Thứ ba 16/12/2025 15:45
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

TP. Hồ Chí Minh: Khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 4 – Năm 2025

Sáng ngày 25/4, Sở Văn hoá và Thể thao TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban nhân dân Quận Bình Tân đồng chủ trì tổ chức Lễ Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 4 - năm 2025 và Khánh thành Đường sách Bình Tân.

Tham dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Trần Thị Diệu Thuý - Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh; Trần Thế Thuận- TUV, Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM; Nguyễn Ngọc Hồi- Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM; Huỳnh Khắc Điệp – TUV Bí thư Quận uỷ Bình Tân; Nguyễn Trung Anh- Chủ tịch UBND Quận Bình tân; các đồng chí đại diện một số phòng, ban, ngành TP, Nhà xuất bản, Doanh nghiệp cùng đông đảo khách mời và nhân dân trong và ngoài quận Bình Tân.

TP. Hồ Chí Minh: Khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 4 – Năm 2025
Bà Trần Thị Diệu Thuý- Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cùng các lãnh đạo Sở Văn hoá và Thể thao, lãnh đạo quận Bình Tân tham dự Lễ khai mạc
Các đại  biểu  tham  dự  Lễ  khi  mạc
Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc
TP.HCM: Khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 4 – Năm 2025 và Khánh thành Đường sách Bình Tân
Không gian sách với thanh niên của quận đoàn Bình Tân.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 4 - năm 2025 Thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức từ ngày 19/4 đến 02/5 năm 2025, trong đó tập trung cao điểm từ ngày 25/4 đến 27/4 tại Đường sách Bình Tân, đường sách Thành phố Hồ Chí Minh, đường sách Thành phố Thủ Đức, không gian sách huyện Củ Chi và đồng loạt tổ chức tại Thành phố Thủ Đức và 21 quận, huyện trong khu vực trường học và lực lượng vũ trang với hơn 300 các hoạt động, sự kiện (tăng 60 hoạt động, sự kiện) so với năm 2024.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM- Trần Thị Diệu Thuý khẳng định: Ngành xuất bản nói riêng và hoạt động phát triển văn hóa đọc trên địa bàn Thành phố nói chung đã có những bước phát triển mạnh mẽ, đạt được nhiều kết quả nổi bật, thể hiện vai trò tiên phong, sáng tạo, trở thành điểm nhấn trong đời sống văn hóa của Thành phố. Qua đó, góp phần lan tỏa sâu rộng văn hóa đọc, xây dựng văn hóa con người Thành phố, đồng thời đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, dịch vụ, du lịch, hướng tới mục tiêu xây dựng Thành phố trở thành điểm đến của những sự kiện hấp dẫn, có sức thu hút cao.

Trần Thị Diệu Thuý- Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBNDTP.HCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý- Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBNDTP.HCM phát biểu khai mạc buổi Lễ

"Việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, các hoạt động sôi nổi diễn ra tại Đường sách Bình Tân là điểm nhấn và đây là một trong những công trình thi đua tiêu biểu của ngành xuất bản Thành phố chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đồng thời thể hiện sự quan tâm, chủ trương, định hướng của Lãnh đạo Thành phố, các cấp chính quyền, những người làm công tác xuất bản với quyết tâm hướng đến mục tiêu chung lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng, là bước tiến mới, giúp nâng cao chất lượng sống cho người dân”- Phó chủ tịch UBND TP nhấn mạnh thêm.

TP.HCM: Khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 4 – Năm 2025 và Khánh thành Đường sách Bình Tân
Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành Đường sách Bình Tân và Khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 4 – Năm 2025

Ngày sách năm nay thu hút 22 đơn vị tham gia với 38 gian hàng, giới thiệu hơn 300 tư liệu, mang đến hơn 50.000 quyển sách hay, bổ ích, đa dạng về thể loại, phong phú về chủ đề. Đặc biệt là bộ tem bưu chính “Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử- biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng" trên tem bưu chính Việt Nam và thế giới và rất nhiều các xuất bản, ấn phẩm khác được xuất bản nhằm hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Đặc biệt là giới thiệu “50 sự kiện, hoạt động tiêu biểu, nổi bật của Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 30/4/1975 – 30/4/2025.

Đường sách năm nay thu hút hơn 22 đơn vị tham gia với 38 gian hàng, mang đến hơn 50.000 quyển sách hay, bổ ích, đa dạng thể loại, chủ đề phong phú.

Một trong những điểm nổi bật của chuỗi hoạt động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam của Thành phố năm nay là sự kiện Khánh thành Đường sách Bình Tân, đó là quá trình chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, thể hiện sự chăm lo về tinh thần, về phát triển văn hóa, nhu cầu của người dân của lãnh đạo Thành phố, các cấp chính quyền, những người làm công tác xuất bản với quyết tâm hướng đến mục tiêu chung lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng đối với quận Bình Tân nói riêng và Thành phố nói chung.

Công trình Đường sách Bình Tân không chỉ có ý nghĩa quan trọng về phát triển văn hóa đọc mà còn điểm độc đáo của văn hóa Thành phố, cùng với Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh, Đường sách Thành phố Thủ Đức, Đường sách Nguyễn Đổng Chi, Không gian sách Củ Chi trở thành hệ thống các đường sách, không gian sách theo các hướng phía Đông, Tây, Nam, Bắc của Thành phố, hứa hẹn đáp ứng sự mong mỏi, nguyện vọng của người dân về một không gian thưởng lãm các giá trị tinh thần văn hóa, hiệu quả kinh tế - xã hội, cùng những chương trình, hoạt động gắn với việc phát triển văn hóa đọc.

Đông đảo du khách và các bạn trẻ tới tham quan và đọc sách

Thông qua việc khánh thành các công trình hôm nay, Sở Văn hóa và Thể thao, Ủy ban nhân dân quận Bình Tân tin tưởng trong thời gian tới, Đường sách Bình Tân nói riêng cùng hệ thống các đường sách, không gian sách của Thành phố nói chung sẽ thúc đẩy mạnh mẽ, phát huy vai trò của phát triển văn hóa đọc tại Thành phố đạt nhiều dấu ấn rõ nét, sáng tạo và bền vững.

Nhằm ghi nhận những kết quả, thành tích cho các công trình thi đua chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) sát với tình hình thực tế, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm của địa phương, nhân lễ Khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 4 – Năm 2025 và Khánh thành Đường sách Bình Tân, quận Bình Tân tổ chức trao Giấy khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận cho các công trình thi đua tiêu biểu chào mừng 50 năm cấp địa phương.

TP.HCM: Khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 4 – Năm 2025 và Khánh thành Đường sách Bình Tân

Bà Trần Thị Diệu Thúy – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ông Huỳnh Khắc Điệp, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Bình Tân trao tặng giấy khen cho các tập thể

TP.HCM: Khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 4 – Năm 2025 và Khánh thành Đường sách Bình Tân
Ông Trần Thế Thuận, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh và ông Nguyễn Trung Anh, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Bình Tân trao tặng giấy khen cho các tập thể
Đường sách Bình Tân là một trong những công trình tiêu biểu của Thành phố chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).

Với diện tích gần 2.000 m2, nằm trên tuyến đường D5, khu y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân với 12 gian hàng sách và 02 gian hàng cà phê sách 02 khu ngồi đọc sách các hạng mục phục vụ đường sách như: sân khấu, sân sự kiện, cổng chào.

Công trình chính thức được khánh thành, đưa vào hoạt động từ ngày 25 tháng 4 năm 2025, sẽ góp phần thúc đẩy việc đọc sách, nâng cao kiến thức, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người Thành phố, đồng thời quận Bình Tân có thêm một thiết chế V ăn hóa mới, phục vụ người dân trên địa bàn và các quận, huyện phía Tây của Thành phố

Tin bài khác
Hải Phòng: Siết chặt quản lý đất đai từ cơ sở, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu

Hải Phòng: Siết chặt quản lý đất đai từ cơ sở, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành chỉ đạo yêu cầu UBND các xã, phường, đặc khu tăng cường kỷ cương trong quản lý, sử dụng đất đai, bảo đảm tuân thủ nghiêm Luật Đất đai; đẩy nhanh xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và giải quyết kịp thời thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp.
Quảng Trị khởi công công trình chống sạt lở 18 tỷ đồng tại xã Khe Sanh

Quảng Trị khởi công công trình chống sạt lở 18 tỷ đồng tại xã Khe Sanh

UBND tỉnh Quảng Trị vừa khởi công công trình chống sạt lở khu dân cư đường Hùng Vương, xã Khe Sanh, tổng vốn 18 tỷ đồng, nhằm khắc phục hậu quả thiên tai, bảo đảm an toàn và ổn định đời sống nhân dân.
Ánh sáng điện đã về trên các bản làng “vùng lõm” miền Tây Nghệ An

Ánh sáng điện đã về trên các bản làng “vùng lõm” miền Tây Nghệ An

Miền Tây Nghệ An - nơi núi rừng trùng điệp, những bản làng nằm sâu trong thung lũng, lâu nay vẫn còn những vùng “lõm điện, lõm sóng”... Hiện, ánh sáng điện đã về trên các bản làng “vùng lõm”.
Chính sách hỗ trợ mới giúp du lịch Lào Cai gia tăng sức hấp dẫn với nhà đầu tư

Chính sách hỗ trợ mới giúp du lịch Lào Cai gia tăng sức hấp dẫn với nhà đầu tư

Nghị quyết số 30/2025/NQ-HĐND của tỉnh Lào Cai được kỳ vọng tạo lực đẩy mới cho ngành du lịch, khi mở rộng chính sách hỗ trợ vốn, hạ tầng, nhân lực và sản phẩm, gia tăng sức hút với doanh nghiệp và nhà đầu tư.
Lào Cai tổ chức Cuộc thi sáng tác biểu trưng nhằm xây dựng hình ảnh nhận diện tỉnh

Lào Cai tổ chức Cuộc thi sáng tác biểu trưng nhằm xây dựng hình ảnh nhận diện tỉnh

UBND tỉnh Lào Cai phát động Cuộc thi sáng tác biểu trưng nhằm lựa chọn logo chính thức, phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, văn hóa và tiềm năng phát triển của địa phương.
Các chuyên gia hiến kế đưa Phú Quốc cất cánh cùng APEC

Các chuyên gia hiến kế đưa Phú Quốc cất cánh cùng APEC

Ngày 12/12/202, Hội thảo “Đặc khu Phú Quốc – Cất cánh cùng APEC” được tổ chức tại Thị trấn Hoàng Hôn (An Thới, Phú Quốc), với sự tham dự của các chuyên gia quốc tế đầu ngành trong lĩnh vực kinh tế, du lịch, nghiên cứu chính sách, quy hoạch... Hội thảo được kỳ vọng mở ra cơ hội để đảo Ngọc bứt phá mạnh mẽ trong vận hội mới.
Thanh Hóa: Xác định “điểm nghẽn”, đề xuất giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp

Thanh Hóa: Xác định “điểm nghẽn”, đề xuất giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp

Tăng trưởng chưa đạt mục tiêu, giải ngân đầu tư công và phát triển hạ tầng khu công nghiệp còn chậm, khu vực doanh nghiệp đối mặt áp lực lớn, nhiều doanh nghiệp thu hẹp sản xuất, số lượng giải thể tăng, trong khi một số cơ chế, chính sách mới chưa được hướng dẫn kịp thời, khiến cơ sở lúng túng khi triển khai là những điểm nghẽn được Thanh Hóa xác định tháo gỡ
Hưng Yên “kích hoạt” hai cụm công nghiệp mới: Bắc Sơn 1 và Bắc Sơn 2

Hưng Yên “kích hoạt” hai cụm công nghiệp mới: Bắc Sơn 1 và Bắc Sơn 2

UBND tỉnh Hưng Yên vừa phê duyệt quyết định thành lập Cụm công nghiệp Bắc Sơn 1 và Bắc Sơn 2 tại xã Phạm Ngũ Lão, đánh dấu bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển công nghiệp trọng điểm khu vực phía Bắc.
Hà Nội lấy ý kiến quy hoạch Khu đô thị Thể thao Olympic: Sân vận động Trống Đồng 135.000 chỗ ngồi làm tâm điểm

Hà Nội lấy ý kiến quy hoạch Khu đô thị Thể thao Olympic: Sân vận động Trống Đồng 135.000 chỗ ngồi làm tâm điểm

Hà Nội đang lấy ý kiến quy hoạch chi tiết Khu đô thị Thể thao Olympic – Khu B tại Thường Tín, với điểm nhấn là sân vận động Trống Đồng 135.000 chỗ ngồi do Vingroup đề xuất, hướng tới tổ hợp thể thao quốc tế tầm cỡ thế giới.
Cà Mau tôn vinh 14 tác phẩm xuất sắc tại Giải thưởng Văn học, nghệ thuật Phan Ngọc Hiển lần thứ V

Cà Mau tôn vinh 14 tác phẩm xuất sắc tại Giải thưởng Văn học, nghệ thuật Phan Ngọc Hiển lần thứ V

Chiều nay, ngày 12/12/2025, Giải thưởng Văn học, nghệ thuật Phan Ngọc Hiển tỉnh Cà Mau lần thứ V (2021 – 2025) đã chính thức công bố 14 tác phẩm được tôn vinh, phản ánh sâu sắc đời sống văn hóa, nghệ thuật của đất và người Cà Mau.
Đà Nẵng ban hành Bộ tiêu chí Văn hóa Du lịch “Da Nang SMILE”

Đà Nẵng ban hành Bộ tiêu chí Văn hóa Du lịch “Da Nang SMILE”

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định số 2689/QĐ-UBND về việc ban hành Bộ tiêu chí Văn hóa Du lịch Đà Nẵng, với tên gọi truyền thông là Bộ tiêu chí Da Nang SMILE, nhằm định hướng và chuẩn hóa các hành vi, thái độ, tác phong ứng xử văn minh trong hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố.
TP. Hồ Chí Minh mạnh tay xử lý tình trạng môi giới bán dự án chưa đủ điều kiện pháp lý

TP. Hồ Chí Minh mạnh tay xử lý tình trạng môi giới bán dự án chưa đủ điều kiện pháp lý

Đại diện Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh khẳng định sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng môi giới, mua bán và huy động vốn tại các dự án nhà ở chưa hoàn tất thủ tục pháp lý.
Đồng Nai thúc đẩy chuyển đổi số trong lực lượng nông dân, hướng tới nông nghiệp hiện đại

Đồng Nai thúc đẩy chuyển đổi số trong lực lượng nông dân, hướng tới nông nghiệp hiện đại

Trong hai ngày 11 và 12/12, Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030 đã diễn ra với phương châm “Đoàn kết – dân chủ – sáng tạo – hợp tác – hiệu quả”.
Hải Phòng: Chiến sĩ Cảnh sát đường thủy An Dương kịp thời cứu sống một phụ nữ nhảy cầu An Đồng

Hải Phòng: Chiến sĩ Cảnh sát đường thủy An Dương kịp thời cứu sống một phụ nữ nhảy cầu An Đồng

Chiều 11/12, hai cán bộ Trạm Cảnh sát đường thủy An Dương đã dũng cảm lao xuống dòng nước xiết sông Đào Hạ Lý, cứu sống một phụ nữ nhảy cầu An Đồng trong tình trạng nguy kịch.
Khánh Hòa nỗ lực đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng và giải ngân các công trình giao thông

Khánh Hòa nỗ lực đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng và giải ngân các công trình giao thông

Sáng 11/12/2025, ông Lê Huyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành về tiến độ giải phóng mặt bằng và giải ngân các công trình giao thông.