TP Đà Nẵng thông báo chấm dứt hoạt động 8 sàn bất động sản

8 sàn giao dịch bất động sản (BĐS) thông báo chấm dứt hoạt động, gồm: Lập Sơn, Phước Tiến, Sunland, Phát Đạt, An Đô, Trần Nam Trung, Tâm Quang Minh và Sài Gòn Land.

Ngày 3/7, thông tin từ Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết, theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản số 66/2014/QH13 ngày 25/11/2014; Nghị định số 76/2015/NĐ-CP ngày 10/9/2015 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản; Thông tư số 11/2015/TT-BXD ngày 30/12/2015 của Bộ Xây dựng, hiện nay trên địa bàn thành phố có 41 Sàn giao dịch BĐS đã gửi thông báo hoạt động đến Sở Xây dựng và được Sở Xây dựng kiểm tra, gửi Bộ Xây dựng đăng tải trên website Mạng các Sàn giao dịch BĐS Việt Nam theo quy định.

Trong đó, có 8 sàn giao dịch BĐS trên địa bàn Thành phố đã chấm dứt hoạt động là: Lập Sơn (184 Phan Đăng Lưu, quận Hải Châu); Phước Tiến (K21/4 Lê Hồng Phong, quận Hải Châu); Sài Gòn Land (711A Ngô Quyền, quận Sơn Trà); Tâm Quang Minh (76 Duy Tân, quận Hải Châu); Phát Đạt (418 Hùng Vương, quận Hải Châu); An Đô (605 Lê Thanh Nghị, quận Hải Châu); Trần Nam Trung (302 đường 2/9, quận Hải Châu) và Sun Land (Tầng 11, Tòa nhà ACB Tower, 218 Bạch Đằng, quận Hải Châu).

Đà Nẵng vừa công bố 8 sàn bất động sản ngừng hoạt động

Thông tin các sàn giao dịch BĐS ngừng hoạt động trong khi một số dự án liên quan các sàn vẫn liên tục giao dịch khiến nhà đầu tư hoang mang.

Tin trên Thanh niên, ông Vũ Quang Hùng - Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng cho hay, việc dừng hoạt động của sàn giao dịch BĐS là bình thường; các sàn không hiệu quả có thể ngừng hoạt động và công ty thành lập ra sàn sẽ chịu trách nhiệm với các đối tác.

Trong khi đó, theo Công ty TNHH BĐS Sunland, sàn giao dịch BĐS Sunland chấm dứt hoạt động từ 20/11/2017. Hiện nay công ty và khách giao dịch trực tiếp, không qua sàn; các thỏa thuận đã ký kết, quyền lợi khách hàng cũng như trách nhiệm của công ty vẫn đảm bảo.

Được biết, ngoài công bố 8 sàn giao dịch bất động sản ngừng hoạt động, Sở Xây dựng Đà Nẵng thông báo danh sách các sàn giao dịch BĐS trên địa bàn đủ điều kiện hoạt động để các tổ chức, cá nhân có nhu cầu được biết khi giao dịch.

P.V

Tin liên quan