TP.HCM: Giúp nông dân Lâm Đồng, giải phóng ùn ứ vựa hoa Đà Lạt

DNHN - Ngày 9-6, Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã nhận được thông tin của Sở Công Thương TP.HCM thống nhất mở cửa tạm thời chợ Đầm Sen (Q.11, TP.HCM) từ ngày 11 đến 13-6 (nhằm ngày 2 đến 4-5 âm lịch) để bán hoa phục vụ nhu cầu tiêu dùng hoa dịp Tết Đoan Ngọ.

Việc mở cửa vừa nêu nhằm hỗ trợ nông dân Lâm Đồng và tiểu thương tại TP.HCM tiêu thụ lượng hoa đã trồng đã đến thời điểm thu hoạch.

Trước đó, từ ngày 3-6, chợ Đầm Sen và các điểm kinh doanh hoa tự phát trên địa bàn Q.11 đóng cửa để phòng chống dịch COVID-19, khiến hoa Đà Lạt có nguy cơ mất giá. Nông dân Đà Lạt lên tiếng kêu cứu. Hiệp hội hoa Đà Lạt đề nghị Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng và TP.HCM phối hợp mở lại chợ Đầm Sen từ ngày 7-6 đến hết 14-6 (tức ngày 27-4 đến hết mùng 5-5 âm lịch) nhằm giải phóng lượng hoa đang thu hoạch.  

Cùng thời điểm năm ngoái, chợ Đầm Sen tiêu thụ khoảng 20 triệu cành hoa Đà Lạt
Cùng thời điểm năm ngoái, chợ Đầm Sen tiêu thụ khoảng 20 triệu cành hoa Đà Lạt. (Ảnh: PV)

Được biết, cùng thời điểm năm ngoái, chợ Đầm Sen tiêu thụ khoảng 20 triệu cành hoa Đà Lạt. Hoa từ chợ Đầm Sen tỏa đi các chợ nhỏ trong TP.HCM và các tỉnh lân cận, miền Tây. Ngoài ra, khoảng 28 triệu cành cung cấp cho các chợ Hồ Thị Kỷ, Thủ Đức, Bình Điền, Hóc Môn...

Việc đóng cửa chợ Đầm Sen là cắt đứt chuỗi cung ứng hoa từ Đà Lạt đến TP.HCM. Do đó mở cửa tạm thời chợ Đầm Sen dù trong thời gian ngắn cũng giúp nối lại chuỗi cung ứng hoa trong giai đoạn cao điểm.

Mai Anh

Tin liên quan