TP.HCM: Văn phòng đăng ký đất đai và các chi nhánh tạm ngưng tiếp nhận hồ sơ trực tiếp

DNHN - Để phòng dịch COVID-19, Văn phòng đăng ký đất đai TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo các chi nhánh văn phòng đăng ký ở 21 quận, huyện và TP Thủ Đức tạm thời không tiếp nhận và trả hồ sơ trực tiếp cho người dân, doanh nghiệp.

Đồng thời Văn phòng cũng có hướng dẫn các chi nhánh đẩy mạnh giải quyết hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3, 4 để tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ hành chính cho người dân. 

Văn phòng đăng ký đất đai TP.HCM và các Chi nhánh tạm ngưng tiếp nhận hồ sơ trực tiếp
Văn phòng đăng ký đất đai TP.HCM và các Chi nhánh tạm ngưng tiếp nhận hồ sơ trực tiếp. (Ảnh: PV)

Trong thời gian này, người dân có thể nộp hồ sơ hành chính qua các phần mềm trực tuyến hoặc qua đường bưu điện. Và sẽ gửi trước bản quét kết quả đăng ký giao dịch bảo đảm qua email cho ngân hàng. Bản giấy sẽ gửi qua bưu điện. Những loại hồ sơ khác, người dân nộp qua bưu điện, khi giải quyết xong sẽ thông tin cho người dân qua điện thoại.

Văn phòng đăng ký đất đai TP.HCM cũng ngưng nhận và trả kết quả trực tiếp tại trụ sở số 12 Phan Đăng Lưu. Với các hồ sơ đăng ký giao dịch bảo đảm cũng được nhận qua bưu điện và trả trước bản quét kết quả cho các ngân hàng qua email. Bản chính sẽ được trả trực tiếp khi được làm việc trực tiếp.

Những thủ tục khác, Văn phòng đăng ký đất đai TP cũng sẽ nhận hồ sơ qua đường bưu điện, nhắn tin kết quả giải quyết qua điện thoại và trả hồ sơ trực tiếp khi hết thời hạn ngưng tiếp nhận.

ĐT

Tin liên quan