TP.HCM: Sẽ đi cảm ơn, chia sẻ kinh nghiệm chống dịch ở 32 tỉnh thành

DNHN - Chiều 18-10, TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về công tác phòng chống dịch COVID-19. Tại cuộc họp, ông Phạm Đức Hải - phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM - cho biết trong đợt bùng phát dịch COVID-19 vừa qua, TP.HCM nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các bộ ngành và các địa phương.

TP.HCM luôn luôn trân trọng và biết ơn sự hỗ trợ của các đơn vị, nhờ đó TP có thêm điều kiện để phòng, chống dịch. Ông Hải cho biết theo kế hoạch, đợt đầu, TP.HCM sẽ cử 15 ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TP đến 32 tỉnh thành để cảm ơn, thăm hỏi và cùng các địa phương trao đổi kinh nghiệm về phòng chống dịch. Sau đó, TP sẽ tiếp tục tổ chức các đoàn khác đi các địa phương còn lại.

Ngày 17-10 vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã đến thăm và làm việc tại Sóc Trăng. Trước đó, ngày 15-10, Sở Y tế TP.HCM có tờ trình gửi khẩn đến UBND TP về việc hỗ trợ thuốc, sinh phẩm, vắc xin phục vụ phòng, chống dịch tại các tỉnh, thành ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Theo Sở Y tế, trong thời gian qua, người dân từ TP.HCM trở về địa phương ở các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long khá lớn. Trong đó, một số người chưa được tiêm vắc xin và có thể có kết quả dương tính với COVID-19. Sở Y tế đã có công văn số 7289 ngày 6-10 về việc hỗ trợ phòng, chống dịch tại các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long. 

ông Phạm Đức Hải - phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM
Ông Phạm Đức Hải - phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM. (Ảnh: PV)

Trên cơ sở đề nghị của 11 tỉnh về việc hỗ trợ vắc xin, thuốc, sinh phẩm xét nghiệm, Sở Y tế đề xuất UBND TP xem xét giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP cấp phát kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho sở y tế các tỉnh theo nhu cầu phù hợp với số lượng người dân trở về từ TP.HCM. Về gói thuốc A và B, sở giao Bệnh viện Nhi đồng 1 cấp phát cho sở y tế các tỉnh theo nhu cầu điều trị tại nhà cho người bệnh COVID-19 phát hiện sau khi trở về địa phương.

Sở Y tế cũng đề xuất UBND TP xin ý kiến Bộ Y tế về việc giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP cấp phát liều vắc xin phòng COVID-19 cho các tỉnh để tiêm cho người dân trở về từ TP.HCM.

Theo bảng tổng hợp nhu cầu cần hỗ trợ của 11 sở y tế, tổng số liều vắc xin là 231.772, 338.063 bộ xét nghiệm nhanh, 2.809 túi gói thuốc A, 6.309 túi gói thuốc B.

ĐT

Tin liên quan