TP.HCM cân nhắc mở lại một số dịch vụ

DNHN - Đã 14 ngày trôi qua TP HCM không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, một số dịch vụ không thiết yếu đang được cân nhắc cho phép hoạt động trở lại.

 

Thông tin được Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức cho biết tại cuộc họp trực tuyến Thường trực Chính phủ với Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19 và các tỉnh thành sáng 24/2.

"Với tình hình tương đối ổn định, chiều qua Ban chỉ đạo chống dịch thành phố đã họp đưa ra các biện pháp và cân nhắc sẽ cho mở lại một số dịch vụ để thực hiện mục tiêu kép", ông Đức nói và cho biết thành phố vẫn cảnh giác cao, không chủ quan trong phòng chống Covid-19.

Ngoài ra, trong 4 ngày (11-14/2) thực hiện xét nghiệm giám sát chủ động tại các địa điểm có nguy cơ, 6.551 mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm tầm soát của hơn 7.000 nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất cũng không phát hiện ca mắc Covid-19.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho hay từ ngày 16/2 đến nay, thành phố có 155.451 người đến từ các tỉnh, thành khác thực hiện khai báo y tế. Trong đó, 274 người về từ vùng có dịch đã được cách ly tập trung.

Thời gian qua, các trung tâm tiệc cưới, phòng trà, sân khấu kịch, rạp chiếu phim, cơ sở kinh doanh thể thao cũng ngừng mở cửa. Các nghi lễ tôn giáo và hoạt động 20 người trở lên ở cơ sở thờ tự cũng tạm ngừng.

TP.HCM ghi nhận tổng cộng 36 ca mắc Covid-19 trong đợt bùng phát dịch ở Hải Dương từ hôm 27/1. Trong đó, 35 trường hợp là nhân viên bốc xếp, giám sát hàng hóa tại sân bay Tân Sơn Nhất và người tiếp xúc gần.

A.D (Tổng hợp)

Tin liên quan