TP. HCM: Nhiều doanh nghiệp nâng mức thưởng Tết giữ chân người lao động

DNHN - Mức thưởng bình quân Tết Nguyên đán 2022 tại TP Hồ Chí Minh cao hơn năm trước, trung bình gần 9 triệu đồng/người. Mức thưởng cao nhất là gần 1,3 tỷ đồng/người, thuộc một doanh nghiệp FDI. Thông tin này vừa được Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh cho biết.

Chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh nhưng các doanh nghiệp tại thành phố vẫn cố gắng có thưởng Tết cho người lao động để ổn định sản xuất. TP Hồ Chí Minh cũng là địa phương có mức thưởng Tết cao thứ 2 cả nước, xếp sau Đà Nẵng.

Nhiều doanh nghiệp nâng mức thưởng Tết giữ chân người lao động - Ảnh 1.

Nhiều doanh nghiệp nâng mức thưởng Tết để giữ chân người lao động. Ảnh minh họa - Ảnh: TTXVN.

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp có mức thưởng cao thuộc các ngành điện, điện tử, tài chính - ngân hàng, bảo hiểm, chế biến thực phẩm... Doanh nghiệp quy mô sản xuất vừa và nhỏ, sử dụng lao động giản đơn có mức thưởng rất thấp.

Khảo sát hơn 1.000 doanh nghiệp cũng cho thấy, có khoảng 50% doanh nghiệp gặp khó về kinh phí khi chi thưởng Tết do kết quả kinh doanh sụt giảm. Tuy vậy, các nhà máy vẫn cố gắng có một khoản thưởng cho người lao động theo quy chế thỏa thuận trước đó.

Ngoài tiền thưởng Tết, nhiều doanh nghiệp còn hỗ trợ cho người lao động như tặng quà Tết, tặng phiếu mua hàng, mừng tuổi… Các doanh nghiệp cũng hỗ trợ người lao động, tổ chức xe đưa đón nếu muốn về quê trong dịp Tết.

Mai Lan

Tin liên quan