Chủ nhật 15/03/2026 17:04
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

TP Hải Phòng phát động đợt thi đua đặc biệt

Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng vừa ban hành chỉ thị 41 về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955-13/5/2025).
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2024
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2024

Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955-13/5/2025) là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong đời sống kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội thành phố. Là dịp tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được qua 70 năm xây dựng và phát triển Hải Phòng với nhiều thành tựu nổi bật, toàn diện, những đóng góp to lớn và vị thế quan trọng của thành phố với sự phát triển chung của đất nước.

Để việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Hải Phòng bảo đảm thiết thực, ý nghĩa, tạo khí thế phấn khởi trong các tầng lớp Nhân dân TP, Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, các lực lượng vũ trang, các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng TP với hình thức phong phú, nội dung sinh động, thiết thực có chiều sâu nhằm thu hút đông đảo nhất các tầng lớp Nhân dân tham gia, tạo không khí ngày hội toàn dân hướng về cội nguồn; bảo đảm an toàn, trang trọng, tiết kiệm, hiệu quả, không phô trương, hình thức, huy động tối đa nguồn lực xã hội hóa.

Đẩy mạnh giáo dục lịch sử, truyền thống cho cán bộ, đảng viên, nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về đất nước, Đảng, Bác Hồ và sự nghiệp đổi mới, cũng như lịch sử truyền thống hào hùng, tiềm năng, vị thế và uy tín của thành phố. Lan tỏa mạnh mẽ hình ảnh một Hải Phòng "Trung Dũng - Quyết Thắng" năng động, sáng tạo, trách nhiệm và nghĩa tình, đi đầu trong công cuộc đổi mới…

Tổ chức đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Hải Phòng với chủ đề Hải Phòng - 70 năm niềm tin và khát vọng vươn mình gắn với đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị và chủ đề năm 2025 của thành phố Mở rộng không gian kinh tế, đô thị, phát huy cơ chế, chính sách đặc thù, tăng cường chuyển đổi xanh, chuyển đổi số.

Tổ chức chu đáo các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, đền ơn, đáp nghĩa, bảo đảm an sinh xã hội; tôn vinh, tri ân những cống hiến, đóng góp của Nhân dân, những cán bộ, đảng viên, những người có công với cách mạng; tổ chức chuỗi các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao, du lịch và một số sự kiện tiêu biểu, hoạt động khác hưởng ứng, chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Hải Phòng.

Ban Thường vụ Thành ủy đề nghị Đảng ủy UBND thành phố chỉ đạo thành lập ban tổ chức, tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Hải Phòng gắn với các hoạt động chào mừng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2025.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2025 được tổ chức gắn với kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955-13/5/2025). Lễ kỷ niệm và chương trình nghệ thuật khai mạc lễ hội được tổ chức tại Trung tâm Chính trị - Hành chính, KĐT Bắc Sông Cấm (TP Thủy Nguyên) với quy mô dự kiến khoảng 11.800 khách mời.

Dự kiến, TP Hải Phòng tổ chức bắn pháo hoa tại 6 điểm trên địa bàn thành phố chào mừng lễ kỷ niệm và khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ. Đồng thời, tổ chức trình diễn ánh sáng nghệ thuật bằng phương tiện bay không người lái trong chương trình nghệ thuật.

Tin bài khác
Hà Nội: Gần 90% cử tri tham gia bỏ phiếu tính đến 15h ngày bầu cử

Hà Nội: Gần 90% cử tri tham gia bỏ phiếu tính đến 15h ngày bầu cử

Tính đến 15h ngày 15/3/2026, Hà Nội ghi nhận 89,09% cử tri đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp. Toàn thành phố có hơn 6 triệu cử tri và 4.098 khu vực bỏ phiếu.
Quảng Trị: Đông đảo cử tri tham gia Ngày hội non sông

Quảng Trị: Đông đảo cử tri tham gia Ngày hội non sông

Sáng 15/3, đông đảo cử tri tỉnh Quảng Trị đã đến các điểm bỏ phiếu để tham gia bầu đại biểu Quốc hội Khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thể hiện quyền làm chủ của Nhân dân.
Phường Đông Hòa rộn ràng ngày hội non sông

Phường Đông Hòa rộn ràng ngày hội non sông

Sáng 15/3, hòa chung không khí “Ngày hội non sông” trên cả nước, nhiều khu vực bỏ phiếu trên địa bàn phường Đông Hòa (TP. Hồ Chí Minh) đã đồng loạt tổ chức lễ khai mạc cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 trong không khí trang nghiêm, dân chủ và đúng quy định.
Hơn 2,1 triệu cử tri Đà Nẵng háo hức tham gia Ngày hội toàn dân đi bầu cử

Hơn 2,1 triệu cử tri Đà Nẵng háo hức tham gia Ngày hội toàn dân đi bầu cử

Sáng 15/3, cùng với cử tri cả nước, hơn 2,1 triệu cử tri trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nô nức tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031.
Hà Tĩnh: Gần một triệu cử tri nô nức đi bầu trong ngày hội lớn

Hà Tĩnh: Gần một triệu cử tri nô nức đi bầu trong ngày hội lớn

Trong không khí trang trọng và phấn khởi của ngày bầu cử 15/3, gần một triệu cử tri Hà Tĩnh đã tích cực tham gia bỏ phiếu, thể hiện tinh thần trách nhiệm và niềm tin vào những đại biểu được lựa chọn.
Ninh Bình: Hơn 86% cử tri đã bỏ phiếu trước 11h30 ngày bầu cử

Ninh Bình: Hơn 86% cử tri đã bỏ phiếu trước 11h30 ngày bầu cử

Theo thông tin từ Ủy ban Bầu cử tỉnh Ninh Bình, tính đến 11h30 ngày 15/3, toàn tỉnh đã có 2.624.526/3.027.833 cử tri tham gia bỏ phiếu, đạt 86,68% tổng số cử tri trong danh sách.
Đà Nẵng: Cử tri gửi gắm niềm tin qua lá phiếu bầu

Đà Nẵng: Cử tri gửi gắm niềm tin qua lá phiếu bầu

Sáng 15/3, từ rất sớm, nhiều khu vực bỏ phiếu trên địa bàn thành phố đã rộn ràng người dân đến thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Trong không khí trang nghiêm, phấn khởi của Ngày hội non sông, cử tri chỉnh tề trong trang phục, tay cầm thẻ cử tri, lần lượt thực hiện các bước kiểm tra danh sách, nhận phiếu, vào khu vực ghi phiếu và trực tiếp bỏ phiếu vào hòm phiếu theo đúng quy định.
Lào Cai: Hơn 82% cử tri tham gia bỏ phiếu tính đến 11 giờ 30 ngày 15/3

Lào Cai: Hơn 82% cử tri tham gia bỏ phiếu tính đến 11 giờ 30 ngày 15/3

Sáng 15/3, cùng với cử tri cả nước, cử tri tỉnh Lào Cai nô nức tham gia Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031. Đến 11 giờ 30 phút, hơn 82% cử tri toàn tỉnh đã tham gia bỏ phiếu.
Cử tri phường Lái Thiêu phấn khởi tham gia “Ngày hội non sông”

Cử tri phường Lái Thiêu phấn khởi tham gia “Ngày hội non sông”

Hòa chung không khí “Ngày hội non sông” diễn ra trên khắp cả nước, sáng nay, đông đảo cử tri tại khu vực bỏ phiếu số 29, khu phố Đông Tư, phường Lái Thiêu đã có mặt từ sớm để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.
Lào Cai: 10h sáng, xã vùng cao Phong Dụ Thượng đạt 100% cử tri tham gia bầu cử

Lào Cai: 10h sáng, xã vùng cao Phong Dụ Thượng đạt 100% cử tri tham gia bầu cử

Đến 10 giờ ngày 15/3, xã vùng cao Phong Dụ Thượng, tỉnh Lào Cai đã hoàn thành việc bỏ phiếu tại 8/8 thôn với 4.508 cử tri tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.
Hơn 2,78 triệu cử tri Phú Thọ tham gia ngày hội bầu cử

Hơn 2,78 triệu cử tri Phú Thọ tham gia ngày hội bầu cử

Ngày 15/3, hơn 2,78 triệu cử tri tỉnh Phú Thọ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, bảo đảm dân chủ, đúng pháp luật và an toàn.
Hơn 2,13 triệu cử tri Đà Nẵng đi bỏ phiếu, kỳ vọng chọn đúng đại biểu cho nhiệm kỳ mới

Hơn 2,13 triệu cử tri Đà Nẵng đi bỏ phiếu, kỳ vọng chọn đúng đại biểu cho nhiệm kỳ mới

Sáng 15/3, hơn 2,13 triệu cử tri Đà Nẵng đồng loạt đến 1.784 khu vực bỏ phiếu, thực hiện quyền công dân trong không khí trang nghiêm, phấn khởi. Từ trung tâm thành phố đến miền núi, vùng biên, công tác bầu cử diễn ra bài bản, an toàn, cho thấy kỳ vọng lớn của người dân vào đội ngũ đại biểu nhiệm kỳ 2026-2031.
Lào Cai: Hòm phiếu phụ bảo đảm quyền bầu cử cho cử tri cao tuổi, yếu thế ở xã Mậu A

Lào Cai: Hòm phiếu phụ bảo đảm quyền bầu cử cho cử tri cao tuổi, yếu thế ở xã Mậu A

Trong không khí Ngày hội toàn dân đi bầu cử, hòm phiếu phụ ở xã Mậu A đã mang quyền bầu cử đến với những cử tri cao tuổi, yếu thế, bảo đảm không ai đứng ngoài ngày hội lớn của toàn dân.
Làm tốt công tác dân vận giúp xã Mỏ Vàng hoàn thành bầu cử sớm với 100% cử tri tham gia

Làm tốt công tác dân vận giúp xã Mỏ Vàng hoàn thành bầu cử sớm với 100% cử tri tham gia

Nhờ làm tốt công tác dân vận và tuyên truyền, đến 10h38 ngày 15/3, xã Mỏ Vàng (Lào Cai) đã hoàn thành bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp với 100% cử tri tham gia.
Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh dự Lễ khai mạc và thực hiện quyền cử tri

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh dự Lễ khai mạc và thực hiện quyền cử tri

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tham dự Lễ khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 và thực hiện quyền cử tri tại phường Thành Sen.