Thứ tư 27/05/2026 21:47
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

TP. Hồ Chí Minh: Chính thức ra mắt Chapter BNI đầu tiên tại khu vực quận Tân Bình

16/08/2024 16:55
Là Chapter thuộc BNI Vùng HCM West và là Chapter đầu tiên tại khu vực quận Tân Bình, BNI Complete Chapter đã chính thức ra mắt vào sáng nay, ngày 16/8/2024 tại TP. Hồ Chí Minh.

Sự kiện ra mắt và trao quyết định thành lập BNI Complete Chapter tại khu vực quận Tân Bình đã ghi dấu một cột mốc đáng nhớ, đánh thức tinh thần học hỏi và hợp tác của tất cả những người đam mê kết nối, phát triển và thay đổi cách thế giới kinh doanh.

Sự kiện ra mắt BNI Complete Chapter tại khu vực quận Tân Bình đã ghi dấu một cột mốc đáng nhớ
Sự kiện ra mắt BNI Complete Chapter tại khu vực quận Tân Bình đã ghi dấu một cột mốc đáng nhớ.

Sự kiện diễn ra với sự tham gia của hơn 180 chủ doanh nghiệp, chuyên gia kinh doanh và các thành viên của BNI, đặc biệt là sự có mặt của bà Lê Thu Hằng - Giám đốc BNI Vùng HCM West và ông Kaka Lê Ngọc Đăng - Giám đốc khu vực BNI HCM.

Tại lễ ra mắt, Giám đốc BNI Vùng HCM West Lê Thu Hằng đã có buổi chia sẻ đến các thành viên về tổ chức BNI. Được biết đến là một tổ chức kết nối thương mại lớn nhất và thành công nhất trên thế giới, được Tiến sĩ Ivan Misner sáng lập vào năm 1985. Hiện nay, BNI đã có 11.135 Chapter với hơn 325.000tThành viên tại hơn 79 quốc gia trên toàn cầu. Từ năm 1985 đến nay, các thành viên BNI trên toàn cầu đã trao nhau hàng chục triệu cơ hội kinh doanh. Tính đến thời điểm hiện tại, trong vòng 12 tháng, thành viên BNI Toàn cầu đã trao nhau 15.9 triệu cơ hội kinh doanh (referrals) với tổng trị giá 23.8 tỷ USD…

Giám đốc BNI Vùng HCM West Lê Thu Hằng đã có buổi chia sẻ đến các Thành viên về Tổ chức BNI
Giám đốc BNI Vùng HCM West - bà Lê Thu Hằng.

Tại Việt Nam, BNI được ông Michael Hồ Quang Minh – Chủ tịch BNI Việt Nam xúc tiến triển khai từ tháng 9/2009. Đến tháng 8/2010 BNI Việt Nam chính thức ra mắt hai Chapter đầu tiên tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Cách làm kinh doanh của doanh nhân Việt Nam là dựa trên mối quan hệ thân tín và có uy tín. Điều này hoàn toàn phù hợp với tiêu chí hoạt động của BNI. Tuy nhiên, cách thức kinh doanh của người Việt còn ở mức tự phát và chưa có hệ thống. Vì vậy, BNI sẽ giúp hệ thống hóa và thay đổi cách kinh doanh. Tính hệ thống cũng là một nét đặc biệt tạo nên sự thành công và khác biệt cho BNI. Tham gia vào BNI bạn sẽ được huấn luyện phương pháp và sử dụng hệ thống toàn cầu nhằm tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh hơn để tăng doanh thu và lợi nhuận. Những yếu tố này là động lực cho những người sáng lập BNI Việt Nam cũng như thành viên BNI Việt Nam đang hoạt động tích cực để mang đến cho doanh nhân Việt Nam một cách thức mới để phát triển kinh doanh.

Với việc thành lập BNI Complete Chapter thuộc BNI Vùng HCM West nhằm mục đích để hỗ trợ các chủ doanh nghiệp tại khu vực quận Tân Bình và các quận lân cận. Theo đó, các doanh nghiệp tại khu vực này sẽ có cơ hội tiếp cận một môi trường hợp tác chất lượng, nơi mà họ có thể chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới hứa hẹn sẽ mang lại những giá trị thật sự cho các thành viên tham gia. Đây được đánh dấu là một bước tiến quan trọng trong việc mở rộng mạng lưới kinh doanh và hợp tác cộng đồng cho doanh nghiệp trong khu vực này.

Bên cạnh đó, cùng với bài chia sẻ “Đòn bẩy triệu phú” của ông Kaka Lê Ngọc Đăng - Giám đốc Khu vực BNI HCM đã đem đến cho các thành viên những bài học và trải nghiệm thú vị về ý nghĩa GiversGain - Cho là Nhận, đúng với tinh thần “Những người thịnh vượng trên thế giới xây dựng hệ thống kết nối. Những người còn lại chỉ tìm kiếm công việc mà thôi.”(Robert Kiyosaki).

Ra mắt Ban điều hành BNI Complete Chapter
Ra mắt Ban điều hành BNI Complete Chapter.

Lễ trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Trung Minh giữ chức vụ Giám đốc Khu vực (AD) của BNI HCM và Ban điều hành BNI Complete Chapter cũng đã được diễn ra trong không khí trang trọng. Theo đó, bà Phạm Thị Hạnh trở thành Chủ tịch Chapter và ông Đặng Thanh Sơn là Phó Chủ tịch BNI Complete Chapter với mục tiêu nhiệm kỳ 1 (16/8 - 31/9/2024) sẽ đạt tổng cơ hội kinh doanh là 1.000 referrals, tổng số thành viên là 51+ thành viên và tổng giá trị giao dịch là 10 tỷ đồng.

15 refferals đã được trao đi, 75 cuộc gặp gỡ riêng, 121 đã được thiết lập và 7 đối tác kinh doanh đã được giới thiệu trong dịp này
15 refferals đã được trao đi, 75 cuộc gặp gỡ riêng, 121 kết nối đã được thiết lập và 7 đối tác kinh doanh đã được giới thiệu trong dịp này.

Được biết, ngay sau buổi kết nối kinh doanh tại sự kiện, 15 refferals đã được trao đi, 75 cuộc gặp gỡ riêng, 121 kết nối đã được thiết lập và 7 đối tác kinh doanh đã được giới thiệu.

Với sứ mệnh tạo ra môi trường hợp tác tích cực và bền vững, BNI Complete Chapter hứa hẹn sẽ đem lại nhiều cơ hội mới cho các doanh nghiệp tại thành phố và góp phần vào sự phát triển bền vững của cộng đồng kinh doanh địa phương.

Uyển Nhi

Bài liên quan
Tin bài khác
Thanh Hóa: Hơn 800 doanh nghiệp tham gia đối thoại, cập nhật chính sách thuế mới

Thanh Hóa: Hơn 800 doanh nghiệp tham gia đối thoại, cập nhật chính sách thuế mới

Chiều 27/5, Thuế tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn chính sách thuế mới và đối thoại với người nộp thuế. Chương trình nhằm định hướng, tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật thuế và hỗ trợ giải đáp các khó khăn, vướng mắc phát sinh trong qúa trình thực hiện nghĩa vụ thuế của doanh nghiệp.
Hội Quân Dân y Việt Nam thúc đẩy hợp tác quốc tế, mở hướng đưa dược liệu Việt ra thế giới

Hội Quân Dân y Việt Nam thúc đẩy hợp tác quốc tế, mở hướng đưa dược liệu Việt ra thế giới

Hội Quân Dân y Việt Nam và Tập đoàn Sunwah (Trung Quốc) thống nhất thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực y dược cổ truyền, công nghệ y sinh và chuyển giao công nghệ sản xuất dược liệu sạch, mở ra cơ hội nâng cao giá trị dược liệu Việt Nam trên thị trường quốc tế.
Doanh nghiệp kiến nghị TP. Hồ Chí Minh mở “không gian thể chế” cho đổi mới sáng tạo

Doanh nghiệp kiến nghị TP. Hồ Chí Minh mở “không gian thể chế” cho đổi mới sáng tạo

Nhiều hiệp hội và doanh nghiệp đề xuất TP. Hồ Chí Minh được trao cơ chế thí điểm vượt khung pháp lý hiện hành nhằm tạo dư địa phát triển các mô hình mới như TOD, trí tuệ nhân tạo, tài sản số, xe tự hành và logistics không giấy tờ trong quá trình xây dựng Luật Đô thị đặc biệt.
Bà Lý Kim Chi kiến nghị luật hóa vai trò kinh tế tư nhân, hỗ trợ hộ kinh doanh trong Dự thảo Luật Đô thị đặc biệt

Bà Lý Kim Chi kiến nghị luật hóa vai trò kinh tế tư nhân, hỗ trợ hộ kinh doanh trong Dự thảo Luật Đô thị đặc biệt

Tại phần góp ý Dự thảo Luật Đô thị đặc biệt, bà Lý Kim Chi – Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HUBA), Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (FFA) nhấn mạnh cần bổ sung các cơ chế cụ thể nhằm nâng tầm khu vực kinh tế tư nhân, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ, hộ kinh doanh và tạo động lực phát triển ngành lương thực thực phẩm trong mô hình đô thị đặc biệt.
Hiệp hội ô tô, xe máy nói gì về khả năng tương thích của xăng E10?

Hiệp hội ô tô, xe máy nói gì về khả năng tương thích của xăng E10?

Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) cho biết đa số ô tô, xe máy hiện nay tương thích với xăng sinh học E10. Đến nay, chưa ghi nhận khiếu nại chính thức nào liên quan chất lượng nhiên liệu E5, E10 hay ảnh hưởng tiêu cực tới động cơ.
Cà phê Doanh nhân: Không gian gắn kết hội viên cùng đồng hành để thành công

Cà phê Doanh nhân: Không gian gắn kết hội viên cùng đồng hành để thành công

Trong khuôn khổ Chương trình “Cà phê doanh nhân” định kỳ được Hội Doanh Nhân Trẻ Tỉnh Đắk Lắk tổ chức vào sáng thứ Ba hàng tuần, sáng nay 26/5, Chương trình “Cà phê doanh nhân” với chủ đề “Cà phê giao lưu Hội viên & Site Tuor Dự án EcoPalace” đã được Công ty Cổ phần Thiên Tâm Holdings đăng cai tổ chức tại khuôn viên Dự án EcoPalace, phường Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.
Hai hiệp hội ô tô, xe máy lên tiếng về xăng sinh học E10: Xe đời cũ có thể gặp rủi ro?

Hai hiệp hội ô tô, xe máy lên tiếng về xăng sinh học E10: Xe đời cũ có thể gặp rủi ro?

Hai hiệp hội sản xuất ô tô, xe máy lớn tại Việt Nam cho biết phần lớn phương tiện đang lưu hành hiện nay tương thích với xăng sinh học E10. Tuy nhiên, một số dòng xe sản xuất trước năm 2006 có thể phát sinh vấn đề kỹ thuật nếu sử dụng loại nhiên liệu này trong thời gian dài.
Hành trình “Sống mãi tuổi hai mươi” lần thứ 15: Hội ngộ Cà Mau ngày mới

Hành trình “Sống mãi tuổi hai mươi” lần thứ 15: Hội ngộ Cà Mau ngày mới

Từ ngày 04 - 06/6/2026, Ban Liên lạc Cựu cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam phía Nam phối hợp Ban Liên lạc Khu Đoàn Tây Nam Bộ và Tỉnh đoàn Cà Mau sẽ tổ chức Hành trình giao lưu các thế hệ cán bộ Đoàn “Sống mãi tuổi hai mươi” lần thứ 15 với chủ đề “Hội ngộ Cà Mau ngày mới”.
VCCI thúc đẩy liên kết hiệp hội, nâng cao tiếng nói đại diện doanh nghiệp

VCCI thúc đẩy liên kết hiệp hội, nâng cao tiếng nói đại diện doanh nghiệp

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết phần lớn doanh nghiệp tham gia các hiệp hội xuất phát từ nhu cầu thực tiễn và kết nối thị trường, trong bối cảnh yêu cầu nâng cao vai trò đại diện, phản biện chính sách của các tổ chức hội ngày càng trở nên cấp thiết.
Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập ghi dấu ấn với tác phẩm báo chí xuất sắc viết về TP. Hồ Chí Minh quý I/2026

Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập ghi dấu ấn với tác phẩm báo chí xuất sắc viết về TP. Hồ Chí Minh quý I/2026

Tác phẩm “TP. Hồ Chí Minh: Dấu ấn 2025 – Bệ phóng 2026, khẳng định ‘vai trò’ đầu tàu kinh tế quốc gia” của phóng viên Uyển Nhi, đăng tải trên Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập, đã được khen thưởng tại Lễ trao hỗ trợ công nhận các tác phẩm báo chí hay, xuất sắc viết về Thành phố Hồ Chí Minh quý I/2026.
VCCI đề xuất “cởi trói” trách nhiệm cho lãnh đạo doanh nghiệp Nhà nước tham gia phòng vệ giá hàng hóa

VCCI đề xuất “cởi trói” trách nhiệm cho lãnh đạo doanh nghiệp Nhà nước tham gia phòng vệ giá hàng hóa

Theo VCCI, nhiều doanh nghiệp Nhà nước trong lĩnh vực năng lượng, xăng dầu, điện lực, than có nhu cầu phòng vệ rủi ro giá rất lớn nhưng vẫn dè dặt tham gia do lo ngại trách nhiệm bảo toàn vốn và nguy cơ bị quy kết đầu cơ. Vì vậy, cơ quan này kiến nghị cần có cơ chế miễn trừ trách nhiệm đối với người đứng đầu khi thực hiện đúng quy trình quản trị rủi ro.
Hội Nhà báo Thanh Hóa mở lớp bồi dưỡng kỹ năng thực hiện phóng sự điều tra trên nền tảng số

Hội Nhà báo Thanh Hóa mở lớp bồi dưỡng kỹ năng thực hiện phóng sự điều tra trên nền tảng số

Từ ngày 21 đến 23/5, tại Thanh Hóa, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí thuộc Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp cùng Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa tổ chức khóa bồi dưỡng chuyên đề “Kỹ năng phát hiện đề tài, thâm nhập thực tế khai thác tư liệu, làm phóng sự điều tra trên nền tảng số”.
CLB Trái tim Người lính Phương Nam lan tỏa hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ đến với cộng đồng doanh nhân Hàn Quốc

CLB Trái tim Người lính Phương Nam lan tỏa hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ đến với cộng đồng doanh nhân Hàn Quốc

Nỗi đau chất độc da cam vẫn chưa dừng lại sau hơn nửa thế kỷ. Từ những câu chuyện vượt lên số phận đến những vòng tay sẻ chia, chương trình “Sưởi ấm những trái tim” của CLB Trái tim Người lính phương Nam đã thắp lên hy vọng bằng tình người và lòng nhân ái.
Hà Nội thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trong kỷ nguyên số

Hà Nội thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trong kỷ nguyên số

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội và Vietnamobile vừa ký kết hợp tác nhằm thúc đẩy chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận các giải pháp công nghệ phù hợp trong giai đoạn phát triển mới.
Khánh Hòa: Xử lý nghiêm hành vi xâm hại nghiêm trọng hệ sinh thái rạn san hô Vịnh Nha Trang

Khánh Hòa: Xử lý nghiêm hành vi xâm hại nghiêm trọng hệ sinh thái rạn san hô Vịnh Nha Trang

Hệ sinh thái rạn san hô đang bị xâm hại nghiêm trọng bởi biến đổi khí hậu, các hoạt động của con người. Khai thác thủy sản hủy diệt, xả thải, du lịch thiếu ý thức đang trực tiếp phá hủy "ngôi nhà chung" của hàng ngàn sinh vật biển. Hành động bảo vệ là vô cùng cấp thiết.