Thứ bảy 23/05/2026 21:27
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

TP. Hồ Chí Minh: Chính thức khai mạc Trại hè “Thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ thành phố”

Trại hè “Thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ thành phố” được Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài và Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh tổ chức đã được khai mạc sáng nay, ngày 26/4/2025, tại TP. Hồ Chí Minh.

Trại hè sẽ được diễn ra từ ngày 26/4 - 01/5/2025 tại 05 tỉnh vùng Đông Nam bộ: TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bình Dương, tỉnh Tây Ninh. Tham gia trại hè năm 2025, có 18 bạn trại sinh là thanh thiếu niên kiều bào, đến từ 05 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm: Canada, Ấn Độ, Hàn Quốc, Tiểu Vương quốc Ả Rập, Lào và tuổi trẻ TP. HCM.

 khai mạc Trại hè “Thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ thành phố”
Khai mạc Trại hè “Thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ thành phố”

Đây là lần thứ 18 Trại hè tổ chức với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, chia sẻ và lan tỏa đến thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ Thành phố về những thành tựu, sự đổi mới, phát triển của TP. Hồ Chí Minh và của đất nước; tạo điều kiện để các bạn trải nghiệm, tham quan nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, những làng nghề truyền thống, góp phần nâng cao hiểu biết, hun đúc tình yêu quê hương, đất nước đối với thế hệ trẻ hôm nay. Qua 18 năm tổ chức, Ban Tổ chức đã vinh dự đón được gần 1.000 bạn trẻ là người Việt Nam ở nước ngoài được trở về với nguồn cội dân tộc Việt Nam.

Theo bà Vũ Thị Huỳnh Mai - Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh cho biết, Trại hè lần thứ 18 - năm 2025 với chủ đề “Hành trình Đất phương Nam” sẽ đem đến những trải nghiệm thú vị về vùng đất Đông Nam bộ, giúp thế hệ trẻ thanh thiếu niên người Việt Nam ở nước ngoài kết nối nguồn cội, được tìm hiểu về quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng niềm Nam, thống nhất đất nước; đồng thời qua đó hiểu về ý nghĩa lịch sử Đại thắng mùa Xuân năm 1975.

bà Vũ Thị Huỳnh Mai - Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh
Bà Vũ Thị Huỳnh Mai - Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh tại Lễ khai mạc.

“Ban Tổ chức mong muốn sự kiện năm nay không chỉ là dịp để gặp gỡ, giao lưu, học hỏi giữa thanh thiếu niên Việt kiều khắp năm châu và các bạn trẻ trong nước, mà còn là hành trình tri ân, tưởng nhớ những hy sinh, đóng góp to lớn của thế hệ cha anh trong công cuộc đấu tranh giải phóng và xây dựng Tổ quốc và đặc biệt các em cùng hòa chung không khí hân hoan chào đón ngày hội non sông thống nhất, niềm tự hào về toàn vẹn lãnh thổ của toàn dân tộc.” - bà Vũ Thị Huỳnh Mai chia sẻ.

Trong chương trình Trại hè, các bạn sẽ tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tham gia tọa đàm “Thanh niên kiều bào hướng về Tổ quốc - Tự hào 50 năm non sông liền một dải”; Thực hiện các hoạt động thể hiện đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa” như: Lễ dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Rừng Sác, Cần Giờ; thăm mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hay và gia đình thương binh tại huyện Cần Giờ, TP. Hồ Chí Minh. Tham quan, tìm hiểu tại các địa danh lịch sử, văn hóa tại 05 tỉnh vùng Đông Nam bộ như Địa đạo Củ Chi (TP. HCM), Văn miếu Trấn Biên (Đồng Nai), nhà tù Phú Lợi (tỉnh Bình Dương) Núi Bà Đen (tỉnh Tây Ninh) ….Giao lưu văn hóa văn nghệ, trò chơi tập thể thể hiện tình đoàn kết, trau dồi kiến thức văn hóa truyền thống và thực hành tiếng Việt. Đặc biệt, trong Trại hè năm nay, các em sẽ được hòa chung không khí hân hoan của người dân Thành phố và nhân dân cả nước khi trực tiếp tham gia các hoạt động, sự kiện chào mừng 50 năm ngày Giải phóng niềm Nam, thống nhất đất nước tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 30/4.

Chủ nhiệm Vũ Thị Huỳnh Mai cũng đã gửi lời nhắn nhủ đến các bạn trẻ: “Chúng tôi hy vọng rằng hành trang mang về của các bạn sau chuyến đi sẽ là một kỳ nghỉ ấn tượng; cảm nhận được sự chân thành, thân thiện của những người bạn khó quên đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ nhưng cùng chung dòng máu Việt Nam. Nhớ về trại hè, là nhớ về Việt Nam, và sẽ hẹn nhau quay trở về thăm quê hương nhiều, nhiều lần hơn nữa”.

Tin bài khác
Hà Nội: Thanh Xuân phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng

Hà Nội: Thanh Xuân phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng

Thực tiễn triển khai dự án đường Vành đai 2,5 qua phường Thanh Xuân (Hà Nội) cho thấy, khi cấp ủy Đảng phát huy vai trò lãnh đạo, làm tốt công tác dân vận và tuyên giáo, sự đồng thuận trong Nhân dân sẽ trở thành chìa khóa tháo gỡ những “điểm nghẽn” kéo dài trong giải phóng mặt bằng.
Người lao động VISSAN được hỗ trợ 720 suất phiếu mua hàng

Người lao động VISSAN được hỗ trợ 720 suất phiếu mua hàng

Trong khuôn khổ “Ngày hội người lao động VISSAN năm 2026”, người lao động tại VISSAN được hỗ trợ 720 suất phiếu mua hàng. Mỗi suất trị giá 300.000 đồng, với tổng kinh phí 216 triệu đồng.
Dùng xăng E10 cho máy cày, máy cắt cỏ: Coi chừng hỏng máy vì 3 sai lầm này

Dùng xăng E10 cho máy cày, máy cắt cỏ: Coi chừng hỏng máy vì 3 sai lầm này

Khác với ô tô, xe máy thế hệ mới, các loại máy cày, máy phát điện, máy cắt cỏ... rất dễ "đổ bệnh" khi chuyển sang dùng xăng sinh học E10. Đặc tính hút ẩm của Ethanol trong xăng mới chính là "kẻ thù" âm thầm phá hủy động cơ nếu bà con nông dân giữ thói quen sử dụng cũ.
Từ 1/7, hàng loạt chế độ an sinh xã hội dự kiến tăng ra sao?

Từ 1/7, hàng loạt chế độ an sinh xã hội dự kiến tăng ra sao?

Từ ngày 1/7, nhiều chính sách an sinh xã hội dự kiến được điều chỉnh tăng 8%, tác động tới hàng triệu người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH), người cao tuổi, người yếu thế và người có công với cách mạng.
Khung pháp lý mới mở rộng dư địa phát triển quỹ hưu trí bổ sung bền vững

Khung pháp lý mới mở rộng dư địa phát triển quỹ hưu trí bổ sung bền vững

Nghị định 85/2026 chính thức có hiệu lực mở ra giai đoạn phát triển mới cho quỹ hưu trí bổ sung, kỳ vọng tăng trưởng mạnh mẽ, minh bạch hơn và trở thành kênh vốn dài hạn quan trọng cho nền kinh tế.
Thời tiết hôm nay 23/5: Nắng nóng mở rộng ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ

Thời tiết hôm nay 23/5: Nắng nóng mở rộng ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ

Thời tiết hôm nay 23/5, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ trưa trời nắng; Nam Bộ trời nắng nóng, chiều tối có mưa dông.
Đề xuất cấm tuyệt đối người sinh từ năm 2010 mua và sử dụng thuốc lá

Đề xuất cấm tuyệt đối người sinh từ năm 2010 mua và sử dụng thuốc lá

Việt Nam đang đứng trước những bước ngoặt lập pháp mang tính lịch sử để bảo vệ thế hệ trẻ trước đại nạn nicotine. Tại Hội thảo hưởng ứng Ngày Thế giới Không Thuốc lá diễn ra ngày 22/5/2026, Bộ Y tế cho biết đang hoàn thiện dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá để trình Quốc hội thông qua vào tháng 10/2026. Trong số các đề xuất, đáng chú ý nhất là phương án cấm toàn bộ công dân sinh từ ngày 1/1/2010 trở về sau tiếp cận với mọi sản phẩm thuốc lá, hướng tới mục tiêu xóa sổ khói thuốc trong tương lai.
Bảo vệ dữ liệu cá nhân: Chủ động phòng ngừa trước nguy cơ lộ, lọt thông tin trên không gian mạng

Bảo vệ dữ liệu cá nhân: Chủ động phòng ngừa trước nguy cơ lộ, lọt thông tin trên không gian mạng

Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, dữ liệu cá nhân đang trở thành tài sản có giá trị và cũng là mục tiêu bị các đối tượng xấu tìm cách thu thập, mua bán và khai thác trái phép. Trước thực trạng gia tăng các hành vi lừa đảo trực tuyến, cơ quan chức năng cảnh báo người dân, tổ chức và doanh nghiệp cần nâng cao nhận thức, chủ động bảo vệ thông tin cá nhân trên môi trường số.
Thanh Hóa: Xã Như Thanh tăng cường đấu tranh phòng chống gian lận thương mại, buôn lậu và hàng giả

Thanh Hóa: Xã Như Thanh tăng cường đấu tranh phòng chống gian lận thương mại, buôn lậu và hàng giả

Nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, giữ ổn định và lành mạnh thị trường, trong thời gian qua xã Như Thanh đã tập trung đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn.
Hà Nội: “Dân biết, dân bàn, dân đồng thuận” tạo sức mạnh giải phóng mặt bằng Vành đai 2,5

Hà Nội: “Dân biết, dân bàn, dân đồng thuận” tạo sức mạnh giải phóng mặt bằng Vành đai 2,5

Hơn 700 hộ dân phường Thanh Xuân (Hà Nội) đồng thuận bàn giao mặt bằng Dự án đường Vành đai 2,5 mà không phải cưỡng chế, không phát sinh đơn thư khiếu nại, cho thấy hiệu quả của công tác dân vận, đối thoại và sự đồng hành từ cơ sở.
Phú Thọ: Hơn 170 doanh nghiệp, chủ mỏ, bến bãi ký cam kết bảo đảm ATGT

Phú Thọ: Hơn 170 doanh nghiệp, chủ mỏ, bến bãi ký cam kết bảo đảm ATGT

Phú Thọ tăng cường kiểm soát hoạt động vận tải hàng hóa khi tổ chức tuyên truyền, ký cam kết chấp hành an toàn giao thông với hơn 170 doanh nghiệp, chủ mỏ và lái xe.
Thời tiết hôm nay 22/5: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng nóng

Thời tiết hôm nay 22/5: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng nóng

Thời tiết hôm nay 22/5, Bắc Bộ nắng nóng diện rộng đến thứ Tư tuần sau; Trung Bộ nắng nóng diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối mưa dông, trưa trời nắng.
Công an TP.Hồ Chí Minh cảnh báo lừa đảo trên không gian mạng ngày càng tinh vi

Công an TP.Hồ Chí Minh cảnh báo lừa đảo trên không gian mạng ngày càng tinh vi

Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, không gian mạng đang trở thành môi trường quan trọng phục vụ học tập, làm việc, giao dịch và kết nối xã hội. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển đó, các loại tội phạm công nghệ cao cũng gia tăng hoạt động với phương thức ngày càng tinh vi, trong đó nổi lên là tình trạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên môi trường mạng.
Đề xuất camera AI tự động phát hiện vi phạm, nhận diện biển số đạt trên 93%

Đề xuất camera AI tự động phát hiện vi phạm, nhận diện biển số đạt trên 93%

Bộ Công an đang lấy ý kiến dự thảo sửa đổi quy chuẩn kỹ thuật về hệ thống giám sát giao thông, trong đó đề xuất tích hợp toàn diện cho camera AI giao thông với khả năng tự động phân tích hành vi vi phạm, nhận diện biển số, màu sắc và loại phương tiện, hướng tới xây dựng hệ thống giao thông thông minh, hiện đại.
Sự sống được tiếp nối từ chính những giọt máu nghĩa tình

Sự sống được tiếp nối từ chính những giọt máu nghĩa tình

Bệnh nhân nguy kịch do thiếu nhiều máu nặng hay thiếu số lượng lớn tiểu cầu, nếu không được truyền máu, hoặc tiểu cầu kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Thông tin được phát đi, các thành viên của Câu lạc bộ (CLB) Hiến Tiểu Cầu Đắk Lắk đều nhanh chóng có mặt tại các bệnh viện để hiến máu cứu người.