TP.HCM: Quá nhiều người dân đặt mua rau củ trên kênh online, bưu cục không giao hàng kịp

07:30 21/07/2021

Sau vài ngày áp dụng bán rau, củ; các bưu điện, bưu cục ở TP.HCM đã ngập trong đơn hàng, đặc biệt nhu cầu đặt mua qua kênh online.

Viettel Post cho biết, hiện lượng hàng rau, củ được đơn vị bán ra tại hệ thống ở TP.HCM đạt 35-40 tấn mỗi ngày, tăng gấp 2,5 so với mức vài ngày trước đó. Ngoài bán tại 23 điểm bưu cục, hiện đơn vị chủ yếu đẩy mạnh kênh đặt mua online và giao hàng tận nhà với mỗi ngày hơn 4.000 đơn hàng (mỗi đơn ít nhất 10kg), tăng gấp hàng chục lần so với ngày đầu mở bán (16-7). 

Tuy vậy, theo đại diện đơn vị này, hiện đơn vị chỉ giao được 3.000 - 3.500 đơn/ngày, còn lại phải xin "nợ" vào hôm sau. Việc đẩy mạnh mua bán online do người dân biết kênh mua, và công ty chủ trương phát triển hình thức bán này để hạn chế việc tụ tập, tiếp xúc.

Rau củ được bán tại đây được nhập từ Lâm Đồng, Đắk Lắk và bán theo dạng "combo" với 4-6 loại rau củ, đồng giá 100.000 đồng/combo.  Nguồn hàng còn, giá ổn định, nên nếu nhu cầu người dân vẫn còn thì đơn vị vẫn có thể xem xét tăng thêm nguồn cung. 

Rau củ nhập từ Lâm Đồng, Đắk Lắk và bán theo dạng
Rau củ nhập từ Lâm Đồng, Đắk Lắk về bán theo dạng "combo" với 4-6 loại rau củ, đồng giá 100.000 đồng/combo. (Ảnh: PV)

Trong khi đó, dù điều chỉnh giảm lượng rau, củ bán tại 10 điểm bưu điện xuống còn 2 tấn/ngày nhưng theo đại diện Bưu điện TP.HCM, hiện đơn vị đang chủ động tăng lượng bán hàng khô, trứng với lượng một lần nhập khoảng 20.000 quả. Đây là sản phẩm được đơn vị chủ trương tăng lượng bán nhờ dễ bảo quản, thời gian sử dụng được lâu.

Ông Đinh Minh Hiệp - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.HCM cho biết, hiện đơn vị đang làm việc với đại diện sở nông nghiệp và phát triển nông thôn của 19 tỉnh, thành phía Nam để kết nối các nhà vườn, doanh nghiệp sản xuất cung ứng thực phẩm tươi sống cho các điểm bán tại TP.HCM, đặc biệt các điểm bán hàng lưu động như Viettel Post, Bưu điện TP.HCM.

Theo đại diện Sở Công Thương TP.HCM, ngoài việc vẫn giữ nguồn cung thực phẩm với mức tăng 200-300% so với bình thường tại nhiều siêu thị, có một đơn vị đăng ký tổ chức mở bán xuyên đêm hàng chục cửa hàng trên địa bàn TP bắt đầu từ ngày 19-7 để phục vụ sản phẩm thiết yếu cho người dân. Nhiều quầy thuốc đã tham gia bán thực phẩm lưu động.

ĐT

Đọc gì trên Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập số Tháng 9 và Tháng 10/2022?