TP.HCM: “Mưa vàng” giữa trưa, giảm nắng nóng oi bức

DNHN - Cơn mưa trái mùa xuất hiện từ khoảng 12 giờ đến 14 giờ ngày 4/4 tại một số khu vực TP.HCM đã giúp người dân cảm thấy đỡ oi bức sau nhiều ngày nắng nóng.

 

Cơn mưa trái mùa xuất hiện tại nhiều khu vực trong TP.HCM
Cơn mưa trái mùa xuất hiện tại nhiều khu vực trong TP.HCM. 

Cơn mưa trái mùa xuất hiện nhiều khu vực trong TP.HCM như Thành phố Thủ Đức, quận Bình Thạnh, Quận 6.

"Nguyên nhân gây mưa là do vùng nhiễu động trên cao đang hoạt động ở khu vực Nam Bộ. Tuy nhiên, do có cường độ suy yếu nên những cơn mưa có xu hướng giảm chỉ còn xuất hiện vài nơi, diện mưa giảm đáng kể", Ông Lê Đình Quyết - Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ lý giải.

Trước đó, vào đêm 2/4 cũng có cơn mưa trái mùa kéo dài hơn 1 tiếng với lượng mưa lên tới hơn 100mm tại TPHCM và các tỉnh Nam bộ giúp giải nhiệt sau thời gian dài nóng bức. Cụ thể, trong ngày 2/4, lượng mưa đo được tại Thống Nhất (Đồng Nai) là 60,8mm, tại TPHCM đo được tại Hóc Môn 165,6mm, Lê Minh Xuân - Bình Chánh 138,6mm, An Phú - Củ Chi 84,2mm, Đức Hòa (Long An) 115mm, Đồng Tháp 95,4mm, Bến Tre 90,8mm. 

    

Cơn mưa như “giải khát” lòng người sau bao ngày oi bức
Cơn mưa như “giải khát” lòng người sau bao ngày oi bức. 

Theo dự báo, trong những ngày tiếp theo, mưa sẽ giảm dần, nắng nóng dần tăng nhiệt. Mưa rào và dông vài nơi đến rải rác với khả năng cao xuất hiện lốc xoáy gió giật mạnh trong những cơn dông.

P.V

Tin liên quan