Thứ bảy 28/03/2026 18:06
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

TP. Hồ Chí Minh: Chính thức khai mạc Trại hè “Thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ thành phố”

Trại hè “Thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ thành phố” được Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài và Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh tổ chức đã được khai mạc sáng nay, ngày 26/4/2025, tại TP. Hồ Chí Minh.

Trại hè sẽ được diễn ra từ ngày 26/4 - 01/5/2025 tại 05 tỉnh vùng Đông Nam bộ: TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bình Dương, tỉnh Tây Ninh. Tham gia trại hè năm 2025, có 18 bạn trại sinh là thanh thiếu niên kiều bào, đến từ 05 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm: Canada, Ấn Độ, Hàn Quốc, Tiểu Vương quốc Ả Rập, Lào và tuổi trẻ TP. HCM.

 khai mạc Trại hè “Thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ thành phố”
Khai mạc Trại hè “Thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ thành phố”

Đây là lần thứ 18 Trại hè tổ chức với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, chia sẻ và lan tỏa đến thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ Thành phố về những thành tựu, sự đổi mới, phát triển của TP. Hồ Chí Minh và của đất nước; tạo điều kiện để các bạn trải nghiệm, tham quan nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, những làng nghề truyền thống, góp phần nâng cao hiểu biết, hun đúc tình yêu quê hương, đất nước đối với thế hệ trẻ hôm nay. Qua 18 năm tổ chức, Ban Tổ chức đã vinh dự đón được gần 1.000 bạn trẻ là người Việt Nam ở nước ngoài được trở về với nguồn cội dân tộc Việt Nam.

Theo bà Vũ Thị Huỳnh Mai - Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh cho biết, Trại hè lần thứ 18 - năm 2025 với chủ đề “Hành trình Đất phương Nam” sẽ đem đến những trải nghiệm thú vị về vùng đất Đông Nam bộ, giúp thế hệ trẻ thanh thiếu niên người Việt Nam ở nước ngoài kết nối nguồn cội, được tìm hiểu về quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng niềm Nam, thống nhất đất nước; đồng thời qua đó hiểu về ý nghĩa lịch sử Đại thắng mùa Xuân năm 1975.

bà Vũ Thị Huỳnh Mai - Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh
Bà Vũ Thị Huỳnh Mai - Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh tại Lễ khai mạc.

“Ban Tổ chức mong muốn sự kiện năm nay không chỉ là dịp để gặp gỡ, giao lưu, học hỏi giữa thanh thiếu niên Việt kiều khắp năm châu và các bạn trẻ trong nước, mà còn là hành trình tri ân, tưởng nhớ những hy sinh, đóng góp to lớn của thế hệ cha anh trong công cuộc đấu tranh giải phóng và xây dựng Tổ quốc và đặc biệt các em cùng hòa chung không khí hân hoan chào đón ngày hội non sông thống nhất, niềm tự hào về toàn vẹn lãnh thổ của toàn dân tộc.” - bà Vũ Thị Huỳnh Mai chia sẻ.

Trong chương trình Trại hè, các bạn sẽ tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tham gia tọa đàm “Thanh niên kiều bào hướng về Tổ quốc - Tự hào 50 năm non sông liền một dải”; Thực hiện các hoạt động thể hiện đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa” như: Lễ dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Rừng Sác, Cần Giờ; thăm mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hay và gia đình thương binh tại huyện Cần Giờ, TP. Hồ Chí Minh. Tham quan, tìm hiểu tại các địa danh lịch sử, văn hóa tại 05 tỉnh vùng Đông Nam bộ như Địa đạo Củ Chi (TP. HCM), Văn miếu Trấn Biên (Đồng Nai), nhà tù Phú Lợi (tỉnh Bình Dương) Núi Bà Đen (tỉnh Tây Ninh) ….Giao lưu văn hóa văn nghệ, trò chơi tập thể thể hiện tình đoàn kết, trau dồi kiến thức văn hóa truyền thống và thực hành tiếng Việt. Đặc biệt, trong Trại hè năm nay, các em sẽ được hòa chung không khí hân hoan của người dân Thành phố và nhân dân cả nước khi trực tiếp tham gia các hoạt động, sự kiện chào mừng 50 năm ngày Giải phóng niềm Nam, thống nhất đất nước tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 30/4.

Chủ nhiệm Vũ Thị Huỳnh Mai cũng đã gửi lời nhắn nhủ đến các bạn trẻ: “Chúng tôi hy vọng rằng hành trang mang về của các bạn sau chuyến đi sẽ là một kỳ nghỉ ấn tượng; cảm nhận được sự chân thành, thân thiện của những người bạn khó quên đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ nhưng cùng chung dòng máu Việt Nam. Nhớ về trại hè, là nhớ về Việt Nam, và sẽ hẹn nhau quay trở về thăm quê hương nhiều, nhiều lần hơn nữa”.

Tin bài khác
Thời tiết ngày mai 29/3/2026: Bắc Bộ ngày nắng, sáng sớm có sương mù nhẹ

Thời tiết ngày mai 29/3/2026: Bắc Bộ ngày nắng, sáng sớm có sương mù nhẹ

Thời tiết ngày mai 29/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ ngày nắng, sáng sớm có sương mù nhẹ, riêng khu vực vùng núi đêm có mưa rào và dông rải rác.
Thời tiết hôm nay 28/3: Từ 30/3 Bắc Bộ xảy ra nắng nóng đầu mùa

Thời tiết hôm nay 28/3: Từ 30/3 Bắc Bộ xảy ra nắng nóng đầu mùa

Thời tiết hôm nay 28/3, Đông Bắc Bộ giảm nhiệt độ, vùng núi Bắc Bộ từ chiều tối nay mưa rào; Trung Bộ nắng ráo, có nơi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ nắng nóng cục bộ; Nam Bộ nắng mạnh.
Hơn 5.000 vận động viên tham gia Vnexpress Marathon Green paradise Cần Giờ

Hơn 5.000 vận động viên tham gia Vnexpress Marathon Green paradise Cần Giờ

Hưởng ứng Ngày Thể thao Việt Nam và chào mừng các ngày lễ lớn Giải phóng miền Nam 30/4, Quốc tế Lao động 1/5, hơn 5.000 vận động viên sẽ tham gia giải chạy VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ. Với cung đường “chạm biển – xuyên rừng” sinh thái độc đáo, sự kiện không chỉ cổ vũ cho lối sống khỏe – sống xanh mà còn khai mở điểm đến thể thao đẳng cấp quốc tế hoàn toàn mới - Vinhomes Green Paradise Cần Giờ.
Thời tiết ngày mai 28/3/2026: Bắc Bộ nhiều nơi có mưa, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mai 28/3/2026: Bắc Bộ nhiều nơi có mưa, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mai 28/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.
Cấp phép 3 chuyến bay đặc biệt của Qatar Airways, giải tỏa hành khách mắc kẹt vì chiến sự

Cấp phép 3 chuyến bay đặc biệt của Qatar Airways, giải tỏa hành khách mắc kẹt vì chiến sự

Cục Hàng không Việt Nam vừa cấp phép cho Qatar Airways khai thác 3 chuyến bay theo hình thức kết hợp trên hành trình Doha (DOH) – Hà Nội (HAN) – TP. Hồ Chí Minh (SGN), nhằm kịp thời hỗ trợ vận chuyển hành khách trong bối cảnh không phận Trung Đông bị gián đoạn.
Đồ án quy hoạch Hà Nội 100 năm: Làm rõ sự cần thiết xây sân bay thứ hai

Đồ án quy hoạch Hà Nội 100 năm: Làm rõ sự cần thiết xây sân bay thứ hai

Chiều 26/3, UBND TP Hà Nội tổ chức hội nghị lấy ý kiến thẩm định đồ án quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm trước khi trình HĐND thành phố xem xét, thông qua. Một trong những nội dung đáng chú ý được tiếp thu và làm rõ thêm là sự cần thiết xây dựng sân bay thứ hai của Hà Nội trong dài hạn.
Thời tiết hôm nay 27/3: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng, tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay 27/3: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng, tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay 27/3, Hà Nội sang tuần nắng nóng; Trung Bộ trời nắng, khá nóng; cao nguyên Trung Bộ nắng mạnh; Nam Bộ vùng nắng nóng mở rộng.
Bộ Công an đề xuất phạt tới 70 triệu đồng hành vi lợi dụng từ thiện lừa đảo trên mạng

Bộ Công an đề xuất phạt tới 70 triệu đồng hành vi lợi dụng từ thiện lừa đảo trên mạng

Bộ Công an đang lấy ý kiến dự thảo nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh mạng và bảo vệ dữ liệu cá nhân, trong đó đề xuất nhiều chế tài mạnh nhằm tăng tính răn đe, đặc biệt với các hành vi lừa đảo trực tuyến.
Thời tiết ngày mai 27/3/2026: Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 35 độ

Thời tiết ngày mai 27/3/2026: Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 35 độ

Thời tiết ngày mai 27/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.
Bãi bỏ toàn bộ Nghị định 100 từ 15/5, hoàn thiện khung xử phạt giao thông

Bãi bỏ toàn bộ Nghị định 100 từ 15/5, hoàn thiện khung xử phạt giao thông

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 81/2026/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường sắt, đồng thời bãi bỏ Nghị định 100/2019/NĐ-CP kể từ ngày 15/5/2026.
Bộ Y tế đề xuất bồi thường đến 30 lần lương cơ sở cho tai biến tiêm chủng bắt buộc

Bộ Y tế đề xuất bồi thường đến 30 lần lương cơ sở cho tai biến tiêm chủng bắt buộc

Bộ Y tế đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Phòng bệnh, trong đó đề xuất cơ chế bồi thường của Nhà nước đối với các trường hợp gặp tai biến nặng sau tiêm chủng bắt buộc. Điểm đáng chú ý là mức bồi thường có thể lên tới 30 lần lương cơ sở đối với trường hợp để lại di chứng.
CSGT Hà Nội đối thoại doanh nghiệp vận tải: Siết an toàn giao thông phục vụ thi công dự án

CSGT Hà Nội đối thoại doanh nghiệp vận tải: Siết an toàn giao thông phục vụ thi công dự án

Chiều 25/3, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội tổ chức hội nghị trao đổi, đối thoại với hơn 40 doanh nghiệp vận tải nhằm triển khai các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), đặc biệt trong bối cảnh nhiều dự án hạ tầng đang được triển khai trên địa bàn.
Tăng giá cước vận tải: Không thể chỉ để người dân gánh hết áp lực

Tăng giá cước vận tải: Không thể chỉ để người dân gánh hết áp lực

Việc nhiều loại hình vận tải đồng loạt tăng giá trong tháng 3/2026 phản ánh sức ép có thật từ biến động nhiên liệu. Nhưng từ câu chuyện vé tàu tăng 3% từ ngày 26/3, vấn đề không còn là chuyện tăng hay không tăng, mà là tăng thế nào, tăng đến đâu và khi giá đầu vào giảm thì cước có giảm đủ nhanh hay không. Đó mới là điểm quyết định niềm tin của thị trường và cảm nhận công bằng của người dân.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị hỗ trợ máy tính cho chính quyền cơ sở tại Nghệ An

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị hỗ trợ máy tính cho chính quyền cơ sở tại Nghệ An

Đoàn công tác do Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Lê Hồng Vinh dẫn đầu đã trao 20 bộ máy tính cho thôn, bản và chính quyền cơ sở tại xã Con Cuông (Nghệ An), góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, cải cách hành chính và thúc đẩy chuyển đổi số địa phương.
UEH có các chính sách hỗ trợ tài chính nhằm giữ chân giảng viên chất lượng cao

UEH có các chính sách hỗ trợ tài chính nhằm giữ chân giảng viên chất lượng cao

Ngày 24/03/2026, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) chính thức công bố chính sách toàn diện nhằm thu hút và giữ chân đội ngũ nhà giáo có học hàm, học vị cao, bao gồm Giáo sư (GS), Phó Giáo sư (PGS) và Tiến sĩ (TS), với mức hỗ trợ lên đến 500 triệu đồng/người.