: Công ty MTK Logictics ký kết thỏa thuận hợp tác với KVECC

14:14 28/11/2022

Mới đây, tại Tp.Hồ Chí Minh, Công ty MTK Logistics tại Việt Nam và Ủy ban Hỗ trợ Kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc (KVECC) đã có buổi ký kết thỏa thuận chung cho các dự án hợp tác chung và các dự án liên quan vì lợi ích chung.

Mục đích của bản thỏa thuận này là thiết lập một hệ thống hợp tác chặt chẽ giữa MTK và KVECC Co., Ltd. và hợp tác hiệu quả trong các dự án liên quan. Nội dung của bản hợp tác xoay quanh các vấn đề kết nối các công ty xuất nhập khẩu của hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Hỗ trợ các vấn đề về dịch vụ logictics như vận chuyển hàng hóa, thông quan và kho bãi.

Ông Jonny Trần - Tổng Giám đốc MTK Logictics và ông  Kwon Jae Haeng - Chủ tịch  KVECC trao bản thỏa thuận hợp tác 2 bên.
Ông Jonny Trần - Tổng Giám đốc MTK Logictics và ông Kwon Jae Haeng - Chủ tịch KVECC trao bản thỏa thuận hợp tác 2 bên. 

Đại diện Công ty MTK Logictics, ông Jonny Trần - Tổng Giám đốc đã bày tỏ sự trân trọng đối với bản thỏa thuận hợp tác lần này của hai bên. Ông cũng cho biết thêm, nhu cầu hiện nay của ngành logictics Việt Nam là đang rất cần cho đến năm 2030. Đây là một trong những bước tiến bộ của ngành logictics Việt Nam trong thời gian gần đây và được đánh giá là đứng thứ 11 trong 50 thị trường logictics mới nổi. Hàn Quốc - Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao gần 30 năm và thị trường Hàn Quốc là một trong những thị trường mà công ty đang tập trung đẩy mạnh hoạt động cho kế hoạch chiến lược sắp tới. 

ông Jonny Trần - Tổng Giám đốc MTK Logictics
Ông Jonny Trần - Tổng Giám đốc MTK Logictics. 

Ông Kwon Jae Haeng - Chủ tịch  KVECC cho biết, so với nước khác, vì có nền văn hóa tương đồng nên các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam có nhiều lợi thế. Ví dụ Hàn Quốc có doanh nghiệp đầu tư vào các nước phương Tây nhưng do khác biệt khá lớn về văn hóa, thời gian thích ứng lâu, khó khăn hơn. Từ trước tới nay, phát triển kinh tế Việt – Hàn thường phát triển về lượng, tức là đầu tư và phát triển rất nhiều. Trong tương lai sẽ chủ động, chú trọng phát triển về chất nhiều hơn. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác lần này với MTK Logictics cũng là một trong những mục tiêu nhằm kết nối có thể giúp doanh nghiệp 2 nước đến gần nhau hơn.

Bản thỏa thuận này là thiết lập một hệ thống hợp tác chặt chẽ giữa MTK và KVECC Co., Ltd. và hợp tác hiệu quả trong các dự án liên quan.
Bản thỏa thuận này là thiết lập một hệ thống hợp tác chặt chẽ giữa MTK và KVECC Co., Ltd. và hợp tác hiệu quả trong các dự án liên quan. 

Được biết, Công ty MTK Logictics đã thành lập được 5 năm, là Top 20 thương hiệu Việt Nam Hội nhập Quốc tế, đã đang tham gia rất nhiều với Hiệp hội các ngành logictics nước ngoài. MTK Logictics có thể cung cấp cho khách hàng các dịch vụ hàng xuất nhập khẩu bằng đường biển, hàng không, thủ tục hải quan, kho hàng, đưa hàng vào kho Amazone… các khách hàng tiềm năng của MTK là các công ty xuất nhập khẩu và các nhà bán hàng trên sàn thương mại điện tử.

Uyển Nhi