Chủ nhật 21/06/2026 04:01
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

TP. Hồ Chí Minh: Chính thức khai mạc Trại hè “Thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ thành phố”

Trại hè “Thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ thành phố” được Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài và Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh tổ chức đã được khai mạc sáng nay, ngày 26/4/2025, tại TP. Hồ Chí Minh.

Trại hè sẽ được diễn ra từ ngày 26/4 - 01/5/2025 tại 05 tỉnh vùng Đông Nam bộ: TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bình Dương, tỉnh Tây Ninh. Tham gia trại hè năm 2025, có 18 bạn trại sinh là thanh thiếu niên kiều bào, đến từ 05 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm: Canada, Ấn Độ, Hàn Quốc, Tiểu Vương quốc Ả Rập, Lào và tuổi trẻ TP. HCM.

 khai mạc Trại hè “Thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ thành phố”
Khai mạc Trại hè “Thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ thành phố”

Đây là lần thứ 18 Trại hè tổ chức với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, chia sẻ và lan tỏa đến thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ Thành phố về những thành tựu, sự đổi mới, phát triển của TP. Hồ Chí Minh và của đất nước; tạo điều kiện để các bạn trải nghiệm, tham quan nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, những làng nghề truyền thống, góp phần nâng cao hiểu biết, hun đúc tình yêu quê hương, đất nước đối với thế hệ trẻ hôm nay. Qua 18 năm tổ chức, Ban Tổ chức đã vinh dự đón được gần 1.000 bạn trẻ là người Việt Nam ở nước ngoài được trở về với nguồn cội dân tộc Việt Nam.

Theo bà Vũ Thị Huỳnh Mai - Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh cho biết, Trại hè lần thứ 18 - năm 2025 với chủ đề “Hành trình Đất phương Nam” sẽ đem đến những trải nghiệm thú vị về vùng đất Đông Nam bộ, giúp thế hệ trẻ thanh thiếu niên người Việt Nam ở nước ngoài kết nối nguồn cội, được tìm hiểu về quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng niềm Nam, thống nhất đất nước; đồng thời qua đó hiểu về ý nghĩa lịch sử Đại thắng mùa Xuân năm 1975.

bà Vũ Thị Huỳnh Mai - Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh
Bà Vũ Thị Huỳnh Mai - Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh tại Lễ khai mạc.

“Ban Tổ chức mong muốn sự kiện năm nay không chỉ là dịp để gặp gỡ, giao lưu, học hỏi giữa thanh thiếu niên Việt kiều khắp năm châu và các bạn trẻ trong nước, mà còn là hành trình tri ân, tưởng nhớ những hy sinh, đóng góp to lớn của thế hệ cha anh trong công cuộc đấu tranh giải phóng và xây dựng Tổ quốc và đặc biệt các em cùng hòa chung không khí hân hoan chào đón ngày hội non sông thống nhất, niềm tự hào về toàn vẹn lãnh thổ của toàn dân tộc.” - bà Vũ Thị Huỳnh Mai chia sẻ.

Trong chương trình Trại hè, các bạn sẽ tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tham gia tọa đàm “Thanh niên kiều bào hướng về Tổ quốc - Tự hào 50 năm non sông liền một dải”; Thực hiện các hoạt động thể hiện đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa” như: Lễ dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Rừng Sác, Cần Giờ; thăm mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hay và gia đình thương binh tại huyện Cần Giờ, TP. Hồ Chí Minh. Tham quan, tìm hiểu tại các địa danh lịch sử, văn hóa tại 05 tỉnh vùng Đông Nam bộ như Địa đạo Củ Chi (TP. HCM), Văn miếu Trấn Biên (Đồng Nai), nhà tù Phú Lợi (tỉnh Bình Dương) Núi Bà Đen (tỉnh Tây Ninh) ….Giao lưu văn hóa văn nghệ, trò chơi tập thể thể hiện tình đoàn kết, trau dồi kiến thức văn hóa truyền thống và thực hành tiếng Việt. Đặc biệt, trong Trại hè năm nay, các em sẽ được hòa chung không khí hân hoan của người dân Thành phố và nhân dân cả nước khi trực tiếp tham gia các hoạt động, sự kiện chào mừng 50 năm ngày Giải phóng niềm Nam, thống nhất đất nước tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 30/4.

Chủ nhiệm Vũ Thị Huỳnh Mai cũng đã gửi lời nhắn nhủ đến các bạn trẻ: “Chúng tôi hy vọng rằng hành trang mang về của các bạn sau chuyến đi sẽ là một kỳ nghỉ ấn tượng; cảm nhận được sự chân thành, thân thiện của những người bạn khó quên đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ nhưng cùng chung dòng máu Việt Nam. Nhớ về trại hè, là nhớ về Việt Nam, và sẽ hẹn nhau quay trở về thăm quê hương nhiều, nhiều lần hơn nữa”.

Tin bài khác
Vinanutrifood Bình Định và hành trình hơn một thập kỷ đồng hành cùng trẻ em Việt Nam

Vinanutrifood Bình Định và hành trình hơn một thập kỷ đồng hành cùng trẻ em Việt Nam

Không chỉ phát triển các sản phẩm dinh dưỡng vì sức khỏe cộng đồng, Công ty Cổ phần Vinanutrifood Bình Định còn ghi dấu ấn bằng hành trình hơn một thập kỷ đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Từ những vùng sâu, vùng xa đến các địa bàn biên giới khó khăn, doanh nghiệp đã và đang lan tỏa tinh thần sẻ chia, tiếp thêm động lực cho hàng nghìn trẻ em trên cả nước.
Báo chí Việt Nam trong thời đại AI: ​​​​​​​Làm sao phóng viên có thể tồn tại với nghề viết báo?

Báo chí Việt Nam trong thời đại AI: ​​​​​​​Làm sao phóng viên có thể tồn tại với nghề viết báo?

Có lẽ chưa bao giờ nghề báo đứng trước một cuộc chuyển mình sâu sắc như hiện nay. Chỉ trong một thời gian ngắn, trí tuệ nhân tạo đã làm được những việc từng được xem là đặc quyền của người làm báo: viết tin, tóm tắt báo cáo, dựng video, tạo podcast, thiết kế infographic, phân tích dữ liệu, thậm chí mô phỏng phong cách viết của nhiều cây bút nổi tiếng.
Thời tiết hôm nay 20/6: Hà Nội nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 20/6: Hà Nội nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 20/6, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng, vùng núi Bắc Bộ đêm nay mưa to cục bộ; Bắc Trung Bộ nắng nóng gay gắt, duyên hải Nam Trung Bộ nhiều nơi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ chiều tối mưa vài nơi; Nam Bộ trời nóng, chiều tối mưa dông.
Đưa ngư dân bị tai nạn trên biển về đất liền an toàn

Đưa ngư dân bị tai nạn trên biển về đất liền an toàn

Ngày 19/6, sau hai ngày hành trình Tàu Trường Sa 08, Hải đội 1, Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân đã cập bến, đưa ngư dân gặp nạn trên biển về đến đất liền an toàn, tổ chức bàn giao cho gia đình. Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng 2 dự và chủ trì bàn giao; cùng dự có Thượng tá Hà Văn Hậu, Phó Chính ủy Lữ đoàn 125.
Người đọc thực sự cần gì từ báo chí trong thời đại ai cũng là “phóng viên”?

Người đọc thực sự cần gì từ báo chí trong thời đại ai cũng là “phóng viên”?

Có một nghịch lý đang diễn ra trong thời đại số. Chưa bao giờ con người được tiếp cận nhiều thông tin như hôm nay, nhưng cũng chưa bao giờ việc hiểu đúng bản chất của những gì đang diễn ra lại trở nên khó khăn đến thế. Mỗi sáng thức dậy, điện thoại của chúng ta đã đầy ắp thông báo, “tin bài”. Giá vàng tăng, chứng khoán giảm, bất động sản phục hồi, một chính sách mới sắp có hiệu lực, một doanh nghiệp vừa công bố khoản đầu tư hàng nghìn tỷ đồng. Chỉ trong vài phút lướt mạng xã hội, một người có thể tiếp nhận lượng thông tin nhiều hơn những gì một thế hệ trước đây tiếp cận trong nhiều ngày.
Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu: Chủ tịch UBND tỉnh phải cam kết tiến độ hoàn thành trường học vùng biên trước ngày 22/6

Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu: Chủ tịch UBND tỉnh phải cam kết tiến độ hoàn thành trường học vùng biên trước ngày 22/6

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu yêu cầu các địa phương bảo đảm tiến độ, chất lượng và hiệu quả đầu tư các dự án trường học vùng biên giới, đồng thời nhấn mạnh trách nhiệm người đứng đầu. Chủ tịch UBND các tỉnh phải gửi cam kết bằng văn bản về thời hạn hoàn thành dự án trước ngày 22/6, bảo đảm toàn bộ trường học được đưa vào vận hành trước thềm năm học mới 2026-2027.
Dịch vụ ô tô đô thị thích ứng với nhu cầu gia tăng phương tiện

Dịch vụ ô tô đô thị thích ứng với nhu cầu gia tăng phương tiện

Ô tô tăng nhanh tại Cần Thơ đang kéo theo sự chuyển dịch của các mô hình kinh doanh dịch vụ đô thị, từ rửa xe đến giữ xe, cho thấy sự thích ứng rõ nét của khu vực kinh tế tư nhân trước nhu cầu đời sống ngày càng thay đổi.
Hà Nội bung ra thị trường hàng trăm căn nhà ở xã hội giá từ 813 triệu đồng

Hà Nội bung ra thị trường hàng trăm căn nhà ở xã hội giá từ 813 triệu đồng

Trong bối cảnh phân khúc chung cư thương mại liên tục lập mặt bằng giá mới, làn sóng mở bán nhà ở xã hội đợt mới tại Hà Nội đang thu hút sự chú ý đặc biệt của thị . Với mức giá khởi điểm từ hơn 800 triệu đồng/căn, đây là cơ hội lớn cho nhóm khách hàng có nhu cầu ở thực.
Hội sách Thiếu nhi TP.HCM lần VI năm 2026 tổ chức tại 3 địa điểm với hơn 100 hoạt động

Hội sách Thiếu nhi TP.HCM lần VI năm 2026 tổ chức tại 3 địa điểm với hơn 100 hoạt động

Từ ngày 26/6 đến 2/7/2026, Hội sách Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh lần VI sẽ diễn ra với chủ đề “Em vui đọc sách, học bao điều hay”, mang đến hơn 100 hoạt động đọc sách, giáo dục, trải nghiệm và giao lưu dành cho thiếu nhi cùng gia đình.
Báo chí số - Mô hình “dân vận khéo” trong kỷ nguyên mới

Báo chí số - Mô hình “dân vận khéo” trong kỷ nguyên mới

Từ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác dân vận đến yêu cầu thực tiễn của kỷ nguyên số hôm nay, báo chí đang khẳng định vai trò là cầu nối giữa ý Đảng với lòng dân. Mỗi tác phẩm báo chí không chỉ truyền tải thông tin mà còn góp phần tạo dựng niềm tin, lan tỏa tri thức và khơi dậy khát vọng phát triển trong cộng đồng.
Giả mạo Cổng Dịch vụ công Quốc gia để lừa đảo, người dân cần đặc biệt cảnh giác

Giả mạo Cổng Dịch vụ công Quốc gia để lừa đảo, người dân cần đặc biệt cảnh giác

Lực lượng chức năng TP. Đà Nẵng vừa phát hiện một website có giao diện tương tự Cổng Dịch vụ công Quốc gia nhằm đánh cắp thông tin cá nhân và chiếm đoạt tài sản. Trước thủ đoạn ngày càng tinh vi của các đối tượng lừa đảo trên không gian mạng, người dân được khuyến cáo chỉ truy cập các cổng dịch vụ công chính thức và tuyệt đối không cung cấp thông tin bảo mật cho các trang web không rõ nguồn gốc.
Thời tiết hôm nay 19/6: Hà Nội nắng nóng kéo dài nhiều ngày tới

Thời tiết hôm nay 19/6: Hà Nội nắng nóng kéo dài nhiều ngày tới

Thời tiết hôm nay 19/6, vùng núi Bắc Bộ có nơi mưa to, đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ sáng trời nắng nhẹ, Nam Bộ trưa trời nắng, chiều nay mưa dông.
Thời tiết hôm nay 18/6: Hà Nội trưa và chiều trời oi nóng

Thời tiết hôm nay 18/6: Hà Nội trưa và chiều trời oi nóng

Thời tiết hôm nay 18/6, Bắc Bộ trưa chiều nay trời oi nóng; vùng núi, trung du Bắc Bộ có mưa lớn; Nghệ An – Đắk Lắk chiều nay nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối mưa dông.
Hà Nội ban hành nghị quyết mới thúc đẩy kinh tế đêm mở rộng hoạt động toàn thành phố

Hà Nội ban hành nghị quyết mới thúc đẩy kinh tế đêm mở rộng hoạt động toàn thành phố

Hà Nội chính thức triển khai nghị quyết phát triển kinh tế đêm, mở rộng khung giờ hoạt động đến 2h sáng tại nhiều khu vực, kỳ vọng tạo động lực tăng trưởng dịch vụ, du lịch và tiêu dùng đô thị.
Hà Nội miễn phí vé xe buýt trong Vành đai 1 từ 1/7: Những tuyến nào được áp dụng?

Hà Nội miễn phí vé xe buýt trong Vành đai 1 từ 1/7: Những tuyến nào được áp dụng?

Từ ngày 1/7/2026 đến hết ngày 30/6/2027, hành khách có hành trình xuất phát từ khu vực Vành đai 1 sẽ được miễn phí vé xe buýt công cộng theo chính sách hỗ trợ chuyển đổi sang giao thông xanh của Hà Nội.